Hướng dẫn phòng ngừa tổn thất

Mất hàng trong kho – tổn thất tài chính do lãng phí và trộm cắp – là một vấn đề đòi hỏi phải có các giải pháp thực sự. Và giải pháp tốt nhất, chắc chắn này là một chương trình ngăn ngừa tổn thất thiết thực, có thể bảo vệ cả bạn và hàng hóa của bạn, chưa kể đến cả lợi nhuận ròng của bạn.

Tất nhiên, phòng ngừa tổn thất bao hàm rộng hơn so với việc đảm bảo cho tình huống bị mất hàng trong tồn kho.  Trên thực tế, đặc biệt trong lĩnh vực có liên quan đến bán lẻ, các chiến lược phòng ngừa tổn thất rất hữu ích cho mọi doanh nghiệp để bảo vệ tiền, thiết bị, thông tin và cả sự toàn vẹn của doanh nghiệp. Về bản chất, phòng ngừa tổn thất là bảo hiểm chiến lược, và mọi người đều cần loại bảo hiểm này.

Một chương trình phòng ngừa tổn thất thiết thực giải quyết các nguyên nhân phổ biến nhất gây ra của tình trạng mất hàng trong kho và tổn thất tài chính, bao gồm:

  1. Nhân viên trộm cắp, là nguyên nhân số một của việc bị mất hàng trong kho.
  1. Việc trà trộn ăn cắp ở cửa hàng khiến cho các nhà bán lẻ phải mất khoảng 10 tỷ đô la mỗi năm và do đó đây chính là mối quan tâm chính của tất cả các nỗ lực phòng ngừa tổn thất trong bán lẻ.
  1. Lỗi quản trị, do sự hỗn loạn về hồ sơ chứng từ và giá cả thường bị bỏ qua, thậm chí còn do chính nhà tư vấn phòng ngừa tổn thất gây ra.
  1. Nhà cung cấp gian lận, đây là một sự cố hiếm gặp nhưng thực sự đáng được quan tâm trong phòng ngừa tổn thất
  1. Gian lận máy tính, đây là mối quan tâm ngày càng gia tăng của các nhà tư vấn phòng ngừa tổn thất hiện đại.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất giúp bạn hiểu về phòng ngừa tổn thất trong doanh nghiệp

Bước một: Thuê và đào tạo những nhân viên trung thực                                   

Nhân viên của bạn là chiến thuật đầu tiên trong phòng ngừa tổn thất. Do đó, doanh nghiệp nên trả tiền để thuê những nhân viên đáng tin cậy để làm việc, và để tạo ra một văn hóa trung thực và liêm chính trong doanh nghiệp .

Lời khuyên của tôi là: Là một phần trong các nỗ lực phòng ngừa tổn thất của công ty bạn, hãy thực hiện việc kiểm tra lý lịch của các nhân viên mới. Bạn có thể tham khảo các dịch vụ kiểm tra lý lịch cá nhân tại Thám tử Yuki. Ngoài ra các công ty như Questdiagnostics cũng cung cấp các dịch vụ như xét nghiệm ma túy trước khi tuyển dụng.

Bước hai: Đầu tư vào thiết bị phòng ngừa tổn thất

Các công cụ như báo trộm, gương, camera an ninh, thiết bị phát hiện hàng giả và cổng từ an ninh điện tử (EAS) có thể giúp ích rất nhiều trong nỗ lực phòng ngừa tổn thất của bạn.

Lời khuyên của tôi là: Một chuyên gia tư vấn phòng ngừa tổn thất đến từ Loss Prevention Systems , có thể giúp bạn trang bị cho doanh nghiệp của mình các giải pháp phòng ngừa tổn thất phù hợp. Thay vì dùng những hệ thống phòng ngừa tự chế nên chuyển sang các nhà cung cấp thiết bị phòng ngừa tổn thất như Techpro. Tìm thêm chuyên gia về an toàn và bảo mật tài sản kinh doanh tại Thương gia Việt .

Bước ba: Bảo vệ những thứ có giá trị

Tạo thói quen phòng ngừa tổn thất hàng ngày bằng cách khóa máy tính xách tay và các vật có giá trị khác, lưu trữ các tập tin quan trọng trong tủ và ngăn kéo an toàn vào cuối mỗi ngày.

Lời khuyên của tôi là: Mỗi doanh nghiệp cần phải có một két an toàn để có thể lưu trữ tiền mặt và các vật có giá trị; mua két trực tuyến từ các công ty như Nội thất Trọng Tín hoặc Nội thất Hòa Phát. 

Bước bốn: Bảo mật dữ liệu của bạn

Một chương trình phòng ngừa tổn thất thành công cũng thường có các biện pháp điện tử. Ví dụ, cân nhắc việc cài đặt tường lửa và cài đặt mật khẩu để bảo vệ các tệp quan trọng nhằm giữ thông tin độc quyền riêng tư và an toàn.

Lời khuyên của tôi là: Các công ty như Vietsunshine chuyên về phòng chống mất dữ liệu, các công ty phần mềm cao cấp khác cũng cung cấp các giải pháp ngăn ngừa tổn thất. Ví dụ, xem xét phần mềm phòng ngừa mất dữ liệu của McAfee.

Bước năm: Mua bảo hiểm bổ sung

Trang bị nhiều bảo hiểm luôn luôn tốt hơn khi nói đến phòng ngừa tổn thất. Tìm kiếm các chương trình bảo hiểm có chính sách rõ ràng như tội phạm bên ngoài, trộm cắp nội bộ và gian lận máy tính.

Lời khuyên của tôi là: Các công ty cung cấp bảo hiểm tội phạm hoặc phòng ngừa tổn thất như Chubb hoặc The Hartford.

Lời khuyên và phương thức thực hiện

 Lời khuyên để thực hiện tốt nhất hướng dẫn này

  • Nếu bạn lo lắng về hành vi trộm cắp, hãy đưa cảnh sát vào chương trình phòng ngừa tổn thất của bạn; đảm bảo bộ phận cảnh sát địa phương biết giờ làm việc của bạn và công ty bạn.
  • Các nhà bán lẻ nên sử dụng hệ thống quản lý bán hàng POS như một công cụ quan trọng trong chương trình phòng ngừa tổn thất bán lẻ của họ. Rà soát chặt chẽ các giao dịch và báo cáo hàng ngày là cách dễ dàng nhất để phòng chống và theo dõi việc mất mát hàng hóa ở kho.
  • Chiến lược phòng ngừa tổn thất tốt là thay đổi thói quen của bạn. Ví dụ như bạn có thể gửi tiền vào ngân hàng ở các thời điểm khác nhau, điều này có thể khiến kẻ trộm nội bộ lẫn bên ngoài không kiểm soát được thời điểm của bạn
  • Thiết kế của cửa hàng hoặc văn phòng tác động nhiều đến việc phòng ngừa tổn thất. Xem xét lại bàn làm việc, văn phòng hoặc lối đi để tối đa hóa ánh sáng và giảm thiểu sự vắng vẻ; không gian tối và hẻo lánh là điều kiện tốt để các đối tượng trộm cắp hoành hành.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn