Bạn có biết, mỗi ngày trung bình có khoảng chín triệu hành khách đang bay trên khắp thế giới với khoảng 77.371 chuyến bay? Nếu du lịch hàng không làm bạn bối rối thì bạn không đơn độc. Để vượt qua sự lộn xộn của hãng hàng không thương mại, hãy xác định lựa chọn hãng hàng không nào phù hợp nhất với cách bạn kinh doanh, sau đó cam kết trung thành với những hãng hàng không thương mại có nhiều tuyến bay nhất VÀ đi đến nơi bạn muốn đi.

Để tận dụng tối đa các chi nhánh của hãng hàng không thương mại:

  1. Đăng ký một vài chương trình khách hàng thường xuyên.
  1. Sử dụng Internet để theo dõi vé giảm giá.
  1. Nhấn vào chương trình ưu đãi của hãng hàng không thương mại được thiết kế đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ.
  1. Tối đa hóa hiệu quả du lịch hàng không quốc tế với các đối tác chia sẻ mã code.

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn tiết kiệm khi đi du lịch bằng hàng không

Đăng ký chương trình khách hàng thường xuyên với các hãng hàng không thương mại

Hầu như tất cả các hãng hàng không thương mại lớn đều có chương trình khách hàng thường xuyên. Hợp tác với một hoặc hai hãng hàng không phục vụ tốt nhất nhu cầu của bạn và đặt vé máy bay với họ thường xuyên nhất có thể.

Lời khuyên của tôi là: Theo dõi các chương trình của các hãng hàng không và xem xét các lợi ích của các chương trình khách hàng thường xuyên của họ tại Flyertalk.com. Một khi bạn đã tích lũy dặm, quản lý và tối đa hóa chúng với các chương trình như tích lũy dặm với Vietnam Airline, tích lũy dặm thưởng của Emirates hay AwardWallet.com. Tìm hiểu về các chương trình tích lũy dặm tại Thương gia Việt.

Sử dụng các công cụ tìm kiếm trên Internet để theo dõi các chương trình du lịch hàng không giảm giá

Các trang web du lịch hàng không mới nhất và tốt nhất, bao gồm cả các trang web riêng của một số hãng hàng không thương mại, có thể là nơi tốt để đặt vé máy bay.

Lời khuyên của tôi là: Xem hướng dẫn về các hãng hàng không chính thức (OAG) để biết danh sách toàn diện các trang web của các hãng hàng không thương mại để đặt vé máy bay, sau đó kiểm tra các lựa chọn du lịch bằng máy bay với công cụ tìm kiếm hàng không thương mại nhanh chóng trên Vietnam Airfairs hay Kayak.com. Các chương trình du lịch cho doanh nghiệp trực tuyến như Orbitz, Traveloka, Expedia có thể là địa chỉ hữu ích để du lịch bằng hàng không được quản lý tốt hơn.

Hưởng lợi từ các chương trình ưu đãi của hãng hàng không thương mại

Ngoài các chương trình khách hàng thường xuyên, hầu hết các hãng hàng không thương mại cũng cung cấp các ưu đãi đặc biệt như vé máy bay miễn phí, nâng cấp và nhiều hơn nữa cho các tập đoàn.

Lời khuyên của tôi là: Tham gia vào các chương trình ưu đãi và cộng điểm của các hãng hàng không thương mại, chẳng hạn như chương trình PerksPlus của United Airlines, điểm thưởng khách hàng thường xuyên và khuyến mãi của Jetstar hay ưu đãi chơi Golf và kỳ nghỉ của Bamboo Airways  

Tổ chức tốt hơn với các đối tác chia sẻ mã code

Các hãng hàng không thương mại mở rộng phạm vi toàn cầu thông qua các thỏa thuận rộng rãi với các hãng hàng không toàn cầu đi đến các điểm mà họ không đến. Kết hợp các hệ thống đường bay và các chương trình khách hàng thường xuyên của một số hãng hàng không lớn là đối tác chia sẻ mã code, nghĩa là du lịch hàng không trong nước và quốc tế của bạn không bị gián đoạn

Lời khuyên của tôi là: Xem các đối tác chia sẻ mã code là thành viên của oneworldStar Alliance.

Lời khuyên và phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện tốt nhất hướng dẫn này

  • Đảm bảo rằng số thành viên từ các chương trình khách hàng thường xuyên được ghi lại trên mỗi lần đặt vé. Kiểm tra số trên biên lai hành khách của bạn hoặc hỏi khi bạn đăng ký.
  • Cam kết lòng trung thành của bạn với chỉ một hoặc hai hãng hàng không thương mại có đường bay đến nơi bạn cần đến.
  • Điểm kiếm được trong các chương trình ưu đãi cho doanh nghiệp của hãng hàng không thương mại có thể được sử dụng để mua vé máy bay miễn phí và nâng cấp. Cân nhắc sử dụng chúng để khuyến khích hoặc cảm ơn những nhân viên làm tốt của bạn.
  • Nếu công ty của bạn kiếm được điểm trong chương trình ưu đãi của hãng hàng không thương mại, hãy hỏi về việc sử dụng số điểm này để thanh toán với tư cách thành viên câu lạc bộ của bạn.
  • Nếu bạn là thành viên trong một chương trình khách hàng thường xuyên và bay trên chuyến bay của đối tác chia sẻ mã code của hãng đó, bạn có thể không kiếm được dặm do đối tác chia sẻ code vận chuyển. Hãy tìm hiểu vấn đề này trước.

Biên tập

Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn