Thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ thu hẹp khoảng cách số

Nguyễn Trang

Ông Đặng Hoàng Hải, Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số

Sáng nay, 22/10, hội thảo “Thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia thương mại khu vực thu hẹp khoảng cách số”, do Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Bộ Công Thương tổ chức, diễn ra tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ hợp tác với APEC, hội thảo là dịp để các nhà hoạch định chính sách cũng như các chuyên gia kinh tế số trong APEC chia sẻ kinh nghiệm về các chính sách phát triển kinh tế số và thương mại điện tử.

Đây cũng là dịp để doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm thực  tiễn và thảo luận các vấn đề về chính sách hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp vừa và nhỏ ứng dụng thương mại điện tử, mở rộng kinh doanh.

Với sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử và kinh tế số, hứa hẹn nhiều cơ hội xuất khẩu mới cho doanh nghiệp nhờ vào các ưu thế về giảm chi phí mặt bằng, tăng khả năng hiển diện tạo nhiều thị trường mới,…

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, với một quốc gia có tỷ lệ doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm đa số như ở Việt Nam, việc đưa ra các chính sách nhằm hỗ trợ và thức đẩy doanh nghiệp nghiệp ứng dụng thương mại điện tử vào hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, thương mại phí giấy tờ xuyên biên giới là vô cùng cần thiết