Bạn không cần mất nhiều tuần để tạo ra một công cụ tiếp thị chất lượng. Thực tế, tập quảng cáo kinh doanh (brochures) có thể đi từ khái niệm tới tay khách hàng ngay trong ngày. Thậm chí tốt hơn, thiết kế brochure chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Nhờ Internet, bạn có thể tìm thấy các bản thiết kế brochure mẫu để chỉnh sửa, dùng những hình ảnh có sẵn để minh họa tài liệu quảng cáo của bạn, nhà thiết kế đồ họa có thể thiết kế tài liệu quảng cáo cho bạn và nhà in nhanh chóng cung cấp dịch vụ giao hàng trong vài ngày. Trước khi bắt đầu thiết kế tài liệu, bạn cần đưa ra một vài quyết định:

  1. Kích thước tài liệu quảng cáo doanh nghiệp của bạn. Tìm ra bao nhiêu không gian bạn cần cho bản sao. Nếu bạn gửi brochure dưới dạng thư, hãy xem xét chi phí bưu chính và hướng dẫn về kích thước và hình dạng của thư.
  1. Phong cách của tài liệu thiết kế của bạn. Bạn có thể chọn từ tài liệu quảng cáo gấp nếp hình chữ c, gấp nếp hình accordion (hình quạt) hoặc gấp nếp chéo để những hàng chữ chạy từ trang này sang trang khác.
  1. Hình minh họa, ảnh chụp và tác phẩm thiết kế nghệ thuật. Logo công ty hoặc logo sản phẩm của bạn là những thứ phải có, nhưng bạn cũng có thể sử dụng ảnh, hình ảnh sản phẩm và hình minh họa trong tài liệu quảng cáo của bạn để làm cho chúng trở nên sống động.
  1. Số lượng. Đặt hàng càng nhiều brochure càng tốt trong khả năng của bạn vì hầu hết các nhà in giảm giá cho số lượng lớn.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn thiết kế brochure

Tài liệu quảng cáo doanh nghiệp tự thiết kế – DIY

Nếu tài liệu quảng cáo của bạn thiết kế đơn giản chỉ có văn bản và hình ảnh sản phẩm, bạn có thể tự thiết kế thay vì đi thuê. Các mẫu brochure được thiết kế sẵn biến các chương trình phần mềm, như Microsoft Office và Quark thành một studio DIY ảo. Bạn có thể tải xuống các mẫu thiết kế brochure miễn phí từ các gói phần mềm hỗ trợ hoặc mua các mẫu được thiết kế sẵn từ các nhà cung cấp khác.

Lời khuyên của tôi là: StockLayouts cung cấp hơn 125 mẫu thiết kế brochure có sẵn được phân loại theo ngành, trong nhiều định dạng phần mềm và với hình ảnh có sẵn và tác phẩm nghệ thuật được tích hợp vào các mẫu. QuarkXpressTemplates.com cung cấp hơn 300 mẫu thiết kế brochure trên CD-ROM để sử dụng với QuarkXpress, PageMaker và InDesign. HPMicrosoft Office cung cấp các mẫu thiết kế tài liệu miễn phí cho các chương trình phần mềm tương ứng của họ.

Sử dụng ảnh để làm cho tài liệu quảng cáo của bạn trở nên sống động

Một bức tranh có thể truyền tải cả ngàn chữ, nhưng điều đó không có nghĩa là nó sẽ tốn hàng ngàn đô la. Kết hợp ảnh vào tài liệu quảng cáo kinh doanh không có nghĩa là bạn phải thuê người mẫu, thuê một nhiếp ảnh gia và dành thời gian dàn dựng một buổi chụp hình. Sử dụng những hình ảnh có sẵn (stock) cho hầu hết mọi trường hợp để cá nhân hóa tài liệu của bạn và thường là tốt nhất cho các công ty cung cấp dịch vụ thay vì sản phẩm.

Lời khuyên của tôi là: iStock International là tập hợp các hình ảnh miễn phí do thành viên tạo ra. Fotosearch cũng cung cấp hàng ngàn hình ảnh miễn phí bản quyền có thể tìm kiếm theo danh mục. Corbis bán đĩa CD miễn phí bản quyền cho phép bạn sử dụng bất kỳ ảnh nào trên đĩa CD nhiều lần vào trong tài liệu quảng cáo doanh nghiệp hoặc các tài liệu tiếp thị khác.

Thuê nhà thiết kế đồ họa để xây dựng tài liệu quảng cáo doanh nghiệp của bạn

Nếu bạn cần tài liệu quảng cáo kinh doanh của mình càng sớm càng tốt, hãy truy cập trực tuyến để tìm kiếm các nhà thiết kế đồ họa – những người quay vòng nhanh, nhiều thiết kế mockup và giá cả cạnh tranh.

Lời khuyên của tôi là: Ag Agency Rubee.com.vn đều cung cấp một số gói tài liệu được thiết kế tùy chỉnh bao gồm tài liệu quảng cáo kinh doanh ba trang, bốn và tám trang với giao hàng nhanh, nhiều khái niệm và sửa đổi.

Chọn nhà in để in tài liệu quảng cáo doanh nghiệp

Nhiều công ty in nhanh chất lượng cao trên web cho phép bạn tải tệp tài liệu được thiết kế tùy chỉnh của mình lên trang web của họ và biến nó thành bản in giấy sau một vài giờ hoặc vài ngày.

Lời khuyên của tôi là: Marketingbox.vn giảm giá thành in tài liệu quảng cáo doanh nghiệp. Hanoibrands cung cấp báo giá in ngay lập tức dùng cho tài liệu quảng cáo kinh doanh với nhiều quy mô và xử lý màu khác nhau. Xuonginchuyennghiep.com in tài liệu quảng cáo kinh doanh quay vòng trong vòng một đến năm ngày. iColor.vn là một cửa hàng sẽ thiết kế, in và gửi tài liệu quảng cáo cho doanh nghiệp của bạn và giảm giá khi đặt hàng số lượng lớn

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • Nếu bạn thuê ngoài thiết kế tài liệu của mình, hãy hỏi nhà thiết kế xem có bao nhiêu mẫu thiết kế mà họ sẽ cung cấp với giá niêm yết. Nếu họ không cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn mà không tính thêm phí, hãy tìm một công ty thiết kế cung cấp điều đó.
  • Đảm bảo tất cả các chi phí liên quan đến việc in tài liệu quảng cáo của bạn được bao gồm trong hợp đồng bằng văn bản.
  • Phí để in tài liệu quảng cáo kinh doanh, chẳng hạn như phí tấm và phí bằng chứng thường không được tính trong báo giá tổng thể. Nhưng khi in kỹ thuật số trở nên phổ biến hơn, những khoản phí này đang trở nên ít phổ biến hơn.
Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn