Việc kiểm tra số liệu của bạn so với các đối thủ trong ngành không phải là việc làm thừa thãi. Nó có thể chỉ ra những khoảng trống lớn về năng lực và đề xuất những thay đổi mà bạn không thể thấy trong công việc quản lý hàng ngày.

Tương tự như vậy, bắt đầu một doanh nghiệp mới mà không biết về phương diện tài chính trong ngành của bạn được vận hành như thế nào thì chẳng khác nào nhảy xuống một vách đá với hy vọng rằng sẽ có một đống nệm đang chờ bạn ở dưới.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn hiểu rõ về tài chính của doanh nghiệp

Khi mới bắt đầu kinh doanh? Hãy giữ các chi phí thấp

Một số trang web cung cấp các phân tích miễn phí. Chỉ cần nhập một vài con số cơ bản và bạn sẽ nhận được danh sách những việc nên làm trong những tháng tới.

Lời khuyên của tôi là: Một vài trang web dễ sử dụng và hữu ích như BizStatsBenchmark Report

Kêu gọi góp vốn với tư cách thành viên hiệp hội thương mại

Các hiệp hội ngành nghề thường cung cấp cho các thành viên các dữ liệu benchmarking miễn phí trong ngành của họ.

Lời khuyên của tôi là: Nếu chưa là thành viên, hãy tìm các hiệp hội trên trang Yellow page . Hoặc bạn có thể gõ cụm từ “hiệp hội ngành” vào công cụ tìm kiếm yêu thích của bạn, chẳng hạn như Google , ví dụ như “hiệp hội ngành da giày” chẳng hạn.

Hiểu rõ những gì bạn thấy

Nhiều chủ doanh nghiệp đã quá quen với những con số họ thấy trong quá trình điều hành công ty, nhưng việc đó lại giúp ích rất nhiều trong việc hiểu được chu kỳ của các con số trong suốt thời gian qua. Hãy gọi các chuyên gia để giải quyết nhanh vấn đề cho bạn.

Lời khuyên của tôi là: IBS là một công ty tư vấn có những chuyên gia từ các công ty đa quốc gia, có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết vượt ra ngoài các con số.

Hãy để chuyên gia tài chính tham gia

Các con số thể hiện tình trạng của chính doanh nghiệp của bạn có thể không được rõ ràng ngay, thì các công ty khác đang gặp phải vấn đề gì bạn lại càng biết ít hơn. Do đó, kế toán viên sẽ giải thích cho bạn các kết quả benchmarking của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Nếu gặp rắc rối khi giải thích về các con số hay xử lý các con số, hãy xem ProfitCents , một ứng dụng chạy trên nền tảng web phân tích tài chính thành một biểu đồ đơn giản và có các bước thực hiện. Ứng dụng này được thiết kế để giúp kế toán viên thuyết trình với khách hàng của họ.

Sử dụng các dịch vụ đánh giá tài chính chuyên nghiệp

Nếu doanh nghiệp của bạn rất lớn hoặc có nhiều chi nhánh và nhà cung cấp, hãy thuê người tư vấn đánh giá thời vụ. Bạn có thể trả tiền cho dịch vụ này nhiều lần hoặc thuê người khác.

Lời khuyên của tôi là: Nhiều trang web cung cấp phần mềm đối chuẩn như BizMinerIntegraInfoSolutions , BizBench hoặc MPI

Lời khuyên và phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện tốt nhất hướng dẫn này

  • Tài chính là một phần quan trọng của bức tranh kinh doanh, nhưng đối chuẩn sẽ mở rộng chính sách, nguồn nhân lực, mức lương và hàng tá những vấn đề khác.
  • Nếu bạn thấy rằng việc đối chuẩn bạn thực hiện tốt, hãy xem xét việc lên lịch lần hai hoặc lần ba trong năm để nắm bắt các cơ hội
  • Hãy nhớ rằng hầu hết các dịch vụ đối chuẩn đều dựa vào dữ liệu từ hàng chục nghìn công ty đại chúng. Các doanh nghiệp tư nhân thường khó đánh giá hơn và sử dụng phương pháp ước tính. Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn và chỉ số cụ thể, nó có thể yêu cầu khả năng phán đoán về những số liệu đó.
  • Sẵn sàng thay đổi nếu các so sánh chỉ ra cho bạn một bước tiến rõ ràng. Chờ đợi với hy vọng các kết quả đó sai là một ý tưởng tồi và có thể để lại hậu quả lâu dài.
Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn