Việc kinh doanh nhà hàng không dành cho những người thiếu can đảm. Bạn phải có niềm đam mê và sự cống hiến – với một kế hoạch kinh doanh vững chắc. Bằng cách sắp xếp ổn định hoạt động tổ chức, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và tiền bạc, và giúp mở ra cánh cửa kinh doanh cho bạn trong nhiều năm tới một cách đầy triển vọng. Nếu bạn đang nghĩ đến việc mở một nhà hàng, hãy thực hiện các bước sau:

  1. Xác định loại hình nhà hàng bạn sẽ sở hữu.
  1. Viết một kế hoạch kinh doanh.
  1. Sắp xếp hồ sơ giấy tờ theo thứ tự.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn mở một nhà hàng

Lựa chọn loại hình nhà hàng

Danh sách các loại hình nhà hàng dài vô tận. Bạn có muốn mở một thương hiệu nhà hàng nhượng quyền, bắt đầu từ đầu hay mua lại một nhà hàng và biến nó thành nhà hàng của riêng bạn?

Lời khuyên của tôi là: Sử dụng brandtaste.wordpress.com hay AllFoodBusiness để giúp xác định loại hình nhà hàng bạn muốn kinh doanh và kinhdoanhnhahang.vn hay suno.vn để thu thập những thông tin cơ bản cần thiết để mở một nhà hàng.

Kết hợp sử dụng đồng thời kế hoạch kinh doanh/ Đưa tất cả vào một lộ trình

Mỗi doanh nghiệp đều cần một kế hoạch kinh doanh. Trong ngành kinh doanh nhà hàng, một kế hoạch kinh doanh toàn diện sẽ giúp bạn tập trung vào các nguyên tắc cơ bản: cơ hội thị trường, tài chính và cách điều hành hoạt động kinh doanh. Điều này cũng có thể tạo ra sự khác biệt giữa việc nhận được một khoản vay vốn để kinh doanh với việc bị từ chối.

Lời khuyên của tôi là: Sử dụng phần mềm lập kế hoạch kinh doanh từ pcworld.com.vn, Business Plan Pro , hoặc RestaurantBizPlans.com , tailieu.vn để viết một bản kế hoạch kinh doanh có cấu trúc chuyên nghiệp.

Thuê một công ty tư vấn

Nếu bạn chưa bao giờ sở hữu doanh nghiệp trước đây, việc mở một nhà hàng có thể khó khăn hơn bạn nghĩ. Đầu tư vào một công ty tư vấn có thể giúp bạn mở nhà hàng và tiết kiệm tiền trong tương lai.

Lời khuyên của tôi là: Liên hệ với kinhdoanhnhahang.vn, hoặc hoteljob.vn, cho các dịch vụ tư vấn về nhà hàng chuyên nghiệp.

Tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh

Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách duy trì hoạt động kinh doanh một cách tuần tự và quản lý hoạt động chuyên nghiệp. Có nhiều giải pháp khả thi dành cho chủ nhà hàng. Tìm một kế hoạch quản lý hoạt động kinh doanh tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn và áp dụng nó. Bạn càng tổ chức công việc tốt, bạn càng có cơ hội thành công.

Lời khuyên của tôi là: Sử dụng dcorp.com.vn hoặc Virtual Restaurant để quản lý hoạt động kinh doanh của bạn. Cả hai đều cung cấp công cụ để giúp quản lý bảng tính thời gian, báo cáo tài chính, ngân sách và chi phí nhân viên.

Tìm đầu bếp phù hợp

Chọn đầu bếp phù hợp có thể là quyết định quan trọng nhất bạn sẽ phải thực hiện khi bắt đầu mở nhà hàng. Tùy thuộc vào thực đơn của bạn, bạn sẽ cần tới một người đầu bếp có thể đáp ứng được mong đợi của khách hàng, cũng như mong đợi của bạn về cách quản lý nhà bếp. Dành thời gian cho quyết định này và phỏng vấn các ứng viên. Hãy chắc chắn rằng đầu bếp của bạn vừa là một người nghệ sĩ và vừa là một chuyên gia.

Lời khuyên của tôi là: Tuyển dụng đầu bếp của bạn tại vietnamworks.com hoặc thue.today.

Lời khuyên & Phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • Nắm được quy định pháp luật về mở nhà hàng.
  • Lựa chọn địa điểm nhà hàng, trước tiên phải tìm hiểu tình hình giao thông. Tìm hiều tình hình giao thông từ ngoài đường lớn đi vào, sau đó tự nghiên cứu vị trí đỗ xe gần vị trí nhà hàng vào giờ cao điểm.
  • Không thiết kế bố trí nhà bếp cho đến khi bạn có thực đơn. Nguyên liệu thực phẩm bạn sử dụng sẽ xác định cấu trúc nhà bếp.
  • Không gian nhà hàng cũng quan trọng như thực phẩm. Hãy suy nghĩ về kế hoạch bố trí ánh sáng, âm thanh và sàn nhà.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn