Tháng 12 sẽ diễn ra chương trình trao đổi đồ cũ

Lan Hạ

Ông Hiroshi Okamura - Phó Giám đốc Khối Bán hàng & Dịch vụ TMV trao quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông

Chương trình Mottainai 2019 diễn ra tại Tp. HCM (14-15/9) và Hà Nội (1/12) nhằm chung tay gây quỹ hỗ trợ cho trẻ em thiệt thòi, đặc biệt là trẻ em bị mồ côi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông.

Năm nay là năm thứ 7 chương trình được Báo Phụ nữ Việt Nam, với sự bảo trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản, triển khai nhằm góp phần nâng cao lối sống tiết kiệm, lòng nhân ái và sẻ chia, góp phần bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn minh trong cộng đồng.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) là một trong những đơn vị đồng hành cùng Chương trình Mottainai 2019 “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc”.

Chương trình Mottainai được sáng tạo dựa trên hoạt động mua, bán trao đổi đồ cũ mang ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí của Nhật Bản (“Mottainai” là một thán từ có nghĩa là “Lãng phí quá!”).

Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở ý nghĩa tiết kiệm, tránh lãng phí, tái sử dụng và bảo vệ môi trường, thông qua các hoạt động quyên góp đồ đã qua sử dụng, bán, đấu giá để gây nguồn quỹ hỗ trợ cho trẻ em thiệt thòi, đặc biệt là trẻ em bị mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông, Mottainai đã trở thành một hoạt động cộng đồng có quy mô toàn quốc giàu ý nghĩa nhân văn được triển khai thường niên trong suốt 6 năm qua.

Năm nay là năm đầu tiên ngày hội Mottainai 2019 được tổ chức tại cả Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Nhà thiết kế Nhật Dũng cùng 15 tác phẩm áo ài trong bộ áo dài mang chủ đề Cảm hứng Nhật Bản

Tại Hồ Chí Minh, Chương trình được tổ chức tại Trung tâm thương mại Aeon Tân Phú đã diễn ra trong hai ngày 14-15/9 với chủ đề “Mottainai – Trung thu Trao yêu thương, Nhận hạnh phúc” với nhiều hoạt động hấp dẫn như:

Hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho phụ nữ và trẻ em; biểu diễn văn hóa nghệ thuật Việt – Nhật; đấu giá vật phẩm; trao đổi, mua bán đồ đã qua sử dụng do bạn đọc và các đơn vị ủng hộ Chương trình; trao học bổng, quà tặng cho trẻ mồ côi, trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông khu vực phía Nam.

Vào tháng 12, chương trình sẽ tổ chức tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ và phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngoài các hoạt động tương tự tại ngày hội ở TP. HCM, dự kiến Chương trình sẽ có nhiều nội dung hấp dẫn, mới lạ như: Diễu hành vì an toàn giao thông với sự tham gia của các ông già Noel, các em nhỏ và những người khuyết tật do tai nạn giao thông;

Cuộc thi chạy Mottainai Run; Hội chợ Sản phẩm hồng; Trình diễn – giao lưu văn hóa Việt – Nhật; Đấu giá các vật phẩm để gây quỹ trợ giúp các em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông, trẻ em khó khăn…

Đặc biệt, để ủng hộ Chương trình Mottainai 2019 tại Tp. HCM năm nay, TMV cũng đã kêu gọi các cán bộ, nhân viên công ty và các Đại lý Toyota tham gia quyên góp ủng hộ chương trình với nhiều vật dụng cần thiết như: Sách, vở, đồng phục học sinh, quần áo mới, quần áo cũ, tiền mặt và các đồ dùng đã qua sử dụng khác…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *