TikTok xác nhận ứng dụng của họ ‘có chút trục trặc’
Biểu tượng mạng xã hội TikTok - Ảnh (minh họa): The Verge

Ứng dụng TikTok hiện “đang gặp một số vấn đề”, tài khoản Twitter chuyên hỗ trợ ứng dụng mạng xã hội TikTok thông báo lúc 3h30 sáng nay 7-7 (giờ Việt Nam), cho biết họ đang nỗ lực khắc phục sự cố.

Theo trang tin The Verge, trục trặc được ghi nhận trong ngày 6-7 giờ Mỹ khi một số người dùng không thể đăng nhập ứng dụng cả trên máy tính cũng như trên điện thoại.

Khi họ cố đăng nhập lại, hệ thống xuất hiện thông báo: “Có vấn đề nhỏ với máy chủ, vấn đề đang được khắc phục”.

Sau đó, một số người dùng cho biết họ đã có thể đăng nhập TikTok trên ứng dụng iOS bình thường, nhưng vẫn không thể đăng nhập trên nền tảng web.

Trang tin Variety cho biết nhiều người dùng TikTok trên toàn nước Mỹ đã không thể tải xem được các video trên ứng dụng này trong ngày 6-7. Sự cố kéo dài trong khoảng hơn 1 giờ đồng hồ.

Mặc dù vấn đề sau đó dường như tới giờ đã được khắc phục, song có vẻ quy mô ảnh hưởng của sự cố không nhỏ. Theo trang tin The Verge, có hơn 40.000 báo cáo của người dùng về trục trặc đã đăng tải trên trang DownDetector.

Trong số các báo cáo sự cố của người dùng trên DownDetector, 70% nói không tải xem được video, 25% nói gặp vấn đề trong đăng nhập và 5% gặp các vấn đề liên quan tới việc tải video lên ứng dụng.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng Twitter vẫn đang tiếp tục thông báo sự cố của TikTok với mã chủ đề (hashtag) #tiktokdown.

Cập nhật tới 18h41 ngày 6-7 (giờ Mỹ), tức 5h41 sáng nay 7-7 giờ Việt Nam, ứng dụng TikTok dường như đã được khắc phục sự cố, song vẫn đang còn một số vấn đề.

Theo Tuổi Trẻ

https://congnghe.tuoitre.vn/tiktok-xac-nhan-ung-dung-cua-ho-co-chut-truc-trac-20210707065205641.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *