Temasek đầu tư cho nhà cung cấp năng lượng sạch Canada 40 triệu đô la

Ngân Hà (Theo Nikkei)

Eavor Technologies Inc., một công ty công nghệ địa nhiệt của Canada, đã huy động được 40 triệu đô la trong vòng huy động vốn từ nhà đầu tư Temasek Holdings của Singapore và nhà đầu tư hiện tại Vickers Venture Partners.

Chevron Technology Ventures, BP Ventures, BDC Capital và Eversource cũng tham gia vào vòng huy động vốn này sẽ hỗ trợ mục tiêu của Eavor là cung cấp năng lượng cho 10 triệu ngôi nhà vào năm 2030.

Được thành lập vào năm 2017, Eavor tuyên bố là hình thức năng lượng xanh, có thể mở rộng, khả thi đầu tiên trên thế giới và hướng đến mục tiêu trở thành nguồn năng lượng toàn cầu quan trọng mà không gặp phải các vấn đề liên quan đến hệ thống điện tái tạo truyền thống.

Eavor-Loop của công ty có thể mở rộng năng lượng địa nhiệt bằng cách loại bỏ nhu cầu về nhiệt độ kiểu núi lửa và các tầng nước thấm.

Công ty cho biết công nghệ của họ khác với các dạng địa nhiệt khác ở chỗ đây là một giải pháp “đến bất cứ đâu” đều có thể mở rộng, thu địa nhiệt để tạo ra năng lượng mà không phát thải.

Eavor cho biết khoản đầu tư mới cũng sẽ thúc đẩy các nỗ lực nghiên cứu và phát triển nhằm thúc đẩy chi phí của nguồn điện sạch có thể phân tán được của Eavor-Loop đến một mức giá có thể cạnh tranh ở tất cả các thị trường.

John Redfern, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Eavor Technologies cho biết “với số tiền tài trợ được kết thúc trong vòng này, chúng tôi có thể mong muốn giảm chi phí điện sạch, phân tán xuống mức cạnh tranh toàn cầu – một cột mốc quan trọng đối với năng lượng tái tạo”

Vào tháng 5 năm 2020, Eavor nhận được 11,4 triệu đô la tổng số tiền thu được từ việc thực hiện chứng quyền mua cổ phần được phát hành vào năm 2018 và 2019.

Vào năm 2019, công ty đã huy động được 10,7 triệu đô la trong vòng huy động vốn Series A do Vickers Venture Partners dẫn đầu và nhận được khoản đầu tư từ Natural Resources Canada và Sustainable Development Technology Canada.

Temasek là một nhà đầu tư tích cực trong lĩnh vực công nghệ xanh. Năm ngoái, nhà đầu tư nhà nước Singapore đã hợp tác với công ty đầu tư thay thế của Thụy Điển EQT Partners để khởi động O2 Power, nền tảng năng lượng xanh trị giá 500 triệu đô la ở Ấn Độ.

Công ty cũng dẫn đầu một vòng series A trị giá 84 triệu đô la cho Hệ thống Hợp nhất Khối thịnh vượng chung có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *