Tín dụng mua ngay trả sau sẽ tăng lên 576 tỷ đô la vào năm 2026

Quỳnh Anh

Đối với mỗi 100 đô la được chi tiêu, 2 đô la sẽ được chuyển cho các giao dịch BNPL (mua ngay trả sau) năm 2021.

Theo báo cáo của GlobalData, nhiều người tiêu dùng sẽ tin tưởng hơn vào các sản phẩm tín dụng mua ngay, trả sau (BNPL) vì giá trị giao dịch toàn cầu của nó dự kiến ​​đạt 576 tỷ USD vào năm 2026.

Năm 2021, dịch vụ thanh toán chiếm 2,3% thị trường thương mại điện tử toàn cầu với giá trị giao dịch đạt 120 tỷ USD. GlobalData lưu ý rằng trong cùng thời kỳ, 2 đô la được chuyển đến các giao dịch BNPL cho mỗi 100 đô la được chi tiêu.

Arnie Cho, Nhà phân tích cấp cao tại GlobalData, cho biết: “Thị trường BNPL sẽ vẫn có nhu cầu cao và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

“Tuy nhiên, các nhà cung cấp BNPL nhỏ hơn có thể không thể tồn tại trong cuộc cạnh tranh và cuối cùng có thể bị mua lại bởi các nhà cung cấp thanh toán hoặc ngân hàng lớn hơn. Cũng giống như cuộc chiến giành lãnh thổ ví điện thoại di động, các công ty công nghệ có thể sẽ thống trị phân khúc này trong những năm tới ”.

Ví dụ: ở Úc, các ngân hàng lớn, chẳng hạn như CBA, WestPay và ANZ đã triển khai dịch vụ BNPL sớm nhất vào năm 2021, trong khi NAB ra mắt của họ vào tháng 5 năm 2022.

Cho lưu ý ngành sẽ phải đối mặt với những khó khăn do doanh thu của các nhà cung cấp BNPL phụ thuộc vào phí người bán, tiền phạt khi thanh toán chậm và lãi suất “cực kỳ thấp” đối với các khoản nợ ngắn hạn.

“Với việc tăng lãi suất để kiểm soát lạm phát và giảm bớt khủng hoảng giá cả sinh hoạt, chi phí của các nhà cung cấp BNPL sẽ tăng lên, gây áp lực lên biên lợi nhuận vốn đã rất mỏng từ phí và tiền phạt,” Cho nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *