Tập thể dục cho trí óc: 6 ứng dụng nhằm cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn

Quỳnh Anh theo irishtimes

Có hàng nghìn ứng dụng chăm sóc sức khỏe tâm thần trên thiết bị điện tử của bạn nhưng chúng tôi đã thu hẹp danh sách chỉ còn nửa tá

Các ứng dụng sức khỏe tâm thần rõ ràng chỉ nên tạo thành một phần của kế hoạch điều trị tổng thể sau khi được chẩn đoán chuyên nghiệp chứ không phải là mục đích tự thân.

Tuy nhiên, chưa bao giờ chúng ta có một phương tiện rẻ tiền, thiết thực, hỗ trợ, dựa trên bằng chứng và truyền cảm hứng để cải thiện sức khỏe thể chất, tinh thần và cảm xúc của chúng ta – nhiều lần một ngày, mỗi ngày – theo đúng nghĩa đen.

Chúng tôi đã thu hẹp danh sách các ứng dụng sức khỏe tâm thần trên thiết bị điện tử của bạn từ hàng nghìn xuống chỉ còn sáu.

MindShift

Được phát triển bởi Dịch vụ Sử dụng Chất gây nghiện và Sức khỏe Tâm thần British Columbia ở Canada , MindShift giúp thanh thiếu niên giải quyết căng thẳng và lo lắng bằng cách đối mặt với nó.

Nó không chỉ đặt ra các triệu chứng mà còn đưa ra các chiến lược và bài tập để “làm cho giấc ngủ trở nên đáng kể”, loại bỏ cảm xúc mãnh liệt, cũng như học cách tốt nhất để quản lý lo lắng, hoảng sợ, xung đột, lo lắng thông thường, lo lắng kiểm tra, lo lắng xã hội và chủ nghĩa hoàn hảo . Chi phí: Miễn phí.

Lời khuyên về căng thẳng

Được sản xuất bởi Anxiety UK, một nhóm bệnh nhân chuyên về lo lắng, ứng dụng này cung cấp cho bạn những lời khuyên bằng âm thanh từ những người mắc chứng lo âu về cách tốt nhất để kiểm soát lo lắng và căng thẳng.

Mẹo Căng thẳng cũng có một phần chẩn đoán DIY hữu ích, được phát triển cùng với Giáo sư Adrian Wells , nhà tâm lý học lâm sàng người Anh . Nguyên giá: 77c.

Ứng dụng Chánh niệm

Tốt cho người mới bắt đầu cũng như những người tập thiền có kinh nghiệm, ứng dụng này được thiết kế để giúp mọi người đưa thiền chánh niệm vào cuộc sống của họ bằng cách cung cấp các buổi thiền có hướng dẫn.

Những người mới đến được cung cấp một thực hành có hướng dẫn trong năm ngày và giới thiệu về chánh niệm. Khi bạn tiến bộ, bạn có thể nhận được lời nhắc thiền hoặc tùy chỉnh nó bằng phần giới thiệu và chuông có hướng dẫn. Chi phí: Một tháng truy cập miễn phí, sau đó bạn phải trả 9,99 USD mỗi tháng.

Headspace

Siobhán Murray, cố vấn và nhà trị liệu tâm lý tại dublincounsellors.com cho biết: “Được tiếp thị như một ‘tư cách thành viên phòng tập thể dục cho trí óc’, ứng dụng này khuyến khích bạn đầu tư vào sức khỏe tinh thần của mình giống như bạn làm với sức khỏe thể chất của mình” .

“Sau khi tải xuống ứng dụng, bạn sẽ được tham gia một buổi hòa giải có hướng dẫn kéo dài 10 phút hàng ngày, sau đó bạn có thể truy cập vào nhiều lựa chọn chương trình hơn bao gồm các chủ đề như lo lắng, trầm cảm và tập trung, điều này có thể rất tốt cho công việc, trường học và học tập. ” Chi phí: 10 ngày đầu tiên miễn phí; 5,99 USD – 9,95 USD mỗi tháng sau đó.

WorryTime

Murray cho biết: “WorryTime cho phép người dùng viết ra những lo lắng của họ trong ứng dụng khi họ hiện ra trong đầu. “Khi người dùng lo lắng, họ chạm vào màn hình và nhập vào phần lo lắng.

Tại thời điểm bạn tự chọn, mỗi lo lắng xuất hiện trên màn hình và người dùng được cung cấp các tùy chọn khác nhau; chẳng hạn, nếu nỗi lo lắng không còn làm phiền họ nữa, họ có thể thu gọn chúng lại và gạt chúng đi. Đây là một ứng dụng tuyệt vời để đưa mọi người vào một khuôn mẫu hành vi mới. ” Chi phí: Miễn phí.

Nhật ký ghi chép suy nghĩ

Murray nói: “Ứng dụng Nhật ký dựa trên các nguyên tắc của Liệu pháp Hành vi Nhận thức, hay CBT. “Nó sử dụng phương pháp tiếp cận theo định hướng hành động để giúp người dùng xác định và thay đổi những suy nghĩ, cảm xúc và hành vi tiêu cực, đồng thời là một ứng dụng thực sự dễ sử dụng”.

Sau khi tham gia vào một vấn đề, bạn gắn một cảm xúc với vấn đề đó và sau đó nhập những suy nghĩ tiêu cực của bạn gắn liền với vấn đề đó.

Ứng dụng sẽ nhắc bạn chọn từ danh sách các biến dạng nhận thức sẽ giúp bạn thách thức những suy nghĩ tiêu cực của mình, trước khi đưa ra một suy nghĩ thay thế cho vấn đề. Chi phí: Miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *