Startup công nghệ giáo dục Việt Nam nhận được khoản đầu tư 15 triệu USD

PV

MindX, startup cung cấp dịch vụ đào tạo công nghệ và lập trình, đã nhận được khoản đầu tư 15 triệu USD từ một nhóm quỹ quốc tế trong vòng Series B, theo retailnews.

Vòng tài trợ được dẫn dắt bởi quỹ Kaizenvest của Singapore, quỹ đã đầu tư vào nhiều công ty khởi nghiệp nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ giáo dục (edtech), bao gồm các kỳ lân Byju’s và upGrad ở Ấn Độ, và Trung tâm Anh ngữ Yola ở Việt Nam.

Các nhà đầu tư tham gia khác là tập đoàn giáo dục Thái Lan Aksorn, tập đoàn nhân sự Nhật Bản Mynavi và các quỹ đầu tư mạo hiểm như Wavemaker Partners và Beacon Fund.

MindX, được thành lập vào năm 2015 tại Hà Nội, chuyên đào tạo công nghệ cho mọi người ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Nó có các trung tâm ở nhiều thành phố và cũng cung cấp đào tạo trực tuyến.

Vào tháng 11 năm 2021, nó đã huy động được 3 triệu đô la trong vòng Series A.

Sandeep Aneja, người sáng lập Kaizenvest, cho biết nhu cầu về công nghệ học tập tại Việt Nam và Đông Nam Á ngày càng tăng.

“Khoản đầu tư này tương xứng với tiềm năng thị trường và niềm tin của chúng tôi vào nhu cầu học tập công nghệ ngày càng tăng hiện nay.”

Ông Nguyễn Thanh Tùng, đồng sáng lập kiêm CEO của MindX cho biết, được trang bị các kỹ năng và tư duy phản biện để áp dụng các công cụ và công nghệ mới là cách để Việt Nam có một thế hệ tiên phong đổi mới sáng tạo trong bối cảnh công nghệ không ngừng phát triển như hiện nay.

Với nguồn vốn mới, công ty có kế hoạch mở rộng quy mô và danh mục sản phẩm và dịch vụ, đồng thời tối ưu hóa trải nghiệm người dùng và hệ thống dữ liệu.

MindX cũng đang hợp tác với hơn 200 công ty ở các quốc gia như Singapore, Úc và Thái Lan, cho phép thế giới tiếp cận lực lượng lao động kỹ thuật số có tay nghề cao của Việt Nam.

15 triệu USD là một trong những khoản tiền lớn nhất mà edtech tại Việt Nam huy động được trong năm nay.

Theo báo cáo e-Conomy của Google và Bain&Company, đầu tư cho các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam đã giảm xuống còn 0,7 tỷ USD trong nửa đầu năm 2022.