Thanh hóa kết nối cung – cầu nông sản an toàn

Hội nghị kết nối cung – cầu và giới thiệu sản phẩm nông nghiệp an toàn sẽ được tổ chức từ ngày 12 – 14/7 tại Thanh Hóa

Mục đích nhằm đánh giá kết quả thực hiện kết nối cung – cầu các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa năm 2018 – 2019, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020.

Qua đó, kết nối các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn trong tỉnh với các cơ sở tiêu thụ trong và ngoài tỉnh, nhằm hình thành các chuỗi cung ứng – tiêu thụ sản phẩm, đáp ứng nhu cầu của nhân dân, góp phần thúc đẩy sản xuất sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Tại hội nghị sẽ có gian hàng trưng bày, quảng bá các sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn được sản xuất, chế biến trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa; đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” .

UBND tỉnh yêu cầu tập trung kết nối các cơ sở sản xuất sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn trong và ngoài tỉnh với các cơ sở tiêu thụ, trọng tâm là các bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn, trường học, doanh nghiệp, hợp tác xã.

Tổ chức các hội nghị và giới thiệu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn phải khoa học, tiết kiệm, thiết thực, hiệu quả, không phô trương, hình thức; mời các doanh nghiệp, hợp tác xã và cơ sở sản xuất, kinh doanh, phân phối trong và ngoài tỉnh đủ điều kiện tham gia.

Hội nghị sẽ được tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 12 đến ngày 14-7) tại Trung tâm Triển lãm, Hội chợ, Quảng cáo tỉnh bao gồm thời gian trưng bày giới thiệu sản phẩm và tổ chức các hội nghị.

PV