Hiểu biết cơ bản về các khoản vay dành cho doanh nghiệp nhỏ sẽ cung cấp cho bạn thông tin cần thiết để bắt đầu hoặc mở rộng doanh nghiệp. Hầu hết các chủ doanh nghiệp đều đi vay vốn, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là bạn sẽ phải trả lại số tiền này thông qua số tiền mà công ty bạn kiếm được.

Lãi suất cho vay xác định số tiền mà bạn sẽ phải trả theo thời hạn. Bạn nên cố gắng để có được thỏa thuận lãi thấp nhất có thể để nhận được nhiều lợi nhuận nhất cho quỹ của bạn.

Khi bạn nộp đơn đăng ký vay vốn, các nhà cho vay sẽ xem xét:

  1. Điểm tín dụng của bạn. Các nhà cho vay sẽ xem xét tỷ lệ khoản vay dựa vào điểm tín dụng của công ty bạn. Nếu đây là một công ty mới, họ sẽ xem xét điểm số của bạn.
  1. Kế hoạch kinh doanh của bạn. Đây là bước tốt nhất nếu doanh nghiệp của bạn đã hoạt động và bạn có thu nhập. Tuy nhiên, nếu bạn cần các khoản vay khởi nghiệp, thì qua bản kế hoạch kinh doanh của bạn, các nhà cho vay sẽ biết bạn dự định trả nợ như thế nào.
  1. Bạn có kế hoạch sử dụng tiền đầu tư của riêng bạn? Khi đăng ký vay vốn kinh doanh, sẽ tốt hơn nếu bạn cũng sử dụng một số tiền của riêng bạn để bắt đầu kinh doanh.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn tìm hiểu cơ bản về việc vay vốn cho doanh nghiệp nhỏ

Nhận các khoản vay dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua chương trình cho vay của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Một trong những vấn đề lớn nhất mà các chủ doanh nghiệp mới thành lập phải đối mặt là tìm một ngân hàng để vay số tiền họ cần, mà không cần phải có hồ sơ chứng minh. Cục Quản lý Doanh nghiệp nhỏ khuyến khích các doanh nghiệp nhỏ bằng cách hỗ trợ đảm bảo cho các khoản vay mà ngân hàng cung cấp cho chủ doanh nghiệp vay vốn ít rủi ro hơn.

Lời khuyên của tôi là: Tìm hiểu về các thông tin chi tiết của chương trình cho vay vốn của Quỹ Phát triển Doanh nghiệp Nhỏ và Vừa. Sau đó, xin vay vốn thông qua ngân hàng. Có một số ngân hàng liên kết với quỹ này để cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa vay vốn, sẽ cho vay ưu đãi, qua đó có thể thúc đẩy quá trình vay vốn của bạn diễn ra nhanh hơn.

Khoản vay vốn dành cho doanh nghiệp nhỏ thông qua ngân hàng địa phương

Nếu doanh nghiệp của bạn đã có hồ sơ chứng minh, thì các ngân hàng có nhiều khả năng cho bạn vay tiền thông qua các chương trình cho vay thương mại của họ. Trao đổi với ngân hàng về việc vay một khoản tiền bạn cần.

Lời khuyên của tôi là: Trong khi nhiều chủ doanh nghiệp thích làm việc với các ngân hàng lớn như VietcombankVietinbank, bạn cũng nên xem xét các chi nhánh ngân hàng ngay tại địa phương của bạn.

Sử dụng hạn mức tín dụng cho quỹ tài chính của doanh nghiệp

Một số ngân hàng sẽ cấp một hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp của bạn. Đây là số tiền tối đa mà ngân hàng sẽ cho bạn mượn, nhưng bạn không được lấy toàn bộ số tiền vay cùng một lúc. Khoản vay này rất lý tưởng cho những chủ doanh nghiệp không cần tiền ngay tại thời điểm đó, và doanh nghiệp sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi biết rằng số tiền vay đó luôn có sẵn khi cần.

Lời khuyên của tôi là: Nhận một hạn mức tín dụng thông qua ngân hàng VPBank hay Lienvietpostbank. Ngoài ra, thẻ tín dụng là một cách tốt để có được khoản vay kinh doanh giá trị nhỏ mà không cần bảo đảm. Xem các lựa chọn tại của HSBC

Tìm các giải pháp thay thế khi bạn cần một khoản vay kinh doanh không có bảo đảm

Hầu hết các ngân hàng cho các chủ doanh nghiệp vay vốn thông qua một số loại tài sản thế chấp. Nếu bạn không có bất cứ tài sản gì có giá trị thế chấp, điều này có thể gây khó khăn trong việc vay vốn. Hãy tìm ra các lựa chọn thay thế.

Lời khuyên của tôi là: BIDV cung cấp các khoản vay kinh doanh không có bảo đảm cho khách hàng. Mcredit sẽ cho vay tiền mặt. Bạn sẽ trả tiền cho họ thông qua phần trăm doanh thu thẻ tín dụng của bạn.

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • “Tuy bạn có nhiều lựa chọn để vay vốn kinh doanh, nhưng tốt nhất bạn nên hoàn trả các khoản vay ngay khi có thể. Bạn càng có thể trả hết nợ nhanh, thì số tiền bạn phải trả càng ít.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn