Doanh nghiệp bạn có giữ tiền trong ngân hàng không? Chắc là có. Do đó, điều quan trọng là hiểu được ngân hàng đang làm gì cho bạn và muốn gì từ bạn.

Lãi suất ngân hàng được áp dụng với từng tài khoản, và thậm chí các biến động về lãi suất ngân hàng dù nhỏ cũng có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến dòng tài chính cơ bản của doanh nghiệp bạn. Việc điều hướng các hệ thống ngân hàng có thể được thực hiện đúng chỉ khi bạn am hiểu về ngân hàng, các tài khoản, cũng như mức độ ảnh hưởng của lãi suất ngân hàng.

Để hiểu được tỷ lệ lãi suất ngân hàng, bạn cần phải hiểu các thuật ngữ chính sau đây:

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn nắm bắt được các thuật ngữ chính vể lãi suất ngân hàng

Lãi suất cơ bản

Lãi suất cơ bản là số tiền tối thiểu mà nhà đầu tư có thể chấp nhận hoặc xem xét khi đầu tư vào chứng khoán Kho bạc phi chính phủ. Trong nhiều trường hợp, lãi suất cơ bản kết hợp với các mức lãi suất khác được chào giá trên sàn chứng khoán Kho bạc . Lãi suất có thể dao động, vì vậy lãi suất cơ bản cũng thay đổi nhanh chóng.

Lời khuyên của tôi là: Hãy vào trang Thebank.com để tìm hiểu một cách chi tiết về lãi suất cơ bản là gì.

Phí hàng tháng

Ngân hàng tính phí các khoản phí hàng tháng để duy trì các giao dịch cơ bản. Chúng cũng được gọi là phí duy trì, và cho phép ngân hàng thực hiện các công việc mà họ cho là cần thiết và thích hợp.

Lời khuyên của tôi là: Việc hủy bỏ các khoản hàng tháng được đăng trên  trang Timo.

Chứng Chỉ tiền gửi

Chứng chỉ tiền gửi, còn gọi là CD, là tiền gửi có kỳ hạn. Một số cơ sở cung cấp CD bao gồm ngân hàng, quỹ tiết kiệm và hiệp hội tín dụng. Các chứng chỉ tiền gửi này được bảo hiểm và được cho là ít rủi ro.

Lời khuyên của tôi là: Ngân hàng VIB hoặc  Ngân hàng Bưu điện Liên Việt   trình bày kĩ lưỡng các vấn đề cơ bản về chứng chỉ tiền gửi.

Tài khoản thị trường tiền tệ

Tài khoản thị trường tiền tệ được cung cấp bởi các ngân hàng và các hiệp hội tín dụng. Chúng là một loại tài khoản tiết kiệm, hoạt động giống như các tài khoản tiết kiệm, ngoại trừ việc phải trả lãi cao hơn và thường có yêu cầu số dư tài khoản tối thiểu cao hơn.

Lời khuyên của tôi là: Để tìm hiểu cách các tài khoản thị trường tiền tệ hoạt động, bạn có thể tham khảo bằng cách truy cập vào các trang web điển hình như nghiencuukinhte.orgIntermarketanalysis hay HowStuffWorks.com

Hạn mức tín dụng

Bất kì một khoản vay có giới hạn nhất định nào hay mức được cấp cho doanh nghiệp bởi bất kỳ loại hình tổ chức tài chính nào, chẳng hạn như ngân hàng, đều được biết đến như một hạn mức tín dụng. Một hạn mức tín dụng có thể có nhiều hình thức khác nhau. Các hình thức này có thể bao gồm thẻ tín dụng tiền mặt, dịch vụ thấu chi, cho vay theo nhu cầu, tín dụng xuất khẩu trả trước, cho vay có thời hạn và các lựa chọn tương tự.

Lời khuyên của tôi là: Trang Investopedia.com, hay Quantri.vn hay Vietcombank giải thích các vấn đề cơ bản về hạn mức tín dụng.

Lãi suất LIBOR

LIBOR là từ viết tắt của “Lãi suất ưu đãi liên ngân hàng London”, là lãi suất sẽ được tính bởi các ngân hàng cho vay một, ba, sáu và 12 tháng. Lãi suất LIBOR được tính bởi các ngân hàng London, nhưng sau đó được sử dụng làm chuẩn cho các ngân hàng được đặt và thành lập trên khắp thế giới.

Lời khuyên của tôi là: Lãi suất LIBOR được giải thích trên trang intermarketanalysis hay USEconomy.About.com

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn