TLC Trung Quốc xây dựng nhà máy lắp ráp tại Đông Mai
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp đón đại diện tập đoàn TLC (Trung Quốc).

Phát triển dự án tại các khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trước đó, TCL đã đăng ký đầu tư triển khai hai dự án tại khu công nghiệp Đông Mai và đang chờ tỉnh chấp thuận, phê duyệt.

Ngày 10/7/2019, Tập đoàn TLC (Trung Quốc) đã đến Quảng Ninh để tìm hiểu cơ hội hợ tác, phát triển dự án tại các khu công nghiệp, khu kinh tế. Chủ trì buổi tiếp đón có Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện các sở, ngành, địa phương của tỉnh Quảng Ninh.

Tập đoàn TLC được thành lập năm 1981 tiền thân là công ty TNHH Thiết bị gia dụng TTK. Đến năm 1999, TLC bắt đầu toàn cầu hóa và tham gia vào thị trường Việt Nam.

TCL được biết đến là Tập đoàn điện tử đa quốc gia của Trung Quốc, chuyên về thiết kế, phát triển, sản xuất và kinh doanh các sản phẩm điện tử.

Tại buổi làm việc, đại diện tập đoàn TLC ấn tượng trước tốc độ phát triển của tỉnh Quảng Ninh, trong đó có hệ thống giao thông đồng bộ, hiện đại, cùng định hướng rõ ràng trong thu hút đầu tư và các chính sách vượt trội, Quảng Ninh đang là điểm đến tìm hiểu của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hiện nay tập đoàn TLC đã đăng ký đầu tư triển khai 2 dự án liên quan đến sản xuất loa, tai nghe tại KCN Đông Mai, TX. Quảng Yên và đang chờ tỉnh Quảng Ninh chấp thuận, phê duyệt.

Dự kiến, quý II năm 2020, 2 dự án này sẽ chính thức đi vào hoạt động, tạo công ăn việc làm cho khoảng gần 2000 lao động địa phương.

Ngoài ra, các nhà đầu tư thứ cấp của tập đoàn TLC đang tiếp tục nghiên cứu dự án sản xuất các sản phẩm phụ trợ khác tại KCN Đông Mai. Tập đoàn TLC mong muốn tỉnh Quảng Ninh tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để nhà đầu tư triển khai dự án hiệu quả.

Tại buổi tiếp đón, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh khẳng định tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua đã nỗ lực đổi mới mạnh mẽ về cơ chế, chính sách, tạo môi trường kinh doanh hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Thắng khẳng định, tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để Tập đoàn TCL, cùng các nhà đầu tư thứ cấp tới nghiên cứu, tìm hiểu và triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh.

PV

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *