Đến nay, ngân hàng trực tuyến đã xuất hiện gần một thập kỷ, nhưng nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ vẫn còn khá chậm chạp trong việc tận dụng sự nhanh chóng và đơn giản mà nó mang lại. Không có gì ngạc nhiên khi mọi người nghi ngại, nhưng các tổ chức tài chính có nguồn lực tài chính lớn giúp bạn không phải tốn thời gian chờ đợi ở sảnh ngân hàng. Ngân hàng trực tuyến có thể đem lại lợi ích cho các chủ doanh nghiệp nhỏ muốn:

  1. Tiết kiệm thời gian
  1. Nhận các thỏa thuận tốt hơn về lệ phí
  1. Tự động thanh toán và lập kế hoạch

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn hiểu được dịch vụ ngân hàng trực tuyến

Quản lý các con số

Ngân hàng trực tuyến là một cách giao dịch tốt, nhưng tốt như thế nào? Bạn nên so sánh các dịch vụ ngân hàng với nhau để lựa chọn được giao dịch tốt nhất với mức chào giá thấp và phù hợp với công ty của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Thebank.vn đã hoàn thành một bài viết đánh giá về việc sử dụng ngân hàng trực tuyến có thể rẻ hơn được bao nhiêu. Bạn sẽ vẫn cần phải so sánh giá chào bán, nhưng đây là một nghiên cứu tổng quan tốt.

Ngân hàng có thể đã có một kế hoạch cho bạn

Người tiêu dùng và các doanh nghiệp lớn đã tương đối nhanh chóng đón nhận ngân hàng trực tuyến. Hiện nay, sự quan tâm đang chuyển sang việc kết nối các doanh nghiệp nhỏ.

Lời khuyên của tôi là : Ngân hàng VIB, OCB, VPBank, ABBankTechcombank đều đang phát triển các dịch vụ giao dịch dành cho doanh nghiệp nhỏ.

Tự động lưu trữ hồ sơ của bạn

Các ngân hàng rất quan tâm đến việc giữ các thông tin liên quan đến bạn hàng hàng ngày để mỗi khi bạn cần có một hạn mức tín dụng hay một một khoản vay, bạn sẽ nghĩ đến họ. Họ làm điều này một phần là để đơn giản việc tải hồ sơ giao dịch về phần mềm mà bạn có thể đã sử dụng

Lời khuyên của tôi là : Hai định dạng tải xuống phổ biến nhất là  Quickbooks và Microsoft Money.

Thực hiện việc trả lương, thuế và lương hưu  

Nhờ tốc độ của băng thông rộng và an ninh tiên tiến, các ngân hàng đã bắt đầu giao dịch các dịch vụ mà trước đây đã từng rất đắt đỏ.

Lời khuyên của tôi là : Ngân hàng VBI có một bộ dịch vụ đa dạng dành cho các doanh nghiệp nhỏ, bao gồm cả dịch vụ trả lương. Nam A Bank đi xa hơn, cung cấp dịch vụ quản lý tiền mặt, chủ yếu là một văn phòng tự động. Hầu hết đều cung cấp thẻ tín dụng kinh doanh mà bạn có thể quản lý trực tuyến, cũng như quỹ hưu trí tư nhân và các kế hoạch trợ cấp.

Tiết kiệm nhiều hơn nhờ công nghệ hóa dữ liệu hoàn toàn

Vào cuối những năm 1990, một loạt các ngân hàng khởi nghiệp đã đua nhau làm web và chào hàng với mức lãi suất cao ngất để lôi kéo mọi người ra khỏi hoạt động giao dịch tại trụ sở. Hầu hết, họ đã thất bại ngoại trừ một vài ngân hàng, và nó có thể là một mô hình tốt nếu bạn biết bạn sẽ không bao giờ cần phải bước vào chi nhánh ngân hàng.

Lời khuyên của tôi là: Bạn có thể tìm hiểu về ngân hàng Vietinbank nơi cung cấp các dịch vụ đang hoạt động rất tốt, bên cạnh đó các ngân hàng truyền thống như HSBC, Techcombank, Sacombank đang cung cấp các tài khoản “trực tiếp” siêu lợi nhuận- nếu bạn làm việc trực tuyến với họ. Đây là những định hướng của người tiêu dùng nhưng là nơi tốt để trả tiền mặt.

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • Thanh toán hóa đơn tự động như một luồng gió. Không con dấu, không bị bó buộc. Nhưng, tốt hơn hãy giữ một số dư nhất định trong tài khoản hoặc phí sẽ tăng lên.
  • Sử dụng thông báo qua e-mail hoặc di động để theo dõi tiền gửi rõ ràng. Nó có thể giúp bạn trông nom tiền khi mọi thứ trở nên bận rộn.
  • Một số ngân hàng cho phép bạn xem nhiều tài khoản – thậm chí thông tin từ các đối thủ cạnh tranh hoặc tài khoản hưu trí – trên một trang Web.
  • Nếu bạn tham gia trực tuyến, hãy trung thành với trực tuyến. Ngân hàng trực tuyến sẽ phát hành séc giấy cho bạn với bất kỳ ai trên thế giới, nhưng nếu bạn viết séc thì hầu như không thể theo dõi trực tuyến sau này.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn