Hướng dẫn về các chính sách bảo hiểm dành cho chủ doanh nghiệp

Khi xảy ra sự cố, một gói bảo hiểm tốt là rất quan trọng. Và luôn có một số rủi ro xảy ra với công ty bạn. Đối với hầu hết các doanh nghiệp nhỏ, gói đa năng được gọi là Đơn bảo hiểm chủ doanh nghiệp (Business Owner’s Policy – BOP), sẽ đáp ứng hầu hết các nhu cầu của bạn. Có ba loại bảo hiểm chính mà mọi doanh nghiệp cần là:

  1. Bảo hiểm tài sản bao gồm các tài sản hữu hình như đồ nội thất văn phòng, máy móc và tòa nhà giúp tránh bị tổn thất do hỏa hoạn, trộm cắp.
  1. Bảo hiểm trách nhiệm giúp bảo vệ doanh nghiệp nếu tài sản của bạn gây thương tích cho người khác hoặc sản phẩm của bạn gây hại cho người tiêu dùng.
  1. Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh, để bảo vệ thu nhập của bạn và mọi chi phí phát sinh nhằm duy trì hoạt động kinh doanh trong trường hợp xảy ra thảm họa tự nhiên hoặc nhân tạo, chẳng hạn như bão, hỏa hoạn hoặc lũ lụt.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất giúp doanh nghiệp của bạn lựa chọn được một gói bảo hiểm phù hợp.

Xác định các rủi ro.

Hãy nghiên cứu kỹ từng hoạt động kinh doanh của bạn và tự hỏi điều gì có thể gây ra tổn thất. Xác định số tiền bảo hiểm bạn cần để chi trả cho số lượng hàng bán dự kiến, tiền lương, tiền thuế, chi phí chung, thiết bị, chi phí cung cấp và chi phí bạn tính cho khách hàng mua sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Lời khuyên cua tôi là: Đại lý bảo hiểm hoặc nhà môi giới có thể sẽ cung cấp cho bạn một bảng câu hỏi phân tích rủi ro hoặc khảo sát để giúp bạn bắt đầu việc xác định. Để tìm đại lý hoặc nhà môi giới, hãy truy cập trang web của Hiệp hôi bảo hiểm Việt Nam. Bạn có thể tham khảo ở Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ Hoa Kỳ đã phác thảo các rủi ro khác nhau và các loại bảo hiểm có sẵn.

Mua gói bảo hiểm phù hợp

Bảo hiểm tài sản nên bao gồm cả tòa nhà của bạn và nội thất bên trong nó, đủ để thay thế các tài sản này để bạn có thể quay lại kinh doanh càng sớm càng tốt sau khi thua lỗ. Bảo hiểm trách nhiệm sẽ chi trả cho những tổn thất và thương tích cho khách hàng, người giao hàng và những người khác bị tổn thương hoặc tài sản của họ bị hư hỏng khi ở doanh nghiệp bạn. Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp sẽ bảo vệ bạn nếu khách hàng nhận hậu quả xấu từ sự tư vấn của bạn và đâm đơn kiện đòi bồi thường thiệt hại.

Lời khuyên của tôi là: Insure.com cung cấp một công cụ giúp bạn xác định chi phí và nhu cầu bảo hiểm của mình. Nói chung, bạn cần chi trả một khoản tiền cho bảo hiểm trách nhiệm để bảo vệ bạn trước những rủi ro bất ngờ. Bảo hiểm Sài Gòn- Hà Nội cũng cung cấp nhiều loại bảo hiểm, trong đó có bảo hiểm tài sản/ thương vong.

Kiểm soát chi phí của bạn

Cách tốt nhất để giảm phí bảo hiểm là kiểm soát tổn thất. Đặt an toàn nơi làm việc là ưu tiên hàng đầu, cài đặt hệ thống an ninh và vòi phun nước trong các tòa nhà thương mại. Nếu trong lịch sử, công ty không có nhiều tổn thất, bạn cũng có thể giảm phí bảo hiểm thông qua các khoản khấu trừ cao hơn hoặc sắp xếp kế hoạch thanh toán lãi suất thấp với công ty bảo hiểm.

Lời khuyên của tôi là: Trường Doanh Nhân PACE có đưa ra một số bài viết về quản lý rủi ro, giảm thiểu chi phí bảo hiểm.

Xem xét kỹ lưỡng

So sánh giá trên trực tuyến trước khi mua. Tham gia một hiệp hội doanh nghiệp để tiếp cận thêm nhiều nguồn thông tin và tận dụng tỷ lệ chiết khấu theo nhóm.

Lời khuyên của tôi là: Truy cập vào Cục Quản lý Giám sát bảo hiểm để tìm kiếm thông tin của các Công ty bảo hiểm uy tín trên trực tuyến. Đồng thời đăng ký tham gia Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, bạn sẽ có cơ hội nhận được mức chiết khấu từ các công ty bảo hiểm là thành viên của hiệp hội.

Lời khuyên và phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện tốt nhất hướng dẫn này

  • Khi đánh giá nhu cầu, đừng quên khoản bồi thường cho công nhân để trang trải chi phí y tế, phục hồi chức năng và nghỉ không lương khi nhân viên bị thương trong công việc.
  • Nếu doanh nghiệp của bạn giao xe của công ty cho nhân viên hoặc nếu bạn có phương tiện giao hàng, bạn cũng sẽ cần bảo hiểm các phương tiện đó.
  • Luôn đóng bảo hiểm nhân thọ đầy đủ. Nhiều ngân hàng yêu cầu chính sách bảo hiểm nhân thọ đối với chủ doanh nghiệp trước khi cho vay vốn.
  • Tai nạn nghiêm trọng hoặc bị bệnh có thể ảnh hưởng đáng kể đến thu nhập của chủ doanh nghiệp. Bảo hiểm khuyết tật có thể đảm bảo một khoản thu nhập cố định trong khi bạn đang hồi phục và không thể làm việc.

                                                                                                                               Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn