Bất động sản thương mại là tài sản đầu tư và theo một cách nào đó có nghĩa là lợi nhuận. Các nhà đầu tư thương mại có vô số dịch vụ có sẵn cho họ để tìm của cải, bán của cải, nghiên cứu hay sử dụng chúng dưới các hình thức khác. Thu thập càng nhiều thông tin càng tốt trước cho phép các nhà đầu tư tự tin trong quá trình giao dịch.

Các nhà cung cấp dịch vụ bất động sản thương mại có các nguồn lực để giúp các nhà đầu tư đưa ra quyết định. Các chuyên gia như các đại lý, các môi giới và các nhà cho vay – trực tuyến lẫn ngoại tuyến – giúp giao dịch diễn ra tốt đẹp. Hãy xem xét các mục dưới đây:

  1. Làm việc với một công ty về bất động sản thương mại đã được kiểm chứng là tổ chức hiểu rõ về khu vực bạn đang tìm hiểu.
  1. Tìm hiểu về tài sản thương mại có sẵn theo thời gian để phân tích xu hướng thị trường.
  1. Tìm kiếm thông tin cơ bản về bất động sản thương mại, bao gồm các cửa hàng bán lẻ, địa điểm phát triển và vị trí khu đất để sản xuất

Các bước thực hiện

Những gợi ý tốt nhất để giúp bạn hiểu được về bất động sản thương mại

Tìm các khoản vay đầu tư bất động sản thương mại

Bước đầu tiên để có được tài sản thương mại là đảm bảo việc vay vốn mua bất động sản thương mại. Nhà cho vay thường có sẵn các loại hình cho vay tài chính mua bất động sản thương mại bao gồm mua đất, mua xây dựng, cải tạo, các dự án mua đất để sản xuất và phát triển.

Lời khuyên của tôi là: Mua bất động sản thương mại với giá cả phải chăng bằng cách tìm hiểu kỹ lãi suất và điều khoản cho vay tốt nhất. Một số ngân hàng chuyên cho vay thương mại, chẳng hạn như Techcombank.

Thu thập thông tin từ các nhà môi giới bất động sản

Xem danh sách tài sản thương mại có sẵn thông qua các đại lý và môi giới. Các nhà môi giới có thể kết nối các nhà đầu tư với tài sản khi có sẵn. Môi giới cũng xử lý các tính toán của giá trị thương mại; xử lý các giao dịch pháp lý và các cuộc đàm phán

Lời khuyên của tôi là: Kết nối với các công ty bất động sản để xác định vị trí các tài sản có sẵn để bán. Các đại lý và môi giới bất động sản sẽ cung cấp thông tin về các tài sản có sẵn và họ phải được cấp phép để cung cấp dịch vụ này. Để xác định các đại lý này, bạn có thể vào trang của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam.

Định vị bất động sản thương mại đang bán

Các bất động sản thương mại thường có sẵn để nghiên cứu và có thể xem trực tuyến. Đại lý cũng có thể giúp xác định chính xác các thông tin về tính chất địa phương thường không được liệt kê ra. Sử dụng các dịch vụ này, nhà đầu tư có thể tìm thấy các tài sản phù hợp với từng nhu cầu mà họ có trước khi đến thăm các tài sản đó.

Lời khuyên của tôi là: Thu thập thông tin từ các nguồn như Cen Land để nghiên cứu các bất động sản có sẵn. Danh sách bất động sản thương mại được các công ty bất động sản khác nhau cung cấp, cũng là một nguồn lựa chọn tuyệt vời, mặc dù không có cam kết làm việc với các đại lý này. Sử dụng dịch vụ của họ để tìm hiểu thêm về các bất động sản có sẵn trong khi sử dụng đại lý của bạn trong việc giao dịch. Các công ty như Vingroup cũng cung cấp danh sách các bất động sản thương mại.

Lời khuyên & phương thức thực hiện

Lời khuyên để thực hiện cách tốt nhất hướng dẫn này

  • Mua bất động sản thương mại là một quá trình căng thẳng. Làm việc với một đại lý đáng tin cậy chuyên về bất động sản thương mại trong khu vực của bạn có thể có lợi để có được tài sản tốt nhất.
Câu hỏi phổ biến
Bạn muốn đặt câu hỏi?

Tối đa 75 chữ
Làm gì cho doanh nghiệp của bạn