Các chủ doanh nghiệp và người tiêu dùng nên hiểu rõ các vấn đề cơ bản về ngân hàng để đảm bảo rằng ngân hàng sẽ mang lại cho bạn nhiều tiền hơn. Bạn nên hiểu các loại dịch vụ của các ngân hàng khác nhau để tìm ra ngân hàng tốt nhất cho doanh nghiệp của mình.

Khi xem xét lựa chọn ngân hàng, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ nghĩ đến các yếu tố sau:

  1. Vị trí của ngân hàng. Có thể bạn nghĩ rằng sẽ chỉ sử dụng ngân hàng trực tuyến , nhưng bạn vẫn nên chọn một ngân hàng có vị trí thuận tiện để có thể thực hiện giao dịch trực tiếp.
  1. Các dịch vụ mà ngân hàng đó cung cấp. Các ngân hàng thương mại cung cấp nhiều loại dịch vụ và điều quan trọng là chọn ngân hàng có mọi thứ bạn đang tìm kiếm. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn khi bạn có thể xử lý các nhu cầu của mình tại một ngân hàng.
  1. Các khoản phí. Hầu hết các ngân hàng đều có một số phí áp dụng cho tài khoản ngân hàng của bạn. Hãy xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo rằng bạn có được mức phí thấp nhất cho nhu cầu của mình.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn hiểu rõ về ngành ngân hàng

Tìm hiều về tài khoản kinh doanh và dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp

Các tổ chức ngân hàng muốn làm việc với các chủ doanh nghiệp và họ cung cấp một loạt các dịch vụ thương gia cho các công ty đủ điều kiện. Các dịch vụ này có thể bao gồm tài khoản giao dịch, thẻ tín dụng doanh nghiệp hoặc khả năng chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng từ khách hàng của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Truy cập trang của Vietcombank cung cấp thông tin về cách xác định loại dịch vụ ngân hàng nào bạn cần để giúp bạn chọn đúng ngân hàng. Techcombank giới thiệu về cách tính phí các tài khoản.

Tìm hiểu cách sử dụng dịch vụ ngân hàng để vay vốn

Nhiều chủ doanh nghiệp không có vốn để bắt đầu kinh doanh nên họ thường đến ngân hàng để vay tiền. Hãy nắm rõ những điều kiện bạn cần có để có thể vay vốn tại ngân hàng.

Lời khuyên của tôi là: Xem bài viết trên Bankgo để tìm hiểu xem ngân hàng sẽ xem xét điều gì khi bạn đăng ký vay vốn. Bạn cũng có thể quan tâm đến chương trình cho vay của SHB giúp các chủ doanh nghiệp mới có được khoản tiền mà họ cần.

Sử dụng các tổ chức tài chính để đầu tư tiền của bạn một cách khôn ngoan

Bạn có thể lấy lợi nhuận kiếm được từ doanh nghiệp của bạn đưa vào ngân hàng và làm số tiền đó tăng lên. Một số ngân hàng có thể giúp bạn đầu tư tiền để tăng số vốn mà bạn cần.

Lời khuyên của tôi là: Truy cập Motley Fool để tìm hiểu về những điều cơ bản của việc đầu tư tiền.

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên hữu ích để thực hiện tốt nhất hướng dẫn này

  • Trước khi bạn đăng ký tài khoản ngân hàng, hãy đọc bản thông báo phí chuẩn để tránh phát sinh các khoản chi phí ẩn. Một số ngân hàng thay đổi phí dựa trên số lượt giao dịch của bạn trong một tháng, vì vậy hãy đảm bảo bạn chọn tài khoản phù hợp với dự định của mình.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn