Nhượng quyền kinh doanh khách sạn là một cách tuyệt vời để bước chân vào kinh doanh lĩnh vực này. Khi bạn chọn nhượng quyền thương hiệu khách sạn thay vì cố gắng thiết lập một thương hiệu khách sạn mới, bạn sẽ có được lợi thế khi mua một thương hiệu đã có tên tuổi, họ có kế hoạch kinh doanh thành công, các mối liên hệ đã được thiết lập với các nhà cung cấp và bạn sẽ được nhận sự hỗ trợ từ chủ sở hữu thương hiệu nhượng quyền.

Thêm vào đó, công ty bạn định mua sẽ có các bộ phận phòng ban kinh doanh chính để điều hành các hoạt động kinh doanh của một khách sạn hoặc nhà nghỉ, và bạn có thể tận dụng kinh nghiệm và chuyên môn của họ. Trước khi bạn đầu tư vào một cơ hội nhượng quyền khách sạn, bạn phải trả lời một số câu hỏi sau:

  1. Tìm kiếm các thương hiệu khách sạn đang nhượng quyền ở đâu?
  1. Bạn cần thuê và đào tạo bao nhiêu nhân viên?
  1. Thương hiệu khách sạn đó có cung cấp cho bạn khoản lợi nhuận lớn liên tục không?
  1. Bạn có sẵn sàng tuân thủ tất cả các quy tắc và hướng dẫn mà nhà nhượng quyền đưa ra?

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn làm tìm hiểu về nhượng quyền kinh doanh khách sạn

Nghiên cứu thực tiễn để bắt đầu nhượng quyền kinh doanh khách sạn

Trước khi thực hiện đầu tư vào khách sạn và nhà nghỉ nhượng quyền thương hiệu, điều cần thiết là bạn phải điều tra kỹ lưỡng thương hiệu và chủ sở hữu. Bạn cần chắc chắn rằng doanh nghiệp bạn mua sẽ đáng giá để để đầu tư. Cũng quan trọng là bạn cần phải biết rằng: bạn có thể phát triển một mối quan hệ làm ăn tốt với bên nhượng quyền, qua đó bạn có thể có được những trải nghiệm hai bên cùng có lợi.

Có những công ty nghiên cứu và đánh giá chủ sở hữu nhượng quyền để cung cấp cho người mua một đánh giá tốt hơn những gì họ mong đợi trước khi họ tham gia đóng góp tài chính.

Lời khuyên của tôi là: Nhận tài liệu về các cơ hội nhượng quyền tiềm năng trong ngành khách sạn của moit.gov.vn. Tìm hiểu về các tiêu chuẩn nhượng quyền công bằng từ Nhượng quyền thương hiệu.

Thuê một nhà tư vấn để giúp bạn hiểu rõ hơn về các cơ hội nhượng quyền kinh doanh khách sạn

Nói chuyện với một nhà tư vấn để được tư vấn khi bạn bắt đầu mua một thương hiệu nhượng quyền. Họ sẽ giúp bạn hiểu tất cả các bước bạn phải làm để bắt đầu, liệu việc nhượng quyền kinh doanh khách sạn sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn hay không và mô hình khách sạn nào phù hợp với bạn.

Lời khuyên của tôi là: Tìm hiểu cơ bản về cơ hội nhượng quyền kinh doanh tại Luật Minh Khuê hoặc Dân luật.

Theo dõi các cơ hội nhượng quyền kinh doanh khách sạn

Một khi bạn đã quyết định mua một thương hiệu, bạn sẽ cần phải xác định mua thương hiệu nào. Nếu bạn đang tìm mua một thương hiệu khách sạn, nhà nghỉ hay nhà trọ với đường dây phục vụ hàng đầu cho khách hàng có thu nhập cao, bạn có thể tìm thấy các lựa chọn trực tuyến phù hợp cho bạn.

Lời khuyên của tôi là: Xem xét các thương hiệu từ Tripadvisor, Booking.com, hoặc oscvn.com.

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • Hãy trao đổi với Cục Phát triển Doanh nghiệp để đảm bảo bất kỳ chủ sở hữu thương hiệu khách sạn nào mà bạn quan tâm có lịch sử kinh doanh tốt và hồ sơ sạch sẽ.
  • Tìm hiểu về các thương hiệu nhượng quyền được chính phủ cấp phép, và nếu có, và tìm hiểu bằng cách nào.
  • Tìm hiểu cơ bản về cơ hội nhượng quyền kinh doanh khách sạn từ góc nhìn tài chính bằng cách nói chuyện với một luật sư kinh doanh chuyên về ngành nhượng quyền kinh doanh.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn