Thanh toán tại 60 nhãn hàng lớn bằng ví điện tử của Quest Group

Với nhịp sống của thế hệ mới, công nghệ số đang dần đi vào đời sống của con người và giúp chúng ta có một cuộc sống tiện lợi, nhanh chóng hơn. Trong đó không thể không nhắc đến việc thanh toán bằng ví điện tử.

Đây đã và đang là xu thế mới của phần lớn giới trẻ nói riêng và của người dân tại Hàn Quốc nói chung. Tại Việt Nam việc thanh toán bằng ví điện tử cũng đang dần trở thành “cơn sốt” khi lực lượng dân số đang trẻ hóa cùng với sự bùng nổ của internet, điện thoại thông minh.

Con số từ Cục thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho biết Việt Nam là một trong những quốc gia có mức tăng trưởng thanh toán điện tử cao nhất thế giới với tốc độ khoảng 35%/năm. Điều này dẫn tới sự phát triển nhanh và rất mạnh của các loại hình thương mại điện tử. Trong đó, ví điện tử trong vài năm gần đây được nhắc đến rất nhiều bởi sự phát triển sôi động của nó.

Theo số liệu cập nhật của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến ngày 31.12.2018, cả nước có 4,24 triệu ví điện tử đã được xác thực, liên kết với tài khoản ngân hàng. Giao dịch mỗi năm qua ví điện tử đạt 60 triệu với giá trị bình quân đạt 200.000 đồng/giao dịch.

Theo dự báo, số người sử dụng ví điện tử tại Việt Nam sẽ đạt 10 triệu người vào năm 2020.

Thanh toán ví điện tử từ nền tảng công nghệ Blockchain

Blockchain lưu trữ thông tin trên hệ thống theo số lượng và thông tin giao dịch (tính từ giao dịch đầu tiên). Hệ thống blockchain được sinh ra, sử dụng mạng dữ liệu ngang hàng (phi tập trung) nhằm chống lại sự thay đổi dữ liệu.

Blockchain đảm bảo mọi dữ liệu ghi nhận trên hệ thống luôn chính xác và minh bạch. Có thể ví Blockchain giống như một “cuốn sổ cái” ghi chép và mã hóa mọi thông tin giao dịch, nhưng là một cuốn sổ mở và không có giới hạn.

Với mục đích nuôi dưỡng những ý tưởng và các công ty khởi nghiệp giai đoạn đầu, sáng kiến bao gồm việc xây dựng một tổ hợp Blockchain cung cấp không gian làm việc cho 200 công ty ở lĩnh vực này. Dù có nhiều công ty về tiền điện tử, Chính phủ Hàn Quốc vẫn chủ động hỗ trợ phát triển ngành Blockchain trong nước.

Làn sóng Blockchain tại Hàn Quốc đang nhận được những hưởng ứng tích cực từ người dân cũng như chính phủ. Kế hoạch phát triển ngành công nghiệp Blockchain giá trị 108 triệu USD cho giai đoạn 2019-2023 đang giúp Blockchain trở thành lĩnh vực hứa hẹn đầy tiềm năng với đất nước xứ sở kim chi trong tương lai.

Quest – Đối tác chiến lược và Quỹ đầu tư

Với sự hỗ trợ hùng hậu từ các đối tác chiến lược của Quỹ đầu tư Quest, thẻ Baper và Quant Wallet đang tạo ra làn sóng thanh toán điện tử đi vào đời sống cá nhân của người dân Hàn Quốc. Với mong muốn thúc đẩy thanh toán 4.0 không chỉ ở Hàn Quốc mà còn vươn xa hơn châu Á – Thái Bình Dương, và có kế hoạch xâm nhập thị trường Vn trong thời gian tới.

Sử dụng thẻ thanh toán điện tử Baper tại 60 nhãn hàng lớn

Hoạt động dựa trên nền tảng Blockchain, thẻ thanh toán Baper được thiết kế như một công cụ tiện lợi giúp người dân có thể dễ dàng và tiện dụng hơn trong việc mua sắm.

Một khách hàng đã mua 600 token vào ngày 22.8. Giá trị hóa đơn tính ra đồng won Hàn Quốc là 210.684 won. Vì họ đã sử dụng thẻ Baper nên chi phí thực phải chi trả chỉ còn 192.844 won. Khách hàng đã kiểm tra trên thực tế thẻ có thể mua và có hoàn tiền cho giao dịch.

Một khách hàng khác đã đặt mua bảy cốc Americano cỡ lớn và đã trả 28.700 won bằng thẻ Baper. Sau khi check thẻ thực tế khách đã được hoàn lại 30% số tiền vào tài khoản của khách.

Thẻ Baper được kết nối với tài khoản cá nhân của bạn để nạp tiền mặt. Ngoài ra, thẻ còn chấp nhận các đồng tiền điện tử phổ biến như BTC, ETH, BCH, LTC, DASH, CBTO và được chấp nhận thanh toán tại Starbucks, Siêu thị GS, Mỹ phẩm Nature Republic và hơn 60 nhãn hàng khác.

Thông qua mô hình đặc biệt này, khách hàng được hưởng hoàn tiền từ các nhãn hàng hợp tác cao, từ 10% – 30%.

Ông Ken Nizam, người sáng lập BIT và Giám đốc điều hành Block Asia cho biết: “Chúng tôi nhìn nhận khu vực Đông Nam Á như một thị trường mới nổi trong thị trường Blockchain.

Ngày càng có nhiều cộng đồng Blockchain tại các nước đang phát triển và mong muốn được tiếp xúc với các dự án tiềm năng khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.

Chúng tôi hy vọng sẽ chia sẻ với cộng đồng địa phương về những kiến tạo mà các dự án Blockchain đang thực hiện, điều này sẽ tác động và tạo ra cuộc cách mạng đối với thị trường địa phương”.

Các chuyên gia về Blockchain dự đoán Việt Nam đang là một nước có tốc độ phát triển nhanh, nhất là sự phát triển của lĩnh vực công nghệ, vì vậy sẽ dễ dàng cho những ứng dụng Blockchain bước chân vào thị trường Việt Nam.

Loại hình mới nào cũng sẽ còn những bất cập ban đầu nhưng hy vọng đây sẽ là một thị trường mới đáng để trải nghiệm và giúp cuộc sống tiện dụng và nhanh chóng hơn.

Theo Thanh Niên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *