Sở hữu và điều hành một doanh nghiệp nhượng quyền cung cấp dịch vụ tại gia mang lại nhiều lợi ích khi bắt đầu con đường kinh doanh. Một thương hiệu nhượng quyền sẽ đem đến nhiều lợi ích cho người mua từ việc được kế thừa thương hiệu đã được gây dựng thành công, một kế hoạch kinh doanh đã được kiểm chứng cùng với sự hỗ trợ liên tục từ bên nhượng quyền. Bạn sẽ gặt hái được những lợi ích này khi bạn mua một thương hiệu nhượng quyền.

Cũng như bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, không có sự đảm bảo nào khi bạn mua lại một thương hiệu nhượng quyền ngành dịch vụ tại gia.

Khi thương hiệu nhượng quyền được thành lập, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian, tiền bạc và công sức để mở chi nhánh. Vì vậy, bạn phải chắc chắn rằng thương hiệu bạn đang cân nhắc mua sẽ phù hợp với bạn và năng lực của bạn. Có nhiều điều bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư vào một cơ hội nhượng quyền thương mại trong lĩnh vực này, chẳng hạn như:

  1. Các chi phí liên quan, chẳng hạn như phí nhượng quyền, chi phí tiếp thị, tiền bản quyền và hàng tồn kho.
  1. Có bao nhiêu điều khoản bạn sẽ phải tuân theo hướng dẫn của bên nhượng quyền về việc doanh nghiệp sẽ được điều hành như thế nào.
  1. Liệu thương hiệu đó đã có tên tuổi chưa?
  1. Bên nhượng quyền có hỗ trợ đào tạo cho nhân viên mới không?
  1. Bên nhượng quyền có giúp bạn tìm được địa điểm thích hợp cho doanh nghiệp mới của bạn không?

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn tìm hiều về các cơ hội nhượng quyền kinh doanh dịch vụ dọn dẹp, sửa chữa nhà

Thuê một nhà tư vấn để giúp bạn quyết định mua thương hiệu nhượng quyền

Một nhà tư vấn nhượng quyền thương mại sẽ giúp bạn điều tra xem liệu việc mua thương hiệu nhượng quyền có đem lại lợi ích cho bạn hay không và xác định loại thương hiệu nhượng quyền nào bạn thích cũng như cách để bắt đầu.

Lời khuyên của tôi là: Liên hệ với một chuyên gia tư vấn của Vietnamfranchise.net, VF Franchise Consulting hay Bibby Group để giúp bạn bắt đầu quá trình mua thương hiệu nhượng quyền.

Xác định rõ các cơ hội nhượng quyền lĩnh vực cung cấp dịch vụ tại gia

Một khi bạn đã quyết định đầu tư, bạn sẽ cần phải tìm hiểu xem đã có mặt những thương hiệu nhượng quyền lĩnh vực cung cấp dịch vụ tại gia nào.

Lời khuyên của tôi là: Xem các thương hiệu nhượng quyền trên các trang web như VN Franchise , Franchise Emporium, Franchise Direct.

Tham khảo ý kiến tư vấn từ luật sư khi đầu tư vào ngành nhượng quyền thương mại

Một luật sư sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hợp đồng bạn ký với bên nhượng quyền và giải thích bất kỳ nghĩa vụ pháp lý nào bạn phải thực hiện sau khi mua thương hiệu nhượng quyền.

Lời khuyên của tôi là: Nhận sự trợ giúp từ các luật sư chuyên về nhượng quyền thương mại tại Dazpro hay Giải pháp Việt

Thảo luận với kế toán trước khi mua chuỗi thương hiệu nhượng quyền dịch vụ dọn dẹp, sửa chữa nhà

Một kế toán viên có chuyên môn sẽ điều tra lịch sử tài chính của thương hiệu mà bạn quan tâm, giải thích chi phí khác liên quan đến việc mua thương hiệu nhượng quyền và giúp bạn hiểu tiềm năng thu nhập của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Tìm kiếm một kế toán tại Ecovis hay Thanh Trí

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • “Tìm hiểu về mức tăng trưởng của thương hiệu nhượng quyền dịch vụ dọn dẹp, sửa chữa nhà mà bạn muốn đầu tư.
  • “Tìm hiểu xem cơ quan quản lý có quy định về nhượng quyền thương mại dịch vụ dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa, nếu có thì như thế nào.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn