Khi doanh nghiệp bạn đang mở rộng, thì việc bắt đầu và sẵn sàng di dời doanh nghiệp, cũng như tìm kiếm và thuê văn phòng phù hợp đóng một vai trò quan trọng cho sự thành công trong tương lai của bạn.

Cho dù việc kinh doanh tại nhà của bạn đang thành công, nhưng điều đó cũng có nghĩa là nhu cầu mở rộng không gian làm việc của bạn gần như là một nhu cầu thiết yếu – không thể tránh khỏi.

Tìm và thuê được một văn phòng mới hoặc mở rộng văn phòng là một bước đi nghiêm túc trong kinh doanh. Có một số bước cơ bản cần thực hiện để tránh bị rủi ro như:

  1. Đừng chỉ nhìn vào diện tích mặt bằng và ký kết.
  1. Có chỗ đậu xe không? Chi phí là bao nhiêu?
  1. Ai sẽ chi trả các chi phí dịch vụ như điện, nước…và sửa chữa?
  1. Liệu không gian đó có cần thay đổi hoặc tân trang lại trước khi bạn chuyển đến? Ai trả tiền cho chi phí đó?

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn tìm hiểu về thuê văn phòng

Lựa chọn thuê văn phòng phù hợp với doanh nghiệp của bạn hiện tại – cũng như trong tương lai

Việc tính toán mở rộng không gian văn phòng theo nhu cầu của bạn có vẻ là một điều cơ bản và là bước quan trọng đầu tiên. Nếu bạn có thêm nhiều nhân sự mới trong suốt sáu tháng qua, hãy cân nhắc cẩn thận nếu doanh nghiệp bạn có xu hướng tiếp tục thuê thêm nhân sự trong tương lai, và tốc độ mở rộng quy mô doanh nghiệp có thể nhanh hoặc chậm.

Lời khuyên của tôi là: Một khi bạn đã nhận thức được về quy mô của công ty bạn trong một vài năm tới, hãy ước tính sơ bộ về không gian văn phòng của bạn bằng cách sử dụng một máy tính toán về không gian văn phòng từ OfficeFinder.com.

Thuê một công ty bất động sản nếu bạn có đủ khả năng

Doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp nhỏ, có nguồn kinh phí hạn hẹp, thì giải pháp dễ nhất đó là làm việc với một công ty bất động sản thương mại để thuê được văn phòng ưng ý. Các công ty này sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích về những thủ tục cần thiết và không cần thiết, để thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Một số công ty lớn và nổi tiếng nhất là Savills, Soffice, Maison Real

Tìm thuê văn phòng trên các trang Web

Giống như các đại lý vé máy bay và bất động sản nhà ở, có rất nhiều công ty địa phương, liệt kê các cơ sở dữ liệu miễn phí. Đây có thể là một cách hay để biết được các văn phòng có sẵn trên thị trường trước khi chọn thuê công ty bất động sản.

Lời khuyên của tôi là: Tham khảo các danh sách các công ty tại các trang web như Regus, thuevanphong.com.vn hay batdongsan.com.vn.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn