Sữa Mộc Châu muốn cho nhà đầu tư nước ngoài sở hữu 100% cổ phần

Minh Đức (Theo Retail News)

Sữa Mộc Châu, công ty con của công ty sữa lớn nhất Việt Nam Vinamilk, muốn tăng tỷ lệ sở hữu nước ngoài lên 100% để huy động vốn.

Một tuyên bố của công ty cho biết họ đang tìm kiếm sự chấp thuận của cổ đông về kế hoạch huy động vốn để mở rộng. Công ty có kế hoạch phát hành thêm cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu trong năm nay để huy động 1,2 nghìn tỷ đồng (52 triệu đô la), sẽ được sử dụng để đầu tư vào một trang trại có công suất 4.000 con bò, nâng cấp trang trại hiện tại và xây dựng một nhà máy mới.

Sữa Mộc Châu đã trở thành công ty con của Tập đoàn sữa Vinamilk vào tháng 12 năm ngoái. Vào thời điểm đó, Vinamilk đã chiếm hơn một nửa thị phần sữa trên toàn quốc và Sữa Mộc Châu có 9%.

Bà Mai Kiều Liên, Giám đốc điều hành của Vinamilk và Chủ tịch của Sữa Mộc Châu trước đó đã cho biết Vinamilk có một mạng lưới phân phối mạnh ở phía Nam sẽ giúp Sữa Mộc Châu có trụ sở ở tỉnh Sơn La phía bắc, mở rộng ra toàn quốc.

Công ty nghiên cứu thị trường Euromonitor cho biết, giá trị thị trường Tập đoàn sữa Việt Nam đã tăng 8,9% lên 121 nghìn tỷ đồng vào năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *