Startup giao hàng dược phẩm

Ngân Hà (Theo Kr-asia)

Có nhiều lựa chọn hay cho bạn chọn trong việc nhận thuốc và dược phẩm bổ sung sức khỏe. Thậm chí có nhiều lựa chọn hơn trong đại dịch COVID-19.

Mặc dù giải pháp không có gì mới, nhưng startup Esyms này tin rằng có thể cải thiện trải nghiệm của người dùng nhiều hơn khi bán thuốc theo đơn.

Nhà sáng lập Lam Wee Yong, người có 15 năm học dược sĩ, nói với Vulcan Post rằng ông dự định biến việc bán thuốc theo đơn thành một quá trình đáng tin cậy và thường xuyên hơn.

Esyms phục vụ ai?

Có một khách hàng đến chỗ chúng tôi với đơn thuốc của cha cô, đã 70 tuổi và cảm thấy mệt mỏi bởi danh sách các loại thuốc đắt tiền được mua từ bệnh viện.

Thêm vào đó là sự phiền toái trong việc cung cấp các loại thuốc này đến nơi cha cô sống ở Sungai Petani.

Chúng tôi đã tìm được nguồn cung thay thế là một thương hiệu rẻ hơn với sự đồng ý của bác sĩ và tìm một nhà thuốc trong mạng lưới của chúng tôi để đặt hàng đặc biệt cho loại thuốc mà chúng tôi cung cấp cho cha cô ấy mỗi tháng, Wee Yong nói.

Những khuyến nghị và lời khuyên như vậy đến từ các dược sĩ được cấp phép cũng có thể sử dụng nền tảng này để tư vấn cho người dùng.

Điều này được thực hiện thông qua hệ thống trò chuyện qua điện thoại hoặc video trực tiếp, trong đó các dược sĩ được cấp phép trả lời tất cả các câu hỏi cấp bách của người mua thuốc giống như những gì bạn nhận được khi bước vào một hiệu thuốc thực tế.

Wee Yong cho biết nền tảng của họ xử lý trung bình 350 truy vấn hàng ngày về khuyến nghị sản phẩm, tư vấn y tế, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và các vấn đề khác.

Số lượng các truy vấn đó cũng tăng đáng kể do những lo ngại xung quanh đại dịch COVID-19.

Mặc dù Wee Yong hiểu rằng có nhiều dịch vụ giao hàng theo yêu cầu hơn là chỉ cần yếu tố nhanh, nhưng tốc độ là mối quan tâm lớn đối với startup này.

Ông nói với chúng tôi cách việc giao hàng nhanh được nhấn mạnh ở mọi giai đoạn của quá trình như thế nào. Khi khách hàng đặt hàng, hệ thống đặt hàng theo thời gian thực sẽ tự động kết nối với các hiệu thuốc gần họ nhất.

Nhà sáng lập Esyms, Lam Wee Yong

Trong vòng 30 phút, sẽ có ít nhất 30 nhà thuốc xem xét đơn đặt hàng để họ có thể là người hoàn tất đơn hàng.

Nếu không hoàn thành do không có sản phẩm, khách hàng sẽ được thông báo.

Wee Yong nói với chúng tôi rằng các đơn đặt hàng được xác nhận sẽ mất dưới ba giờ để tiếp cận khách hàng một cách an toàn. Lựa chọn giao hàng trong ngày này luôn sẵn sàng cho tất cả khách hàng quanh Thung lũng Klang.

Đối với những người sống ở xa hơn, thay vào đó, họ có lựa chọn lên lịch giao hàng và có thể nhận được thuốc vào ngày hôm sau.

Sự cạnh tranh rất chặt chẽ, nhưng họ vẫn đang phát triển

Tất nhiên, đây là con đường mà nhiều người đã làm.

Các nền tảng như Big Pharmacy và Lovy Pharmacy (cũng cho phép các dược sĩ đã đăng ký thực hiện các cuộc tư vấn qua video với người dùng) đã có mặt trên thị trường trong nhiều năm.

Lovy Pharmacy trên thực tế là một sản phẩm của Tập đoàn BP Health, có khả năng cung cấp dịch vụ tư vấn, đánh giá và quản lý bệnh tật rất cạnh tranh tại các trung tâm vật lý của họ.

Esyms chắc chắn đã vạch ra công việc từ trước nếu họ có kế hoạch cạnh tranh với những người khổng lồ này.

Wee Yong nhận thức được sự cạnh tranh rất khốc liệt. Nhưng niềm tin của ông vào dự án này được củng cố bằng kinh nghiệm vững chắc của ông trong ngành và tất cả các hoạt động bên trong của nó.

Lam Wee Yong và đội nhóm của anh

“Hiện tại, chúng tôi đã mở rộng quan hệ đối tác tới hơn 350 nhà thuốc và 80 nhà cung cấp dịch vụ y tế. Esyms hiện cũng đang phục vụ 33 khách hàng doanh nghiệp và chúng tôi có hơn 180.000 người dùng trong cơ sở dữ liệu thông qua trang web và dịch vụ ứng dụng,” theo lời ông Jun.

Đối với các đối thủ cạnh tranh, Esyms hy vọng sẽ mang đến những sản phẩm độc đáo hơn thay vì những sản phẩm thuộc nhóm sản phẩm hỗ trợ sức khỏe và siêu thực phẩm.

Khi nói đến tương lai gần, Wee Yong cho rằng mục tiêu sẽ được thực hiện khi có thể hợp tác với hơn 1.000 nhà thuốc và các nhà cung cấp dịch vụ y tế khác trên cả nước.

Cho đến nay, Esyms đã nhận được khoảng 750.000 đô la (3,27 triệu MYR) tiền cấp vốn hạt giống từ các nhà đầu tư thiên thần.

Có được các nhà đầu tư hỗ trợ, Wee Yong hy vọng sẽ phát triển đế chế Esyms để một ngày nào đó cũng sẽ cung cấp thuốc từ các bệnh viện công và bệnh viện tư, và phân nhánh các tính năng qua điện thoại cho các chuyên gia trong các lĩnh vực, từ bác sĩ nhi khoa đến bán hàng y tế, bác sĩ lão khoa, và nhiều hơn nữa .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *