Cho dù bạn sở hữu một nhà hàng hay theo đuổi mô hình nhà vượt ra khỏi những ngôi nhà kiểu mẫu, xây dựng sàn ngoài trời có thể là một phần mở rộng hấp dẫn của doanh nghiệp. Sàn ngoài trời làm bằng sàn gỗ hoặc sàn nhôm phản ánh sở thích và phong cách của bạn, và cung cấp cho khách hàng hoặc nhân viên một không gian thư giãn. Thị trường cho các sản phẩm và thiết bị sàn được mở rộng với nhiều lựa chọn có sẵn để giúp bạn tạo ra khoảng không gian ngoài trời hoàn hảo.

Trước khi bắt đầu mua sắm các sản phẩm và thiết bị ván sàn, hãy xem xét những điều sau:

  1. Các loại vật liệu sàn bạn muốn sử dụng.
  1. Các loại thiết bị sàn có thể hữu ích
  1. Bạn có cần ánh sáng trên sàn không.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn lựa chọn ván sàn phù hợp

Chọn sàn gỗ tạo cảm giác ấm áp, hấp dẫn

Khi nói đến vật liệu ván sàn, bạn có một số lựa chọn. Nếu bạn muốn sử dụng sàn gỗ cho sàn ngoài trời hãy xem xét ván gỗ truyền thống hoặc gạch vân gỗ. Sàn gỗ composite thường có giá thấp hơn gỗ tự nhiên.

Lời khuyên của tôi là: Prime bán gạch vân gỗ thân thiện với môi trường, bao gồm cả những tấm lát sàn bền, chịu được mùa đông khắc nghiệt. Vietceramic bán ván sàn với các màu gỗ tự nhiên. Để biết thêm các ván sàn gỗ, hãy xem danh mục tại Thương gia Việt. 

Chọn sàn nhôm để bảo trì dễ dàng

Sàn nhôm gần như không cần bảo trì, có khả năng chống nước và chống cháy.

Lời khuyên của tôi là: Sàn nhôm Nhật Hoa hay Nexaninc có sẵn bốn màu, không mục nát hay rỉ sét. Sàn nhôm của Creative Fence and Decks kín nước và có ba màu trung tính.

Tìm thiết bị sàn phù hợp

Xây dựng sàn ngoài trời đòi hỏi rất nhiều thiết bị sàn đi kèm. Tích trữ tất cả các thiết bị sàn cần thiết trước khi bắt đầu dự án của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Để có một danh sách các thiết bị sàn bạn cần, hãy tham khảo danh sách vật liệu và công cụ làm sàn. Nếu bạn sử dụng vật liệu gỗ, các công cụ từ nhà cung cấp Rockler Wood hay Mạnh Trí sẽ cho phép bạn uốn cong nhiều tấm ván cùng một lúc.

Sử dụng phần mềm để tạo sàn ngoài trời của bạn

Cho dù lần đầu tiên bạn xây dựng sàn ngoài trời của mình hay bạn là một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm, sử dụng phần mềm có thể giúp bạn hình dung ra dự án của mình.

Lời khuyên của tôi là: Phần mềm thiết kế sàn cho phép bạn tạo các kế hoạch và danh sách mua sắm hoàn chỉnh để đơn giản hóa quy trình. Nếu bạn có thể hình dung ra những gì bạn muốn làm sàn ngoài trời trông như thế nào, Decks USA cung cấp một đĩa CD-ROM chứa hình ảnh của hơn 360 thiết kế để giúp bạn bắt đầu.

Bảo vệ sàn ngoài trời của bạn và của khách hàng

Keo gắn và sơn là một trong số những sản phẩm và thiết bị sàn quan trọng nhất và cần thiết để giữ gìn vẻ ngoài và chất lượng của kiệt tác bạn làm. Sơn và keo gắn có thể giúp chống thấm nước, chống nấm mốc và ngăn phai màu ở những khu vực đi lại nhiều. Sản phẩm gốc dầu có xu hướng giữ màu lâu hơn một chút, nhưng sản phẩm gốc nước có xu hướng bền hơn. Để giữ cho sàn ngoài trời không trở thành mối nguy hiểm cho khách hàng, hãy cân nhắc sử dụng lớp phủ sàn chống trượt.

Lời khuyên của tôi là: Lowe’s hay thegioivatlieu.net cung cấp nhiều loại vật liệu dành cho sàn, chẳng hạn như sơn và chất trám, cùng với hướng dẫn cách làm sạch. Bạn cũng có thể mua lớp phủ sàn chống trượt apolyurethane phù hợp cho tất cả các ván sàn.

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • Tạo một danh sách các thiết bị và sản phẩm ván sàn cần thiết sẽ giúp đảm bảo việc xây dựng bắt đầu đúng hạn.
  • Khi chọn vật liệu ván sàn, hãy cân nhắc đưa phong cách nội thất lên ván sàn ngoài trời.
  • Mua một số phần mềm hướng dẫn có thể giúp đảm bảo các sản phẩm và thiết bị bạn mua được sử dụng tốt.
Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn