Tỉ phú sở hữu thương hiệu Vietjet lot top 100 người làm thay đổi nền kinh tế Châu Á

Quỳnh Chi (Theo Business Insider)

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là người Việt Nam duy nhất lọt vào danh sách 100 người làm thay đổi nền kinh tế do Business Insider công bố mới đây

Bên cạnh những tên tuổi lớn như Tan Hooi Ling, nhà sáng lập giám đốc điều hành của Grab; Lee Seow Hiang, CEO của sân bay Changi, Singapore; Tony Fernandes, CEO và là đồng sáng lập hãng AirAsia; bà Phương Thảo lọt top những người thay đổi nền kinh tế châu Á ở mảng chuỗi cung ứng

Bà được trang Business Insider mô tả là nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của Việt Nam và là người làm những điều khác biệt.

Vietjet Air, hãng hàng không giá rẻ do bà Phương Thảo thành lập năm 2011, đã góp phần khơi dậy nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tại Việt Nam, nơi mà từ trước đến nay, đi máy bay được coi là thứ chỉ dành cho giới nhà giàu.

Hiện hãng hàng không này phục vụ 17 tỉnh, thành phố ở Việt Nam, cũng như 23 điểm đến quốc tế, chủ yếu ở Đông Nam Á và miền Nam Trung Quốc.

Sự mở rộng tích cực đã được đền đáp. Vào đầu năm nay, cổ phiếu công ty đã tăng gấp đôi giá trị kể từ khi niêm yết năm 2017 trên sàn giao dịch Hồ Chí Minh. Và trong khi đại dịch là một đòn giáng mạnh vào ngành hàng không, tài chính của VietJet cho đến nay vẫn rất ổn định.

Khi các chuyến bay quốc tế nối lại, bà Thảo hy vọng sẽ tiếp tục mục tiêu dài hạn hơn là trở thành hãng hàng không toàn cầu thực sự đầu tiên của Việt Nam, mở rộng sang Châu Âu và Bắc Mỹ.

“Với khả năng cạnh tranh của chúng tôi về dịch vụ, máy bay, năng lực quản lý, chi phí và khả năng cung cấp các dịch vụ mới, tôi hoàn toàn tự tin rằng chúng tôi có thể cạnh tranh trên các thị trường khác”, bà Thảo nói với Forbes.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *