Văn phòng tạm thời là một lựa chọn thông minh dành cho các doanh nghiệp mới thành lập hoặc đang phát triển. Các văn phòng tạm thời thường trang bị sẵn đồ nội thất và thiết bị văn phòng thiết yếu, nên chủ doanh nghiệp không cần phải mua thêm đồ đạc hoặc thiết bị văn phòng, việc này có thể tiết kiệm một khoản đáng kể. Một số văn phòng tạm thời thậm chí còn bao gồm cả các dịch vụ hành chính, qua đó có thể tiết kiệm các khoản lớn hơn.

Trước khi thuê một văn phòng tạm thời, hãy chắc chắn văn phòng đó đáp ứng được các nhu cầu của bạn. Tìm một văn phòng sẽ phát triển cùng doanh nghiệp của bạn và có thể điều chỉnh bố cục văn phòng để đáp ứng nhu cầu kinh doanh và đội ngũ nhân viên cụ thể của bạn. Khi xem xét văn phòng tạm thời có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không, hãy tính tất cả các khoản chi phí hàng tháng và xem xét những điều sau:

  1. Giá thuê trung bình cho văn phòng tạm thời hoặc không gian làm việc chung ở khu vực của bạn là bao nhiêu? Những khu vực nào có các lựa chọn cho thuê hợp lý nhất?
  1. Những khoản phí nào được tính vào trong giá thuê văn phòng? Phí thuê có bao gồm cả cung cấp đồ đạc, thiết bị văn phòng hoặc các dịch vụ khác không?
  1. Các khoản phí bổ sung cho các dịch vụ hành chính đối với văn phòng tạm thời hoặc không gian văn phòng vệ tinh bao gồm những loại phí nào? Các dịch vụ được cung cấp trên cơ sở trả trước hay qua các gói dịch vụ hàng tháng?

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn tìm hiểu về giá cả và chi phí thuê văn phòng tạm thời

Nghiên cứu chi phí thuê văn phòng tạm thời ở địa phương của bạn

Giá cả và chi phí thuê văn phòng tạm thời thay đổi đa dạng theo từng khu vực. Nhìn chung, việc thuê văn phòng tạm thời ở khu vực đô thị sẽ đắt hơn ở khu vực ngoại ô hoặc nông thôn. Mức chi phí thuê tối thiểu là khoảng 5 triệu đồng mỗi tháng cho một văn phòng tạm thời, với mức giá 10 đến 20 triệu đồng/tháng tại một số trung tâm thành phố.

Lời khuyên của tôi là: Trang G office cung cấp thông tin thuê văn phòng với đầy đủ dịch vụ. Hãy xem xét các địa điểm cho thuê văn phòng tạm thời tại trung tâm thành phố Hà Nội tại Green office hay Thuevanphong cho thuê văn phòng tạm thời dựa trên diện tích văn phòng.

Tìm hiểu chính xác các khoản phí khi thuê văn phòng ngắn hạn

Trước khi ký hợp đồng thuê văn phòng ngắn hạn, hãy lấy một danh sách chi tiết về các khoản phí. Tìm hiểu xem những cơ sở vật chất cơ bản như đồ đạc và thiết bị văn phòng có được tính vào chi phí thuê hay không. Tìm hiểu và hỏi về bất kỳ chi phí bổ sung nào đối với các thiết bị và chức năng cần thiết như điện thoại, thư thoại, truy cập internet và dịch vụ thư tín.

Lời khuyên của tôi là: Trang Maisonreal cung cấp danh sách đầy đủ các hạng mục bao gồm phí thuê, như dịch vụ lễ tân toàn thời gian, internet tốc độ cao, phòng họp và bãi đậu xe. Lên kế hoạch thuê văn phòng để làm việc toàn thời gian tại Vietoffice bao gồm các lợi ích như dịch vụ trả lời điện thoại cá nhân với thư thoại, truy cập Internet tốc độ cao, cũng như dịch vụ nhận và phân phối thư tín.

Tính toán chi phí hành chính trước khi ký kết hợp đồng thuê văn phòng tạm thời

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm văn phòng tạm thời, điều quan trọng là bạn phải đánh giá cẩn trọng các nhu cầu hành chính của bạn. Nhiều văn phòng tạm thời cung cấp các gói dịch vụ tiêu chuẩn với chi phí là một phần trong phí thuê hàng tháng, trong khi một số dịch vụ khác lại cung cấp hỗ trợ hành chính với các khoản phí bổ sung trên cơ sở theo nhu cầu.

Lời khuyên của tôi là: Regus cung cấp dịch vụ trả lời điện thoại cá nhân, dịch vụ tiếp tân chuyên nghiệp và dịch vụ thư tín đã bao gồm trong chi phí thuê hàng tháng của bạn.

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • Trước khi ký kết hợp đồng thuê văn phòng tạm thời, bạn hãy đảm bảo đã tìm hiểu về các khoản phí ẩn phát sinh. Một số văn phòng tạm thời không bao gồm chi phí thuê cho các khoản gửi đỗ xe, dịch vụ lau dọn hoặc các dịch vụ lễ tân trong phí thuê văn phòng hàng tháng.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn