Startup sản xuất nước tương từ dế

Hạ My theo Nikkei

Một startup Nhật Bản chuyên về côn trùng ăn được đã phát triển nước tương từ dế được nuôi làm thành phần chính của nó, dự kiến bắt đầu giao hàng vào tháng 7 năm 2020.

Join Earth có trụ sở tại Tokyo đang thực hiện các quảng cáo thông qua một trang web gây quỹ. Một bộ gồm hai thùng chứa 100 ml – một loại nước tương đen và nhạt – có giá 5.000 Yên (45,70 đô la).

Nước sốt mới được tạo ra thông qua quá trình lên men của dế hai đốm được nuôi bởi một công ty khởi nghiệp liên kết với Đại học Tokushima. Các côn trùng giàu protein được cho là có hương vị và mùi thơm mạnh mẽ, với sản phẩm tạo ra có hương vị đặc biệt so với nước sốt đậu nành thông thường.

Nước tương có nguồn gốc từ dế sẽ được ủ đến tháng 6 tại các cơ sở sản xuất miso ở Toyota, tỉnh Aichi.

Thức ăn cho côn trùng khi chúng được nuôi ảnh hưởng đến hương vị của nước sốt. Join Earth được thành lập vào tháng 11, hy vọng sẽ phổ biến nước tương có nguồn gốc từ dế bằng cách cải tiến dựa trên phản hồi của khách hàng.