Bạn đang tìm kiếm một cơ hội về nhượng quyền thương mại? Làm thế nào để tìm mua được thương hiệu tốt nhất? Để có được trợ giúp về cách mua thương hiệu nhượng quyền; cách lựa chọn mua thương hiệu nhượng quyền tốt nhất, cũng như các mô hình và xu hướng mới nhất về cơ hội nhượng quyền kinh doanh, bạn đã tìm đúng nơi có thể giúp bạn.

Ngày nay, các cơ hội nhượng quyền thương mại đang khiến cho ước mơ làm chủ một doanh nghiệp trở thành hiện thực dễ dàng hơn bao giờ hết. Gần 900 mô hình nhượng quyền thương mại mới đã được đưa ra trong vòng ba năm qua, và bạn có thể chọn một cơ hội nhượng quyền thương mại trong 75 ngành khác nhau. Có hai xu hướng bạn nên biết:

  1. Thời đại của bên nhận quyền không cần trực tiếp tham gia vào hoạt động hàng ngày của cửa hàng nhượng quyền: Vận hành một thương hiệu nhượng quyền, cũng như một hoạt động kinh doanh bên lề đang rất hấp dẫn. Với công nghệ mới có thể theo dõi hoạt động bán hàng trực tuyến theo thời gian thực, cho phép bên nhận quyền có thể làm chủ một doanh nghiệp mà không bị ràng buộc.
  1. Nhiều cơ hội nhượng quyền thương mại có chi phí thấp. Bạn có thể mua thương hiệu nhượng quyền và vận hành doanh nghiệp ngay tại nhà hay chỉ với vài nhân viên và một ít hàng tồn kho. Với gần 800.000 thương hiệu nhượng quyền trong nước và quốc tế để lựa chọn, đây chính là cơ hội cho tất cả mọi người.

Truy cập trang Thuonggiathitruong.vn là một cách tuyệt vời để bạn nắm bắt các giải pháp, xu hướng và chiến lược mới nhất cho doanh nghiệp nhỏ và vừa – bao gồm cả cơ hội nhượng quyền kinh doanh mới.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn tìm hiểu về cơ hội nhượng quyền thương mại mới nhất

Tìm kiếm trợ giúp từ một nhà tư vấn miễn phí để giúp bạn tìm ra cơ hội nhượng quyền thương mại tốt nhất.

Làm việc với một nhà tư vấn nhượng quyền khá giống với làm việc với một đại lý bất động sản để mua nhà

Lời khuyên của tôi là: Trang FranNet hoặc VNFranchise là mạng lưới chuyên gia tư vấn về nhượng quyền thương mại và các dịch vụ đều miễn phí. Các chuyên gia tư vấn của họ giúp bạn tìm hiểu về nhiều lựa chọn thương hiệu nhượng quyền có sẵn và tài trợ cho bạn.

Trang baccuc.com hay iFranchise Group là một công ty tư vấn có thể giúp bạn đánh giá xem bạn sẵn sàng mua thương hiệu nhượng quyền hay chưa, tìm kiếm các thương hiệu nhượng quyền và các nguồn tài chính tiềm năng. Franchise Genius là một trang web khá tốt, đề xuất các cơ hội nhượng quyền kinh doanh hàng đầu với các so sánh khách quan và một hệ thống đánh giá, cùng nhiều thông tin hữu ích khác; các lời khuyên tối ưu nhất sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn thương hiệu nhượng quyền tốt nhất.

Theo đuổi niềm đam mê nhượng quyền thương mại của bạn

Nếu bạn đang cân nhắc một thương hiệu nhượng quyền, bạn sẽ muốn đắm chìm vào thế giới nhượng quyền thương mại để xem nó có phù hợp với bạn hay không.

Lời khuyên của tôi là: Trung tâm nhượng quyền trên trang AllBusiness.com – một công ty thuộc sở hữu của D & B, là một địa chỉ tuyệt vời cung cấp hàng nghìn bài viết, video, podcast và blog về nhượng quyền mua hoặc phát triển một thương hiệu. Ngoài ra còn có một danh mục nhượng quyền thương mại liệt kê hơn 700 hệ thống nhượng quyền với các dữ liệu quan trọng về việc mua thương hiệu nhượng quyền, chẳng hạn như quy mô hệ thống, chi phí, năm kinh doanh, năm nhượng quyền, dữ liệu về tài chính…

MÔ HÌNH NHƯỢNG QUYỀN HẤP DẪN: Nhân sự và các dịch vụ cho doanh nghiệp

Đây là một trong những loại nhượng quyền kinh doanh đang phát triển nhanh nhất. Nhượng quyền kinh doanh trong lĩnh vực này giúp các doanh nghiệp nhỏ tìm kiếm và tuyển dụng nhân tài; cũng như thuê ngoài tất cả mọi thứ cần để phát triển và vận hành doanh nghiệp, từ biển hiệu điện tử cho đến các dịch vụ công nghệ thông tin.

Lời khuyên của tôi là: Xem danh mục nhượng quyền dịch vụ nhân sự của Franchise Gator 

MÔ HÌNH NHƯỢNG QUYỀN HẤP DẪN: phân khúc phòng tập thể hình

Trung tâm thể hình chuyên biệt dành cho trẻ em, thanh thiếu niên, người cao niên, phụ nữ; và hệ thống phòng tập gym phục vụ 24/7 quy mô lớn. Những phòng tập thể hình này không nhắm mục tiêu đến số đông khách hàng nói chung.

Lời khuyên của tôi là: Trong khi hầu hết các phòng tập thể hình đều đóng cửa, thay vì phòng tập dành cho các đối tượng, hãy tập trung vào một nhóm khách hàng, chẳng hạn như những người thích tập thể hình, và sau đó họ xây dựng cơ sở và dịch vụ riêng để phục vụ cho lượng khách hàng nhất định này. Tham khảo danh mục các cơ hội nhượng quyền thương mại lĩnh vực sức khỏe và thể hình hay tham khảo mô hình của kingsport

MÔ HÌNH NHƯỢNG QUYỀN HẤP DẪN: Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà không thuộc phạm vi y tế

Báo cáo của Tổng cục DS-KHHGĐ (Bộ Y tế) cho thấy, Việt Nam là nước có tốc độ già hóa dân số thuộc hàng nhanh nhất thế giới. Dự báo đến năm 2030, người cao tuổi Việt Nam chiếm 17% (19 triệu người) và sẽ nâng lên 25% vào năm 2050 (28 triệu người).

Lời khuyên của tôi là: Nhiều người cao tuổi muốn được chăm sóc sức khỏe tại nhà, và một vài dự án nhượng quyền đã giúp họ việc này. Chăm sóc cá nhân tại nhà ngày càng được ưu chuộng và phát triển. Bạn có thể xem qua hàng trăm cơ hội nhượng quyền thương mại trực tuyến tại Franchise.com, Franchise Solution. Hay một thương hiệu nhượng quyền của homecareassistance.com, đã từng đến Việt Nam tìm đối tác.

Bạn cũng sẽ tìm thấy thông tin hữu ích và một danh mục nhượng quyền thương mại tại Hiệp hội Nhượng quyền Thương mại Quốc tế (IFA).

MÔ HÌNH NHƯỢNG QUYỀN HẤP DẪN: Giáo dục và dạy thêm

Đây là một dự án nhượng quyền thương hiệu khác đang phát triển theo cấp số nhân vì các trường học ngày càng trở nên cạnh tranh với nhau hơn. Từ việc dạy kèm trực tuyến, cho tới học các môn cụ thể, hoặc thậm chí còn có dịch vụ cung cấp cho nhóm trẻ nhỏ chưa đến tuối đi học, khi cha mẹ sẵn sàng bỏ ra các khoản tiền lớn để đảm bảo con cái của họ có thêm lợi thế về kiến thức.

Lời khuyên của tôi là: Một số doanh  nghiệp nhượng quyền trong lĩnh vực này thậm chí còn được các trường học thuê để cung cấp các dịch vụ dạy kèm nếu các chương trình của họ không đáp ứng đủ các tiêu chuẩn. Danh sách cơ hội nhượng quyền kinh doanh về giáo dục và dạy kèm.

Tìm hiểu các yêu cầu về đầu tư ban đầu của từng ngành

Mỗi ngành đều có tổng chi phí đầu tư ban đầu khác nhau dựa trên mô hình kinh doanh của từng ngành.

Lời khuyên của tôi là: Báo cáo đặc biệt” về những khoản đầu tư ban đầu của Hiệp hội nhượng quyền thương mại quốc tế (IFA) cung cấp một cái nhìn tổng quan về chi phí mua của thương hiệu nhượng quyền. Tìm hiểu bảng so sánh về chi phí ban đầu theo từng danh mục nhượng quyền.

Vietrf  điều hành một chuỗi các triển lãm nhượng quyền thương mại (hãy xem thời gian và địa điểm trên trang web).

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • Chi phí uớc tính thường không bao gồm chi phí mua bất động sản, bởi hầu hết các nhượng quyền đều không yêu cầu bạn phải sở hữu tài sản thương mại. Tuy nhiên, chi phí ước tính sẽ bao gồm chi phí cho việc xây dựng công trình, cũng như chi phí kiểm kê ban đầu.
  • Bên nhượng quyền có thể yêu cầu tổng giá trị tài sản thực có của cá nhân bạn đáp ứng được yêu cầu tối thiểu và bạn có đủ vốn để mở nguồn vốn lưu động, khác với đầu tư tiền mặt ban đầu của bạn.
  • Bạn cũng có thể phải trả phí dịch vụ pháp lý, bảo hiểm y tế, lương bổng và phúc lợi cho nhân viên, giấy phép hoạt động, thiết bị, tài sản cố định, bảng hiệu và các vật dụng khác.
  • Chi phí liên tục của bạn có thể bao gồm một khoản phí nhượng quyền cho chủ thương hiệu nhượng quyền dựa trên phần trăm doanh thu của bạn – thường trong khoảng từ 3% đến 7%.
  • Bạn cũng có thể phải trả phí quảng cáo. Một số tiền có thể được sử dụng để thu hút kinh doanh tại địa phương cho bạn, nhưng một phần quỹ cũng có thể chi ra để quảng bá trên toàn quốc hoặc để thu hút chủ sở hữu nhượng quyền mới.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn