Có nhiều các ý tưởng kinh doanh tốt và giờ là lúc bạn nghĩ đến một vài ý tưởng, hãy tìm hiểu cách làm thế nào để tận dụng tối đa ý tưởng của bạn và bắt đầu kinh doanh.

Cho dù bạn muốn bắt đầu kinh doanh trên Internet, kinh doanh tại nhà , nhượng quyền thương mạị,mở cửa hàng hoặc bất cứ loại hình nào khác, bạn vẫn phải thực hiện các bước thực tế để đưa “ý tưởng” kinh doanh thành việc mở doanh nghiệp thực sự.

Hãy đảm bảo ý tưởng kinh doanh này phù hợp với bạn. Ý tưởng tốt nhất trên thế giới sẽ không hiệu quả nếu bạn không thích loại hình kinh doanh đó. Nghiên cứu ý tưởng kinh doanh mà bạn chọn để xem thị trường có nhu cầu không hoặc điều chỉnh nó cho phù hợp với thị trường ngách. Ý tưởng kinh doanh của bạn sẽ không vươn xa nếu không ai cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Chọn một cái tên cho doanh nghiệp của bạn. Xem xét những điều sau đây khi tận dụng tối đa ý tưởng kinh doanh:

  1. Chuyển ý tưởng kinh doanh của bạn thành một doanh nghiệp thực sự bằng một kế hoạch kinh doanh.
  1. Nghiên cứu các ý tưởng dành cho doanh nghiệp nhỏ trước khi đầu tư thời gian hay tiền bạc.
  1. Chọn tên thích hợp cho ý tưởng kinh doanh đầy sáng tạo của bạn.

 Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực

Lập một bản kế hoạch kinh doanh chuyên nghiệp để bắt đầu tận dụng tối đa các ý tưởng kinh doanh

Bạn đã tìm ra ý tưởng kinh doanh phù hợp với bạn. Bây giờ hãy ngồi xuống và lập một bản kế hoạch kinh doanh. Bước này không chỉ cần thiết cho việc kêu gọi vốn tài trợ cho doanh nghiệp của bạn, mà còn giúp bạn tư duy đúng hướng khi ý tưởng kinh doanh của bạn trở thành hiện thực.

Lời khuyên của tôi là: Trang atpsoftware.vn hay BPlans cung cấp các kế hoạch kinh doanh miễn phí hoặc bạn có thể mua phần mềm của họ và chỉnh sửa kế hoạch với thông tin của bạn. SBA cung cấp kế hoạch kinh doanh mẫu miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ để giúp bạn có được ý tưởng kinh doanh ngay tại chỗ. Còn Business Plans hay Avasam.com giới thiệu các kế hoạch kinh doanh thực tế mà bạn có thể xem để có được một ý tưởng theo cách viết của riêng bạn. Bạn có thể mua phần mềm của họ hoặc áp dụng vào kế hoạch của riêng bạn dựa vào mẫu.

Đảm bảo thị trường có nhu cầu với ý tưởng kinh doanh của bạn

Bạn hãy thực hiện việc nghiên cứu trước khi bắt đầu kinh doanh. Ý tưởng nghe có vẻ hay nhưng nếu không ai mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ thì hãy nghĩ đến những ý tưởng khác.

Lời khuyên của tôi là: Trang ocd.vn  , bytuong.com hay Business Know-How gợi ý cách tự làm nghiên cứu thị trường với các cuộc thăm dò ý kiến ​​qua email. Sử dụng công cụ khảo sát để thiết lập cuộc khảo sát của riêng bạn và gửi phiếu khảo sát đến thị trường mục tiêu của bạn qua email.  Planware cung cấp nhiều cách để nghiên cứu ý tưởng kinh doanh của bạn, bao gồm hỏi mọi người xem liệu họ có thể mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn không? và mua với mức giá nào?, phân tích bất kỳ sự cạnh tranh nào đang có và sử dụng nghiên cứu tại bàn và nghiên cứu tại thị trường một cách chính xác.

Đặt tên phù hợp để tạo sự thu hút cho doanh nghiệp

Những ý tưởng kinh doanh tốt cần một tên doanh nghiệp tốt, nhưng nhiều người thiếu tầm nhìn trong lĩnh vực này để có thể đặt một cái tên thu hút và giúp duy trì doanh nghiệp. Hãy nhớ việc thay đổi tên doanh nghiệp là không tôt, vì vậy, cố gắng hết sức đặt một cái tên thích hợp ngay từ ban đầu.

Lời khuyên của tôi là: Trang Prosperity Names của nước ngoài cung cấp miễn phí hàng trăm ý tưởng tên cho doanh nghiệp. Bạn có thể chọn một cái tên từ danh sách đó hoặc dựa vào danh sách đó để có ý tưởng đặt tên và bạn có thể nghĩ ra một cái tên hoàn hảo cho chính doanh nghiệp của bạn. Brand Việt Nam  sẽ đặt tên cho ý tưởng kinh doanh của bạn với một khoản phí. Họ sẽ đưa cho bạn một bảng giá tham khảo trước và nếu bạn chấp nhận, họ sẽ phát triển một cái tên có ý nghĩa chưa từng được sử dụng. Adina.com.vn cung cấp dịch vụ đăng ký trả phí theo tuần để tạo ra tên cho ý tưởng kinh doanh của bạn.

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • “Đừng quên kiểm tra tên bạn đã chọn với các cơ quan chức năng để đảm bảo cái tên đó chưa được sử dụng. Nếu tên đó đã được sử dụng, bạn sẽ phải quyết định một tên khác.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn