‘Tick xanh’ là gì sao nhiều người đầu tư cả trăm triệu đồng để ‘lên đời’ Facebook?

Nhiều người không ngần ngại đầu tư hàng chục đến cả trăm triệu đồng chỉ để mong sở hữu ‘tick xanh’. Trong khi Facebook khẳng định ‘tick xanh’ là ‘không thể mua bán’

Tick xanh’ Facebook là gì?

Theo anh Trần Anh Phú, chủ một đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến Facebook tại TP.HCM, cho biết ‘tick xanh’ là dấu xác nhận chính chủ của Facebook cung cấp cho các trang Fan Page hoặc các tài khoản cá nhân. “Có ‘tick xanh’ nghĩa là trang ấy chính chủ. Chủ sở hữu trang ấy có sự hưởng nhất định tới cộng đồng. Nếu có tài khoản giả mạo, thì trang được gắn ‘tick xanh’ là trang thật, là trang chính thức”, anh Phú giải thích.

Những người nổi tiếng dễ dàng được Facebook cấp ‘tick xanh’ để tránh tình trạng bị mạo danh

Cũng theo anh Phú, để đăng ký ‘tick xanh’ cho Facebook cá nhân hay trang Fan Page đều trải qua các giai đoạn như: điền thông tin đăng ký cấp ‘tick xanh’, cung cấp giấy tờ tùy thân, chia sẻ lý do bạn cần xác minh tài khoản, sau đó chờ Facebook phản hồi, xét duyệt.

“Thường thì những tài khoản có đầy đủ thông tin, có lượng theo dõi thực tế nhiều, thường xuyên đăng tải bài viết và không vi phạm chính sách cộng đồng, tài khoản Facebook liên kết công khai với tài khoản Instagram, Twitter… sẽ dễ dàng được Facebook cấp ‘tick xanh’, Phú nói thêm.

Tick xanh’ giá gần cả… trăm triệu đồng

Thông thường, các chính trị gia, các nghệ sĩ nổi tiếng, những siêu sao trong các bộ môn thể thao, các kênh truyền thông lớn… dễ dàng được Facebook xác thực tính chính danh bằng việc cấp ‘tick xanh’. Trong khi đó, có nhiều người trẻ ao ước “cũng được như người khác”, nhưng chưa đủ điều kiện để sở hữu ‘tick xanh’ bèn tìm những cách khác.

“Hoặc họ mua trang cá nhân, Fan Page có ‘tick xanh’ sẵn. Hoặc thuê dịch vụ lên ‘tick xanh’ Facebook”, Lâm Văn Trường (chủ một đơn vị về dịch vụ marketing ở Q.7, TP.HCM), cho biết.

Trường nói: “Nếu mua lại tài khoản, có thể lên đến cả trăm triệu đồng. Còn nhờ dịch vụ làm, giá giao động từ 30 – 100 triệu đồng để có thể biến tài khoản bình thường thành tài khoản có ‘tick xanh’.

Được biết, hiện tại có rất nhiều đơn vị, cá nhân rao thông tin “nhận lên ‘tick xanh’ cho bất kỳ ai. Người viết liên hệ với dịch vụ Facebook L. tại TP.HCM, được đại diện đơn vị này cho biết: “Công ty bên chúng tôi là đối tác của Facebook nên việc lên ‘tick xanh’ sẽ đơn giản hơn nhiều. Bên chúng tôi gửi lên là 99% thành công.Thời gian hoàn thành tầm 15 – 25 ngày. Tùy vào trang cá nhân, thông tin của bạn mà chi phí khoảng 30 – 90 triệu đồng”.

Lo ngại việc không thành công, đơn vị này trấn an: “Sẽ có chế độ bảo hành vĩnh viễn. Có hợp đồng và hoá đơn công ty khi giao dịch. Trường hợp xấu nhất không thành công chúng tôi hoàn trả 100%”.

Theo tìm hiểu, đơn vị này nói riêng và những nơi khác nhận làm dịch vụ lên ‘tick xanh’ nói chung, khi nhận làm ‘tick xanh’ cho bất kỳ tài khoản nào, hầu hết cũng thường áp dụng cách: xây dựng tài khoản Facebook trở nên uy tín, đăng nhiều bài viết, tăng tương tác. Sau đó tạo các bài viết về chủ tài khoản Facebook trên một số trang web. Cùng lúc tăng lượt theo dõi cho tài khoản Facebook rồi tiến hành xin Facebook cấp ‘tick xanh’ và… chờ đợi.

Đại diện đơn vị L. cũng khoe đã từng “lên tick xanh” thành công cho… vô số tài khoản.

Theo Thanh Niên

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/tick-xanh-la-gi-sao-nhieu-nguoi-dau-tu-ca-tram-trieu-dong-de-len-doi-facebook-1388404.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *