Điều hành hoặc bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ có thể gây căng thẳng cho bạn vì số lượng công việc khá nhiều bao gồm những việc cần phải thực hiện như kế toán, quản lý và các công việc khác liên quan đến kinh doanh. Thật may là, nhờ có các chương trình phần mềm dành cho doanh nghiệp nhỏ mà bạn có thể  làm tất cả những điều này. Chúng giúp bạn tăng năng suất trong khi vẫn tiết kiệm thời gian và sức lực.

Có rất nhiều loại giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp nhỏ. Dưới đây là một số điều cơ bản về phần mềm dành cho doanh nghiệp nhỏ mà bạn nên cân nhắc trước khi mua:

  1. Nhận báo giá và thông tin sản phẩm về các chương trình phần mềm khác nhau từ một nhà cung cấp phần mềm dành cho doanh nghiệp nhỏ.
  1. Tìm hiểu về giải pháp phần mềm quản lý và tài chính dành cho doanh nghiệp nhỏ.
  1. Tìm hiểu về phần mềm trên các trang web dành cho doanh nghiệp nhỏ và cách biến nó trở thành tài sản của doanh nghiệp bạn.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn có được phần mềm hữu ích cho doanh nghiệp bạn.

Nhận thông tin về sản phẩm từ các nhà cung cấp phần mềm

Có khá nhiều loại chương trình phần mềm ứng dụng dành cho doanh nghiệp nhỏ, vì thế việc nên làm trước khi mua phần mềm, đó là so sánh các sản phẩm và thông tin giá cả cho đến khi bạn tìm ra giải pháp phần mềm phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Bạn nên so sánh các chương trình phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ trên trang của Công ty Phần mềm Ecount hoặc Công ty phầm mềm Misa. Trang web này cung cấp thông tin về sản phẩm và giá cả cho từng sản phẩm đặc trưng. Bạn thậm chí có thể tải xuống các bản demo miễn phí của hầu hết các phần mềm tiêu biểu. FileMaker  là nhà cung cấp phần mềm cho doanh nghiệp, cung cấp phần mềm quản lý cơ sở dữ liệu tương thích với cả hệ điều hành Windows và Mac.

Tìm hiểu phần mềm quản lý phù hợp với nhu cầu và mục đích của doanh nghiệp nhỏ

Có rất nhiều loại chương trình phần mềm quản lý được tạo ra dành riêng doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể tìm được các chương trình phần mềm giúp bạn về kế toán và tài chính cũng như những chương trình dành cho các loại hình kinh doanh chuyên biệt hơn như xây dựng hay nhân sự.

Lời khuyên của tôi: Tìm đến trang Envision SBS hoặc Công ty Cổ phần Vật giá Việt Nam   để tìm hiểu về chương trình phần mềm dành cho doanh nghiệp nhỏ. Phần mềm này có thể xử lí mọi thứ từ kế hoạch kinh doanh, quản lý cho đến tài chính , kế toán và các chức năng kinh doanh khác. Công ty Cổ phần Công nghệ DKT  là một chương trình phần mềm dành cho doanh nghiệp nhỏ khiến cho việc kinh doanh cần đặt hàng qua thư dễ dàng hơn bởi nó mang đến mọi thứ bạn cần, từ việc xử lý đơn đặt hàng đến theo dõi bán hàng.

Tìm hiểu cách các chương trình phần mềm kinh doanh trực tuyến có thể giúp bạn quản lý công việc kinh doanh.

Sử dụng chương trình phần mềm cho doanh nghiệp nhỏ chạy trên nền tảng web hay trực tuyến là một cách tuyệt vời để quản lý doanh nghiệp khi bạn đang không ở nơi làm việc hoặc trên đường. Bạn vẫn có thể làm mọi thứ bạn muốn với bất kỳ chương trình kinh doanh nhỏ nào, chẳng hạn như quản lý dòng tiền và thông tin khách hàng, bạn có thể quản lý các phần mềm từ thiết bị di động.

Lời khuyên của tôi là: Tìm đến nhà cung cấp phần mềm RIC  hay  NetSuite để tìm kiếm phần mềm kinh doanh trực tuyến có thể giúp bạn quản lý mọi khía cạnh kinh doanh của bạn từ Internet. Bạn có thể thực hiện các hoạt động như mua bán, quản lý cũng như lập kế hoạch marketing cho các sản phẩm của bạn.  Công ty Phần mềm Kioviet  hoặc Qualiteam Software  cung cấp nhiều giải pháp kinh doanh trực tuyến, từ phần mềm thương mại điện tử cho  đến các chương trình quản lý thống kê doanh số bán hàng.

Lời khuyên và phương hướng thực hiện

Những lời khuyên hữu ích để bạn có thể thực hiện tốt nhất hướng dẫn này

  • Hầu hết các nhà cung cấp phần mềm cho doanh nghiệp nhỏ đưa ra các bản demo miễn phí cho các sản phẩm của họ, đây là một cách tuyệt vời để bạn tìm hiểu về các tính năng khác nhau của phần mềm, nhờ đó mà bạn có thể tìm thấy sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của bạn.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn