Hướng dẫn về cấp hạn mức tín dụng cho doanh nghiệp

Khi bạn cấp hạn mức tín dụng, có nghĩa là bạn đang cho khách hàng vay tiền của mình. Nếu bạn không thiết lập một chính sách hạn mức tín dụng  tốt, bạn có thể sẽ bị mất tiền. Nếu bạn muốn cấp hạn mức tín dụng  như là một phần trong kế hoạch kinh doanh của mình, hãy nhớ:

  1. Thông thường bạn không cần cấp hạn mức tín dụng cho các khách hàng trừ khi bạn cung cấp một dịch vụ có lập hóa đơn hàng tháng hoặc có các hợp đồng cho công việc được hoàn thành theo từng giai đoạn.
  1. Mô hình chính sách cấp hạn mức tín dụng phụ thuộc vào tính cạnh tranh và ngành của bạn.
  1. Đây là một phương pháp hiệu quả để tăng lượng khách hàng.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất về cấp tín dụng doanh nghiệp

Mở tài khoản Merchant Account

Hãy đến ngân hàng hoặc liên hệ với các giao dịch viên  để mở tài khoản.

Lời khuyên của tôi là: Bạn có thể mở tài khoản Merchant Account tại  ngân hàng Sacombank , có rất nhiều những chương trình ưu đãi hấp dẫn cho chủ nhân của thẻ này.

Đưa vào các phương thức hiệu quả

Một hệ thống tài khoản chính xác, dễ sử dụng, được tổ chức tốt sẽ giúp cuộc sống của bạn, nhân viên và khách hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Lời khuyên của tôi là: Bravo hay Quicken cung cấp một số gói phần mềm tài chính và quản lý cho các doanh nghiệp. HTsoft hay Volusion cung cấp các giải pháp thương mại điện tử bao gồm phần mềm và các giỏ hàng .

Hiểu rõ các điều khoản

Đảm bảo cả hai bên hiểu các điều khoản của hợp đồng cấp hạn mức tín dụng và cung cấp cho khách hàng một bản sao.

Lời khuyên của tôi là: Thư viện pháp luật là nơi cung cấp các tài liệu pháp lý trực tuyến dễ sử dụng. Truy cập trang web của Thư viện Pháp luật để tải trực tiếp hợp đồng cho vay theo hạn mức tín dụng cơ bản tương thích với hầu hết các doanh nghiệp.

Thu nợ nhanh chóng

Khi hóa đơn quá hạn sau 30 hoặc 60 ngày,  hiếm khi có thể thu về được khoản nợ này .

Lời khuyên của tôi là: Debt Collector online sẽ giúp bạn quản lý quy trình thu nợ và cho phép các chủ doanh nghiệp cài đặt quy trình trực tuyến.

Theo dõi web

Bạn cần phải đặc biệt cẩn thận nếu bạn tiến hành giao dịch trực tuyến

Lời khuyên của tôi là: Bạn có thể cung cấp cho khách hàng của mình một trang Web thương mại điện tử an toàn thông qua Verigign – dịch vụ xử lý thanh toán trực tuyến số một hiện nay.

Lời khuyên và phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện tốt nhất hướng dẫn này

  • Nếu bạn không muốn sử dụng một ứng dụng thông thường, bạn vẫn có thể thu thập thông tin quan trọng với một tờ ghi thông tin. Thông tin về tên tuổi người thân của khách hàng sẽ rất hữu ích trong trường hợp họ bỏ trốn
  • Thực hiện việc kiểm tra tín dụng của khách hàng trước khi bạn cấp hạn mức tín dụng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền và giúp bạn yên tâm. Tuy nhiên, nếu bạn từ chối cấp hạn mức tín dụng cho ai đó dựa trên báo cáo tín dụng, bạn bắt buộc phải chia sẻ điều này với họ.
  • Kiểm tra những văn bản pháp luật gần nhất để tìm hiểu những giới hạn pháp lý đối với chi phí lãi suất và tài chính
  • Gửi hóa đơn định kỳ và thường xuyên giữ liên lạc với những khách hàng không thanh toán hoặc thanh toán chậm.

                                                                                                                               Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn