Đối với một doanh nhân có kế hoạch mở một doanh nghiệp mới, việc tìm nguồn tài chính cho doanh nghiệp là công việc ưu tiên số một. May mắn là có rất nhiều nguồn tài chính tiềm năng cho một doanh nghiệp nhỏ.

Nhưng thật không may, một số nguồn dễ dàng tiếp cận đã được những doanh nghiệp khác nắm bắt kịp thời. Tìm hiểu những vấn đề cơ bản về tài chính cho doanh nghiệp nhỏ sẽ giúp doanh nghiệp của bạn sàng lọc thông tin về các nhà cung cấp tài chính tiềm năng.

Tài chính cho doanh nghiệp nhỏ là một hoạt động kinh tế quan trọng. Các công ty tài chính, ngân hàng, các cơ quan nhà nước và các tổ chức phi lợi nhuận đều là một phần của hệ thống tiềm năng này, cung cấp các giải pháp tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ.

Đủ điều kiện cấp vốn khác với giải pháp tài chính của từng doanh nghiệp. Một số yêu cầu tài liệu cụ thể, trong khi một số khác yêu cầu thông tin về quyền sở hữu hoặc sản phẩm. Để tìm hiểu về chi phí khởi nghiệp cho công ty của bạn, hãy đánh giá các nguồn sau:

  1. Kiểm tra các công ty môi giới cho vay.
  1. Liên hệ với các công ty tài chính.
  1. Xem xét đưa các khoản tài trợ vào trong giải pháp tài chính của bạn.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn tìm hiểu cơ bản về tài chính dành cho doanh nghiệp nhỏ

Tìm các khoản vay dành cho những người khởi nghiệp

Là nguồn tài chính đầu tiên trong nền tảng cơ bản về tài chính, doanh nghiệp của bạn có thể đăng ký các khoản vay dành cho doanh nghiệp nhỏ. Các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác là những nhà cho vay vốn hàng đầu.

Mặc dù lãi suất và mức độ cho các khoản vay khác nhau, nhưng hầu hết các nguồn cung cấp tài chính cho một doanh nghiệp đều đủ tiêu chuẩn. Đàm phán với các ngân hàng cho đến khi bạn tìm thấy sự kết hợp hợp lý giữa lãi suất và tiêu chuẩn cho công ty của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Bắt đầu tìm kiếm nguồn tài chính tại Ngân hàng Quốc tế VIB. Công ty của bạn có thể tìm thấy thông tin bao quát về vay vốn. Hãy sử dụng chức năng tìm kiếm để tìm nguồn tài trợ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Còn Vietcombank cũng là một nguồn quỹ tài chính dành cho doanh nghiệp nhỏ. Hãy tham khảo các lời khuyên về việc bắt đầu hoặc phát triển doanh nghiệp.

So sánh tỷ suất giữa các công ty tài chính

Một khi doanh nghiệp của bạn đã nghiên cứu các khoản vay của ngân hàng, hãy kiểm tra các công ty tài chính. Nhiều người trong giới kinh doanh sẽ rót tiền vào các các khoản cho vay cho các doanh nghiệp nhỏ. Thường thì họ cũng sẽ hỗ trợ các khía cạnh khác trong quá trình bắt đầu kinh doanh, chẳng hạn như nộp giấy tờ thích hợp và đăng ký kinh doanh.

Không phải tất cả các khoản cho vay đều giới hạn khoản vay dựa trên các hướng dẫn cụ thể, ví dụ như các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ hoặc khởi nghiệp ở một vị trí địa lý nào đó.

Lời khuyên của tôi là: Liên hệ với Maritimebank, một trong những ngân hàng hàng đầu. Ngân hàng này cũng chuyên về các khoản cho vay kinh doanh bất động sản.

Còn hy vọng đối với doanh nghiệp trong lĩnh vực y tế thì sao? Hãy tìm thông tin tài chính tại Techcombank, hay Vietinbank, nơi cho vay lĩnh vực y tế, nha khoa và các vấn đề liên quan đến sức khoẻ khác.

Nhận khoản tài trợ cho doanh nghiệp của bạn

Khoản tài trợ có thể là nguồn tài chính lý tưởng cho việc khởi nghiệp của bạn. Lợi thế lớn là: công ty của bạn không phải trả lại tiền. Tuy nhiên, có một số điều về tài trợ cần xem xét. Tài trợ thường có tính cạnh tranh và có thể dẫn đến yêu cầu quy trình nộp đơn chi tiết. Ngoài ra, nhiều khoản tài trợ phải mất từ ​​một năm trở lên. Hãy đăng ký nếu doanh nghiệp của bạn đủ điều kiện và phù hợp với khoảng thời gian tài trợ.

Lời khuyên của tôi là: Truy cập trang fptventures.com hay Mekong Capital để có thông tin đầy đủ về các khoản tài trợ. Nhân viên của bạn có thể tìm thấy thông tin về nhiều loại tài trợ khác nhau kể cả từ nước ngoài. Để biết thông tin về các khoản trợ cấp cho các nữ doanh nhân và các doanh nghiệp do phụ nữ làm quản lý, bạn có thể tham khảo quỹ đầu tư của nước ngoài như Womens-Finance.com

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • “Đừng bỏ qua các nguồn tài trợ của địa phương. Các thành phố hoặc các cơ quan chính phủ khác thường tìm cách để thu hút một số loại hình doanh nghiệp hoặc công ty đến đầu tư kinh doanh tại các khu vực mục tiêu và có thể sẽ hỗ trợ nguồn tài chính quan trọng cho những doanh nghiệp này.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn