Một khi bạn có trong đầu ý tưởng và muốn bắt đầu mở một doanh nghiệp nhỏ, có một vài điều bạn cần phải suy nghĩ trước khi bắt đầu đầu tư tiền vào việc kinh doanh. Trước tiên bạn phải chắc chắn rằng bạn thực sự sẵn sàng và chuẩn bị những gì cần thiết cho công việc này. Sự chuẩn bị cho công việc kinh doanh sẽ cần đến bao gồm những việc như viết bản kế hoạch kinh doanh, kiểm tra sự cạnh tranh về mặt hàng mà bạn muốn triển khai và thực hiện một số nghiên cứu về nhân khẩu học ở nơi mà bạn muốn bắt đầu kinh doanh.

Có rất nhiều việc cần làm để bắt đầu một doanh nghiệp nhỏ. Bạn đang đi đúng hướng,  vì bạn đã có một ý tưởng tốt và điều bạn cần quan tâm là  làm thế nào để biến những ý tưởng đó trở thành hiện thực. Trước khi bắt tay vào việc kinh doanh, hãy cần cân nhắc một số điều sau:

  1. Bạn cần hiểu rằng việc bắt đầu công việc kinh doanh nhỏ không hề dễ. Bạn có thể sẽ phải làm việc tới đêm muộn và gặp phải một số trở ngại, nhưng thành công sẽ chứng minh những điều bạn bỏ ra là xứng đáng
  1. Làm cho ý tưởng của bạn trở nên rõ ràng và phác thảo chúng trong bản kế hoạch của bạn. Sự thành công trong khởi nghiệpcủa một doanh nghiệp nhỏ liên quan rất nhiều đến cách thức tổ chức doanh nghiệp của chủ sở hữu cũng như cách triển khai những ý tưởng kinh doanh.
  1. Đi tìm câu trả lời cho những điều khiến bạn không chắc chắn về việc làm thế nào để bắt việc kinh doanh nhỏ. Quá trình này đi từ phức tạp đến đơn giản, tùy thuộc vào loại công ty mà bạn muốn mở.

Các bước thực hiện giúp bạn kinh doanh thành công

Những lời khuyên giúp bạn bắt đầu kinh doanh

Cần đảm bảo là bạn sẵn sàng cho việc kinh doanh và thực hiện những bước đầu tiên.

Trước khi tin tưởng điều gì , điều quan trọng là bạn làm những gì để xây dựng niềm tin ấy. Bạn không những sẽ phải đầu tư tiền để kinh doanh,  mà bạn sẽ còn phải điều hành doanh nghiệp , và  niềm tin sẽ giúp bạn có được sự kiên trì và là động lực cho bạn. Bước đầu tiên bạn cần làm là viết kế hoạch kinh doanh; điều này sẽ giúp bạn củng cố ý tưởng và suy nghĩ nghiêm túc về cách bạn sẽ bắt đầu và  điều hành  doanh nghiệp của mình.

Lời khuyên của tôi: Một khi bạn đã quyết tâm kinh doanh hãy làm lập bản kế hoạch  kinh doanh dựa trên những lời khuyên hữu ích mà Doanh nhân Sài Gòn hoặc Entrepreneur.com  cung cấp.

Đánh giá những sự cạnh tranh tiềm ẩn với doanh nghiệp khác trước khi bắt đầu kinh doanh

Tiếp theo, bạn sẽ thấy trên thị trường có những công ty kinh doanh sản phẩm  tương tự mà doanh nghiệp bạn đang muốn bắt đầu. Các chủ doanh nghiệp nhỏ thường bỏ qua bước này. Những doanh nghiệp khác có thể đã có ý tưởng tuyệt vời giống như bạn, vì vậy điều cần phải làm là xác định ai là đối thủ của bạn, vị trí của họ ở đâu trên thị trường và những cái họ đang bán là gì.

Lời khuyên của tôi: Bạn có thể nhận thông tin về các doanh nghiệp khác trong khu vực của bạn bằng cách tìm thành phố của bạn trên cơ sở dữ liệu thông tin doanh nghiệp.

Tìm vị trí tốt nhất để bắt đầu kinh doanh

‘Địa điểm, địa điểm, địa điểm …’ Chúng ta đã nghe nói rất nhiều về việc tìm địa điểm tốt để kinh doanh . Sự thành công đến với doanh nghiệp của bạn, trong nhiều trường hợp  có mối liên quan trực tiếp đến vị trí bạn  chọn để bắt đầu công việc kinh doanh. Trước hết, bạn cần phải ở gần thị trường mục tiêu mà doanh nghiệp bạn xác định đó là những người muốn sản phẩm của bạn, có phương tiện để mua hàng và sẵn sàng mua hàng. Có hiểu biêt về  nhân khẩu học về khu vực bạn đang muốn kinh doanh sẽ giúp bạn xác định vị trí tốt nhất để đặt doanh nghiệp.

Lời khuyên của tôi: Tìm hiểu về nhân khẩu học ở khu vực của bạn bằng cách nhập các mã zip khác nhau vào Melissa DATA. Bạn có thể sử dụng chức năng tra cứu tại Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Hồ Chí Minh để tìm văn phòng thương mại ở địa phương của bạn; những người dân có thể giúp bạn với rất nhiều  thông tin về thành phố mà họ biết, và  họ cũng muốn giúp đỡ để doanh nghiệp mới của bạn thành công.

Lời khuyên và phương hướng thực hiện hiệu quả để bắt đầu kinh doanh 

Lời khuyên hữu ích để bạn có thể thực hiện tốt nhất hướng dẫn này

  • Nếu bạn vẫn chưa nắm bắt được những kiến ​​thức cơ bản về kinh doanh nhỏ, có rất nhiều nơi để bạn có thể nhận được trợ giúp. Dĩ nhiên, Internet có thể cung cấp những ý tưởng tốt, nhưng bạn cũng có thể sử dụng SCORE (Dịch vụ Corp của Người quản lý đã về hưu) hoặc Cục Phát triển Doanh nghiệp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Những thành viên ở các tổ chức này có thể cung cấp cho bạn thông tin về việc bắt đầu kinh doanh cũng như giúp bạn xin trợ cấp, nếu như bạn cần.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn