Ngày nay, đào tạo kế toán ngày càng trở nên hấp dẫn hơn. Thật vậy, các chủ doanh nghiệp thường có nhu cầu tuyển dụng và sử dụng những người được đào tạo nghiệp vụ kế toán cao hơn vì họ nhận ra giá trị của việc đào tạo kế toán, quản trị và lập kế hoạch đối với công ty họ.

Những người được đào tạo kế toán và có năng lực đang được các chủ doanh nghiệp tìm để có thể giúp doanh nghiệp của họ quản lý dòng tiền, tăng vốn và phát triển cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn.

Chưa có con số cụ thể số lượng kế toán viên và kiểm toán viên tại tại Việt Nam nhưng kỳ vọng công việc tăng hàng năm bởi sự tăng trưởng về số lượng doanh nghiệp nói chung, cũng như nhu cầu giám sát của tài chính của doanh nghiệp.

Vì vậy, cho dù bạn muốn kiếm sống bằng nghề kế toán, hay chỉ cần được đào tạo cơ bản để giúp bạn vận hành và phát triển công ty, lớp đào tạo kế toán hay CPA sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong nền kinh tế mới nổi. Các lớp học tại trường và lớp học trực tuyến hay các lựa chọn đào tạo kế toán cần bao gồm:

  1. Đào tạo CPA theo mong muốn.
  1. Đào tạo kế toán cho các chuyên gia thuế
  1. Các lớp đào tạo kế toán cho nhân viên kế toán.
  1. Đào tạo kế toán cho nhân viên kế toán sổ sách.
  1. Đào tạo sử dụng phần mềm kế toán cho chủ doanh nghiệp

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn tìm hiểu về đào tạo kế toán

Theo đuổi đào tạo CPA

Nếu bạn muốn học kế toán để làm nghề, bạn sẽ cần phải trở thành một kế toán viên công chúng được cấp phép, viết tắt là CPA. Lấy chứng chỉ CPA là công việc khó khăn, vì nó đòi hỏi tốt nghiệp ĐH chuyên ngành tài chính kế toán và phải trải qua kỳ thi hai ngày. Tuy nhiên, các lớp đào tạo CPA mất phí sẽ tối đa hóa tiềm năng sự nghiệp của bạn và cho bạn biết bạn cần phải làm gì.

Lời khuyên của tôi là: Học viện Tài chính cung cấp các chương trình đào tạo CPA, trong khi các công ty như Finergy cung cấp các lớp CPA để giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi. Bạn có thể tìm thêm các công ty ôn thi CPA tại Thương gia Việt.

Xem xét các lớp kế toán cơ bản

Đào tạo kế toán cơ bản có thể giúp bạn có khả năng làm các công việc dành cho người mới vào nghề như tính lương, nhập dữ liệu, theo dõi các khoản thu – chi, cũng như các vị trí cấp quản lý, bao gồm cả quản lý kế toán hoặc thậm chí CFO. Các lớp kế toán cũng có thể cải thiện kỹ năng cho nhân viên kế toán của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Tham gia một loạt các khóa học đào tạo kế toán trực tuyến ngắn hoặc hội thảo đào tạo kế toán trực tiếp có thể bổ sung rất nhiều vào sơ yếu lý lịch của bạn; xem xét các lớp kế toán ngoại tuyến và trực tuyến của Học viện Tài chính , Vinatrain, Trung tâm Kế toán Nhất Nghệ .

Bỏ qua đào tạo kế toán cơ bản bằng khóa đào tạo kế toán viên ghi sổ sách

Trừ khi bạn có kế hoạch để làm về thuế một cách nghiêm túc và lập kế hoạch kinh doanh cho các doanh nghiệp khác, còn không thì khóa đào tạo kế toán có lẽ là không cần thiết. Nhưng nếu bạn có kiến thức cơ bản về tài chính doanh nghiệp và lưu trữ hồ sơ, khóa đào tạo kế toán viên ghi sổ sách sẽ cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần biết trong thời gian ngắn hơn và với chi phí thấp hơn.

Lời khuyên của tôi là: Viện Kế toán và Quản trị Doanh nghiệp cung cấp các khóa đào tạo kế toán và cấp giấy chứng nhận.

Học kế toán cơ bản với khóa đào tạo thực hành kế toán trên phần mềm

Tất cả các chủ doanh nghiệp đều có thể được hưởng lợi từ một số khóa đào tạo kế toán rất cơ bản. Điều đó không có nghĩa là bạn phải bỏ công việc kinh doanh của mình để học nghề như một kế toán viên. Tuy nhiên, nó có nghĩa là bạn nên xem xét khóa đào tạo thực hành trên phần mềm kế toán để bạn có thể nhanh chóng và dễ dàng bắt mạch tài chính doanh nghiệp khi cần thiết.

Lời khuyên của tôi là: Khi nói đến khóa đào tạo thực hành trên phần mềm kế toán, không có gì quan trọng hơn việc học sử dụng Misa. Xem xét các khóa đào tạo Misa từ nhà sản xuất hoặc từ các bên thứ ba hợp tác như Censtaf

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • Nếu bạn đang theo học khóa đào tạo kế toán, hãy tận dụng các cơ hội gia tăng mà khóa học đem lại cho bạn; thậm chí học một chút với khóa đào tạo kế toán trực tuyến, nhân viên quản lý có thể dễ dàng leo lên cấp quản lý cao hơn.
  • Do tất cả các công ty đều cần kế toán, vì thế, các kế toán viên được đào tạo nghiệp vụ có xu hướng linh hoạt trong công việc rất cao; bạn có thể tìm việc làm toàn thời gian hoặc bán thời gian, việc làm ở cả khu vực công hay tư, và bạn cũng có thể chọn làm việc ở văn phòng hoặc làm việc tại nhà.
  • Kỹ năng máy tính là điều kiện phải có đối với tất cả các cấp kế toán; ngoài việc học thực hành trên phần mềm kế toán, hãy đảm bảo bạn đã nắm được cách sử dụng các chương trình đơn giản như Microsoft Excel, cũng như bất kỳ phần mềm nào mà bạn có thể gặp phải, chẳng hạn như Misa hay Fast.
  • Nếu bạn đang theo đuổi nghề kế toán, việc tham gia các lớp học CPA là không đủ. Điều quan trọng là phát triển một lĩnh vực chuyên sâu riêng, chẳng hạn như kế toán công hay lập kế hoạch thuế trong quá trình đào tạo kế toán của bạn.
  • Đào tạo kế toán không nên chỉ dừng lại với việc đào tạo kế toán; hãy điều chỉnh các kỹ năng của bạn bằng cách đưa các kỹ năng này kết hợp với các lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như phân tích ngân sách và đầu tư, để tối đa hóa tiềm năng của bạn.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn

Post content

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn