Bạn là một doanh nghiệp nhỏ hay doanh nghiệp kinh doanh tại nhà . Bạn đã sẵn sàng mở rộng doanh nghiệp của mình nhưng lại chưa sẵn sàng thuê đội ngũ nhân viên hỗ trợ công việc bên cạnh bạn tám tiếng mỗi ngày. Hoặc có thể nhà của nhân viên xa chỗ làm việc và họ muốn làm việc tại nhà.

Nhờ có Internet tốc độ cao và nhiều công cụ đa dạng, văn phòng ảo có thể giúp nhân viên làm việc hiệu quả không kém gì làm việc ở văn phòng truyền thống. Áp dụng hình thức làm việc từ xa có thể giúp bạn:

  1. Tìm được đội ngũ nhân viên tốt nhất ở khắp mọi nơi mà không bó buộc trong khu vực doanh nghiệp bạn hoạt động.
  1. Cải thiện sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống của nhân viên, đồng thời giúp họ tiết kiệm thời gian và chi phí xăng dầu đi lại.
  1. Giảm thiểu sự vắng mặt.
  1. Tiết kiệm chi phí thuê văn phòng và các khoản chi phí khác đi kèm văn phòng

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn áp dụng cách làm việc từ xa và cho phép nhân viên làm việc tại nhà

Tìm nhân viên làm việc tại nhà

Nếu bạn chưa có nhân viên có thể làm việc tại nhà, hãy lướt web để tìm những ứng viên có nhu cầu làm việc từ xa.

Lời khuyên của tôi là: Các trang web việc làm chuyên dành các nhà tuyển dụng tìm kiếm nguồn nhân lực làm tự do, chẳng hạn như các trang web freelancer.comvlance.vn , là những nơi tuyệt vời để bắt đầu; thường những người tìm việc sẽ xem xét việc làm toàn thời gian hoặc bán thời gian. Ngoài ra, hãy thử trang web việc làm được chia theo ngành nghề cụ thể, chẳng hạn như timviecnhanh.com dành cho người tìm việc làm liên quan đến công nghệ thông tin; và vieclam24h.vn để tìm kiếm việc làm về các phương tiện truyền thông như nhân viên PR và quảng cáo.

Trang bị đồ dùng cho nhân viên

Bạn có thể thấy nhân viên làm việc tại nhà sẽ làm việc hiệu quả hơn nếu bạn trang bị cho máy tính, Internet tốc độ cao và những đồ dùng văn phòng thiết yếu khác.

Lời khuyên của tôi là: Để giảm chi phí, hãy vào trang bahuy.com để chọn đồ nội thất văn phòng đã qua sử dụng. Docutranhung.com là một trang web giảm giá chuyên cung cấp đồ điện tử, đồ đạc và nhiều thứ khác, và bạn có thể mua máy tính cũ đã được sửa lại tại giahung.vn. FPT Telecom sẽ giúp bạn tìm được dịch vụ Internet rẻ nhất cho nhân viên của bạn. Cuối cùng, bạn có thể tham gia trang freecycle.org, một trang web dành cho những người tìm kiếm, có thể cho và nhận miễn phí trang thiết bị như đồ nội thất.

Khuyến khích sự hợp tác giữa các nhân viên với nhau

Mặc dù việc trao đổi thông tin qua email và tin nhắn tức thời làm cho các nhân viên ảo có thể hợp tác trong các dự án, tuy nhiên việc hợp tác đó không đi quá xa. Việc tổ chức các cuộc hội nghị bằng điện đàm nhất quán và chia sẻ lịch trình làm việc trực tuyến sẽ đưa các nhân viên xích lại gần nhau hơn.

Lời khuyên của tôi là: Các cuộc họp hội nghị có sẵn thông meetupcall.com, skytech.com.vncan.powwownow.com. WiredRed Softwaremegameeting.mobifone.vn đều cung cấp hội nghị trực tuyến qua video và trang web. Phần mềm lịch được sử dụng rộng rãi nhất để chia sẻ lịch trình công việc là Microsoft Outlook’s calendar. Nếu bạn và nhân viên của bạn không dùng Outlook, hãy thử phần mềm dựa trên nền tảng web HtmlCal hoặc thử nghiệm công cụ dịch vụ lịch dựa trên nền tảng Java (công cụ này dành cho các công ty có từ 15 nhân viên trở lên).

Tạo một mạng nội bộ

Mạng nội bộ là một mạng riêng cho tổ chức của bạn. Nó có thể bao gồm email liên kết với các nhân viên, các diễn đàn thảo luận và các giải pháp khác (như lịch trình chia sẻ,..) để giúp các nhân viên làm việc tại nhà có thể giao tiếp và cộng tác với nhau.

Lời khuyên của tôi là: Các công ty như CMCSao Thiên Vương cung cấp các giải pháp mạng nội bộ; hoặc bạn có thể tự tạo ra mạng nội bộ của riêng bạn. Đưa nhân viên làm việc từ xa vào dự án thông qua phần mềm cộng tác như Basecamp và WebOffice.

Điều hành công việc ở bất cứ đâu

Nếu bạn và nhân viên của bạn có thể làm việc ở các vị trí khác nhau, bạn cần phải có khả năng truy cập vào tất cả dữ liệu, bất kể bạn đang ở đâu.

Lời khuyên của tôi là: Truy cập cloudoffice.com.vn, ibom.com.vnGoToMyPC chỉ là một vài trong số các nhà cung cấp cho phép bạn truy cập thông tin của bạn từ bất kỳ máy tính nào trên thế giới.

Làm việc theo đúng nguyên tắc

Ranh giới giữa việc có một nhân viên (trong trường hợp bạn đóng thuế) và một người làm việc độc lập theo hợp đồng (trong trường hợp đó bạn không đóng thuế) rất mơ hồ. Hãy chắc chắn rằng bạn biết cách làm thế nào nhân viên làm việc tại nhà của bạn nhận được đầy đủ các quyền lợi.

Lời khuyên của tôi là: Hãy vào trang irs.gov để biết chi tiết về sự khác biệt giữa nhân viên và người làm việc độc lập theo hợp đồng.

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • “Làm việc từ xa sẽ hiệu quả nhất đối với những người tự giác, hoàn thành công việc tốt mà không có sự giám sát của chủ doanh nghiệp. Hãy chắc chắn rằng bất kỳ người nào bạn thuê với tư cách là một nhân viên làm việc tại nhà cần chứng minh họ luôn chủ động tự giác trong công việc.
  • “Vấn đề bảo mật dữ liệu kinh doanh của bạn có thể là mối quan tâm khi nhân viên làm việc trên máy tính tại nhà. Mọi người đều sử dụng tường lửa, chống virus và các biện pháp an ninh khác.
  • “ Đôi khi, hãy để cho các nhân viên tới văn phòng làm việc, gặp mặt các nhân viên khác, việc này sẽ giúp nhân viên làm việc tại nhà của bạn không cảm thấy bị tách biệt và gần gũi hơn với đội ngũ nhân viên khác trong vòng quay công việc.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn