Hãy đảm bảo một thương hiệu nhượng quyền cho phép bạn bắt đầu một doanh nghiệp mà không cần phải làm tất cả các công việc đặt nền móng cho doanh nghiệp và bạn có thể học tập các kinh nghiệm của chủ doanh nghiệp đó. Có rất nhiều câu hỏi bạn phải tự đặt ra cho mình trước khi đầu tư vào bất kỳ cơ hội kinh doanh nào, bao gồm:

  1. Bạn muốn tham gia vào lĩnh vực kinh doanh nào?
  2. Bạn muốn mở thương hiệu nhượng quyền ở đâu?
  3. Có cần thuê và đào tạo nhân viên cho thương hiệu nhượng quyền mới không?
  4. Chủ doanh nghiệp nhượng quyền tham gia trực tiếp vào công việc hợp tác với bạn thế nào sau khi bạn đầu tư?
  5. Bạn có sẵn sàng tuân thủ tất cả các quy tắc và hướng dẫn mà nhà nhượng quyền đưa ra?

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn tìm hiểu về cơ hội nhượng quyền cơ bản

Thuê một cố vấn để tư vấn những điều cơ bản về các cơ hội nhượng quyền kinh doanh

Các chuyên gia tư vấn nhượng quyền thương mại có thể giải thích tất cả những ưu và nhược điểm của việc mua một thương hiệu nhượng quyền. Họ sẽ hướng dẫn bạn tìm đúng loại thương hiệu, giúp bạn hiểu rõ bất kỳ tài liệu nào bạn phải ký kết và chỉ dẫn bạn trong toàn bộ quá trình mua thương hiệu.

Lời khuyên của tôi là: Tìm sự hỗ trợ từ VNFranchise hay businessownerspace.com

Làm việc với luật sư để được hướng dẫn trong quá trình đầu tư

Các luật sư về nhượng quyền sẽ giúp bạn hiểu được hợp đồng bạn phải ký kết với chủ sở hữu nhượng quyền và giải thích tất cả các nghĩa vụ pháp lý mà bạn phải thực hiện. Họ cũng sẽ giúp đỡ bạn trong bất kỳ các cuộc thương lượng, phân xử hoặc kiện tụng nào nếu cần thiết. Dựa vào sự hỗ trợ của họ để có được hướng dẫn về mọi vấn đề liên quan đến luật pháp.

Lời khuyên của tôi là: Nhận lời khuyên và giúp đỡ từ các chuyên gia về luật nhượng quyền tại SBLaw hay viettinlaw.com

Nhận một khoản vay để bảo đảm cơ hội mua thương hiệu

Những cá nhân muốn vay mượn tiền để mua thương hiệu nhượng quyền có thể chuyển sang vay từ các nhà cho vay chuyên hỗ trợ  tài chính cho các cơ hội nhượng quyền tiềm năng.

Lời khuyên của tôi là: Tham khảo tại trang thông tin của Cục Phát triển Doanh nghiệp hay các ngân hàng VPBank , BIDV

Thảo luận với kế toán trước khi mua bất kỳ thương hiệu nhượng quyền nào

Các kế toán viên công chứng sẽ kiểm tra lịch sử tài chính của bất kỳ doanh nghiệp nhượng quyền nào mà bạn đang cân nhắc. Đồng thời, các kế toán viên cũng giải thích các chi phí liên quan và giúp bạn hiểu được nguồn thu nhập dài hạn tiềm năng của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Làm việc với một kế toán từ http://thanhtriketoan.com  sẽ giúp bạn hiểu được các khía cạnh tài chính của một doanh nghiệp nhượng quyền. Trang câu lạc bộ đại lý thuế sẽ giúp bạn tìm một kế toán viên trong lĩnh vực của bạn.

Khám phá cơ hội nhượng quyền mới của riêng bạn

Nếu bạn muốn tìm và mua một thương hiệu cho riêng mình, bạn sẽ cần phải biết nhà nước có luật nhượng quyền kinh doanh hay luật cơ hội kinh doanh hay không.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải tìm cơ hội nhượng quyền thương mại. Có hàng trăm thương hiệu có sẵn trong mọi lĩnh vực kinh doanh. Bên nhượng quyền sẽ hướng dẫn bạn thông qua tất cả những điều cơ bản trong việc mua thương hiệu. Hãy hỏi bên nhượng quyền bất kỳ câu hỏi có liên quan nào trước khi bạn bắt đầu giao dịch.

Điều quan trọng là biết được hoạt động tài chính của doanh nghiệp họ như thế nào, họ mở bao nhiêu lĩnh vực, họ hỗ trợ loại hình tiếp thị nào, có bao nhiêu nguyên tắc cụ thể họ muốn bạn tuân thủ và bất cứ điều gì khác ảnh hưởng đến doanh nghiệp mới của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Tìm hiểu luật nhượng quyền từ luatvietan.vn hay luatthaian.vn. Xem danh sách các thương hiệu có sẵn từ baohothuonghieu.com hay Franchise Direct

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • “Trao đổi với Cục Quản lý Đăng ký Kinh doanh để đảm bảo bất kỳ doanh nghiệp nhượng quyền nào nào mà bạn quan tâm có một hồ sơ sạch sẽ.
Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn