TikTok thu hút nhân viên của Google và Facebook để thúc đẩy kế hoạch mở rộng mạnh mẽ

Ngân Hà

TikTok đã và đang tấn công các văn phòng của những gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ ở cả hai bờ Đại Tây Dương vì có vẻ như công ty này sẽ tăng quy mô lao động toàn cầu lên đáng kể

Bất chấp mối đe dọa từ lệnh cấm của Hoa Kỳ đối với Ngoại trưởng Mike Pompeo, TikTok tuyên bố trong tuần này rằng họ có kế hoạch thuê 10.000 người ở nước này trong ba năm tới. Các văn phòng lớn nhất ở Hoa Kỳ nằm ở Mountain View, California và New York.

Ứng dụng chia sẻ video thuộc sở hữu của Trung Quốc, hiện đã sử dụng 1.400 người ở Hoa Kỳ, thuê hàng chục nhân viên từ Google và Facebook, trong đó có một số giám đốc điều hành cao cấp. TikTok và Facebook từ chối bình luận. Google cũng không trả lời yêu cầu bình luận của CNBC.

Trên toàn thế giới, TikTok sử dụng 172 cựu nhân viên Google và 165 cựu nhân viên của Facebook, theo phân tích trên LinkedIn.

TikTok sử dụng 79 người đã từng làm việc tại Google và 79 người từng làm việc tại Facebook. Một số đã rời Google và Facebook từ nhiều năm trước nhưng nhiều người trong số họ gần đây đã rời khỏi các công ty ở Thung lũng Silicon để tham gia TikTok, công ty đã trở nên cực kỳ phổ biến trong năm ngoái.

Đáng chú ý, những người được thuê có Blake Chandlee, từng là phó chủ tịch quan hệ đối tác toàn cầu của Facebook. Ông rời đi vào tháng 1 sau hơn 12 năm tại công ty để trở thành VP các giải pháp kinh doanh toàn cầu của TikTok có trụ sở tại New York.

Chen-Lin Lee, đã rời Facebook năm ngoái sau 9 năm gắn bó và hiện làm giám đốc quan hệ đối tác của TikTok, ở Mountain View. Trước khi làm cho Facebook anh từng làm việc tại Google.

TikTok cũng đang tuyển dụng các chuyên gia tuyển dụng từ những gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ để giúp công ty mở rộng ở nước này. Kim Louie, là quản lý tuyển dụng tại Facebook cho đến tháng 3, là người đứng đầu bộ phận mua lại tài năng của TikTok, có trụ sở tại New York. Louie là một chuyên gia kỹ thuật tại Google trước khi gia nhập Facebook.

Raymond Chen đã rời khỏi vai trò nhà tuyển dụng kỹ thuật tại văn phòng Google New York vào tháng trước để gia nhập nhóm mua lại tài năng TikTok, và săn lùng tài năng bảo mật.

Thuê người châu Âu

Cũng tương tự ở châu Âu, gần đây Facebook đã mất một cựu chiến binh khác vào tay TikTok.

Trevor Johnson, người đã dành hơn 11 năm làm việc tại Facebook trước khi trở thành giám đốc điều hành thị trường Instagram của EMEA, đã gia nhập TikTok với tư cách là người đứng đầu các giải pháp tiếp thị và kinh doanh toàn cầu ở châu Âu trong năm nay.

Theo Bertram, giám đốc cao cấp chính sách công ở châu Âu của Google, đã rời đi vào tháng 12 để gia nhập TikTok, và hiện là giám đốc quan hệ chính phủ và chính sách công cho châu Âu.

David Hoctor, người làm việc trong nhóm tài khoản toàn cầu Facebook tại London, đã tham gia TikTok vào tháng 4/2019 để xây dựng mối quan hệ đối tác của công ty với các thương hiệu.

Không ai trong số những người về đầu quân cho TikTok đưa ra bình luận.

Timothy Armoo, giám đốc điều hành của Fanbytes, một công ty giúp các thương hiệu quảng cáo thông qua video xã hội, nói với CNBC rằng những người làm việc tại Google và Facebook có sơ đồ chiến thuật để xây dựng một doanh nghiệp quảng cáo lớn.

“TikTok ở vị trí quan trọng này, mở ra thương mại cho thế giới thương hiệu và họ cần những người có thể thực hiện tầm nhìn này,” ông nói.

Ở những nơi khác, TikTok đã thuê 57 người từng làm việc tại Amazon và 40 người từng làm việc tại Apple, theo phân tích của LinkedIn.

Theo LinkedIn, TikTok có tổng cộng 4.658 nhân viên. Tuy nhiên, con số thực tế có thể ít hơn hoặc ít hơn một chút so với con số này.

TikTok thuộc sở hữu của ByteDance có trụ sở tại Bắc Kinh, đã kiếm được lợi nhuận 3 tỷ đô la từ 17 tỷ đô la doanh thu vào năm ngoái.

ByteDance, công ty có hơn 60.000 nhân viên trên toàn thế giới, cho biết vào tháng 3, họ muốn có 100.000 nhân viên vào cuối năm nay.

Nhân viên tại gã khổng lồ công nghệ Hoa Kỳ được trả tiền lương tốt nhất trên thế giới.

Tuy nhiên, TikTok cũng đang đưa ra mức lương hấp dẫn. Công ty sẵn sàng trả cho một kỹ sư học máy chính mức lương cơ bản hàng năm là 200.000 bảng Anh (tương đương 246.000 đô la), theo một nhân viên công nghệ đã được tiếp cận với vai trò này và nói với điều kiện giấu tên do tính chất nhạy cảm của thảo luận.

Matthew Brennan, một nhà phân tích truyền thông xã hội có trụ sở tại Trung Quốc, nói với CNBC rằng các hoạt động tuyển dụng ráo riết và săn nhân viên từ các đối thủ là tiêu chuẩn trong ngành công nghệ Trung Quốc.

Tuy nhiên, ngay cả trong môi trường đó, ByteDance nổi tiếng với sự bền bỉ và quyết đoán, ông nói.

Trong công ty, những năm đầu tiên, các nhân tài kỹ thuật quan trọng đã bị săn đón từ Baidu, công cụ tìm kiếm của Trung Quốc tương đương với Google. Công ty nổi tiếng cung cấp khoản bồi thường trên thị trường để thu hút những người họ muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *