Nhượng quyền thương mại như ngành thực phẩm: cần có một yếu tố nào đó nổi bật để phù hợp với thị hiếu của mọi người. Như vậy, nhượng quyền thương mại có thể là một phương thức kinh doanh hoàn hảo cho một doanh nhân đang có tiềm năng phát triển. Các lựa chọn vô cùng đa dạng, và các mô hình kinh doanh đã được phát triển và tinh giản bởi những người đi trước – đã được kiểm chứng.

Chỉ cần một khoản đầu tư tối thiểu, người nhận nhượng quyền sẽ nhận được nguồn cảm hứng và sự hỗ trợ cần thiết để trở thành chủ một doanh nghiệp như họ hằng mơ ước.

Vậy, cần bắt đầu từ đâu? Danh sách cơ hội nhượng quyền thương mại là một nguồn tài liệu lý tưởng để bạn bắt đầu nghiên cứu. Khi xem xét chúng, hãy nhớ đánh giá những điểm sau:

  • Nhu cầu
  • Tính cạnh tranh
  • Chi phí
  • Cam kết

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn tìm hiểu về danh sách cơ hội nhượng quyền kinh doanh

Hãy bắt đầu từ các trang Web

Bạn sẽ tìm thấy một số lượng lớn các nhà nhượng quyền thương mại trên các trang web chuyên biệt, với các danh sách được sắp xếp một cách thuận tiện, theo từng loại hình kinh doanh (như ô tô, nhà hàng, loại hình doanh nghiệp kinh doanh tại nhà) và vị trí. Bạn có thể thấy số chi phí đầu tư cần thiết cho mỗi thương hiệu nhượng quyền và đọc một mô tả của bên nhượng quyền về các chương trình đào tạo và hỗ trợ mà họ cung cấp cho người mua. Các mẫu liên hệ trực tuyến sẽ giúp bạn liên lạc với nhà nhượng quyền kinh doanh để biết thêm thông tin.

Lời khuyên của tôi là: Vào trang Franchise Solutions, Franchise Gator, Franchise Opportunitiesnhuongquyenvietnam.com hoặc tìm kiếm loại hình nhượng quyền kinh doanh bằng cách truy cập vào công cụ tìm kiếm ưa thích của bạn.

Duyệt danh sách các hiệp hội

Để có thêm danh sách dành riêng cho các thành viên kèm theo các tài liệu đào tạo, hãy thử tham gia các hiệp hội hay các nhóm trao đổi thương mại tại địa phương và quốc gia.

Lời khuyên của tôi là: Hiệp hội các nhà kinh doanh nhượng quyền thương mại quốc tế(IFA), và Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam (AVR) là các hiệp hội về nhượng quyền chính thức của quốc gia; hãy truy cập các trang web của họ để duyệt danh sách cơ hội nhượng quyền thương mại ngành điện tử, sắp xếp các thư mục và nhiều hơn nữa.

Tham khảo các thư mục kinh doanh

Các thư mục kinh doanh có thể là những nơi tuyệt vời để tìm kiếm bất cứ tài liệu gì – bao gồm cả cơ hội nhượng quyền thương mại.

Lời khuyên của tôi là: Tìm kiếm các thư mục kinh doanh tại hay AllBusiness, hqbc.com có rất nhiều cơ hội nhượng quyền thương mại.

Đọc các tạp chí, ấn phẩm về thương mại

Các tạp chí thương mại điện tử B2B thường hoạt động như một thư viện ảo cung cấp thông tin về toàn bộ ngành. Nhiều tạp chí và ấn phẩm sẽ phân loại các quảng cáo, đặc biệt là để phục vụ cho đối tượng độc giả riêng của họ.

Lời khuyên của tôi là: nhuongquyenvietnam.com và dcaholding.com, hay có hàng chục danh mục nhượng quyền kinh doanh trực tuyến đã được xuất bản, cũng như cung cấp các tin tức và khảo sát về ngành.

Hỏi thông tin từ các công ty tư vấn

Bạn có quá bận để dành thời gian sàng lọc thông tin thông qua hàng trăm danh sách nhượng quyền kinh doanh? Thuê một chuyên gia để thực hiện công việc tìm kiếm cho bạn.

Lời khuyên của tôi là: VCCI cung cấp dịch vụ tư vấn miễn phí, được thiết kế để kết nối doanh nhân với cơ hội nhượng quyền kinh doanh phù hợp nhất với họ, dựa trên nhu cầu và mục tiêu của họ.

Tránh các cạm bẫy

Đừng chỉ dựa vào thông tin trong các danh sách để chọn mua một thương hiệu. Hãy tiến hành một số nghiên cứu và tham khảo ý kiến của các bên bán nhượng quyền hiện có, để nắm được bức tranh toàn cảnh về các cơ hội nhượng quyền thương mại một cách trung thực nhất

Lời khuyên của tôi là: Citi-Partner hay FranSurvey.com đánh giá các cơ hội nhượng quyền thông qua việc sử dụng thông tin thu được từ các bên nhận nhượng quyền hiện có.

Lời khuyên & Phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • “Một khi bạn đã xác định được cơ hội tiềm năng, hãy tìm hiểu thêm về bên nhượng quyền tại Hoovers, đồng thời yêu cầu bên nhượng quyền một bản Hợp đồng thỏa thuận (UFOC) thống nhất, bao gồm tất cả các thông tin bạn cần về một cơ hội nhượng quyền đó.
  • “Các danh sách nhượng quyền thương mại hữu ích nhất sẽ cung cấp lịch sử công ty, tổng số các công ty con, vị trí địa lý và yêu cầu đầu tư.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn