Thu nhập ròng của Pinduoduo tăng vọt hơn 260%

Gia Khánh

Thu nhập ròng của nền tảng này lên tới 1,32 tỷ đô la trong quý 2/2022

Nền tảng nông nghiệp Pinduoduo Inc. cảu Trung Quốc báo cáo thu nhập ròng do cổ đông phổ thông thu được đã tăng 268% lên 1,32 tỷ đô la trong quý thứ hai của năm.

Trong cùng kỳ, tổng doanh thu tăng 36% lên 4,69 tỷ USD, trong khi lợi nhuận hoạt động tăng 335% lên 1,29 tỷ USD.

Theo kết quả tài chính chưa được kiểm toán, doanh thu của công ty từ các dịch vụ tiếp thị trực tuyến và các dịch vụ khác đã tăng 39% lên 3,75 tỷ đô la.

Pinduoduo cũng ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu lần lượt là 107% và 97% trong các dịch vụ giao dịch (928,1 triệu USD) và bán hàng hóa (7,6 triệu USD).

Lei Chen, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Pinduoduo, cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​sự phục hồi trong tâm lý người tiêu dùng trong quý II, đặc biệt là trong lễ hội mua sắm 618, phản ánh khả năng phục hồi của tiêu dùng nói chung,” Lei Chen, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Pinduoduo, cho biết.

Trong khi đó, Jun Liu, Phó Chủ tịch Tài chính của Pinduoduo, cho biết việc hoãn một số dự án của công ty và giảm chi phí liên quan đến kinh doanh trong nửa đầu quý có tác động ngắn hạn đến tổng chi phí.

Bà nói: “Sắp tới, chúng tôi tiếp tục tập trung đầu tư vào các lĩnh vực như nông nghiệp và R&D để phục vụ người tiêu dùng tốt hơn.