Starbucks đóng cửa cửa hàng thứ ba tại Việt Nam

PV

Starbucks Việt Nam sẽ đóng cửa cửa hàng tại Hà Nội sau tám năm, sau khi đóng cửa hai cửa hàng tại Việt Nam vào năm ngoái.

Cửa hàng Starbucks Lan Viên ở Quận Hoàn Kiếm sẽ hoạt động cho đến ngày 30 tháng 6, công ty cho biết trong một bài đăng trên Facebook.

Năm ngoái, chuỗi cà phê này đã đóng cửa một cửa hàng khác ở Quận Hoàn Kiếm và một cửa hàng ở Quận 1 của Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Patricia Marques, Giám đốc điều hành của Starbucks Việt Nam, cho biết hồi đầu năm nay rằng công ty đang gặp khó khăn trong việc mở rộng số lượng cửa hàng tại Việt Nam do khó khăn trong việc đàm phán giá thuê.

Tuy nhiên, công ty sẽ tiếp tục mở rộng tại Việt Nam bằng cách tập trung vào các khu đô thị mới, nơi còn thiếu các dịch vụ, bà nói thêm.

Bà cũng cho biết tại các quận trung tâm, Starbucks nhận thấy khách hàng có xu hướng gọi đồ mang đi nhiều hơn, vì vậy họ đang xem xét mở các cửa hàng đồ ăn nhỏ mang đi  để khách hàng có thể lấy đồ uống ngay lập tức.

Starbucks có 78 cửa hàng trên toàn quốc, trong khi đối thủ cạnh tranh của họ là Highlands Coffee có 500 và The Coffee House có 156.

Đại dịch Covid-19 đã buộc một số chuỗi cửa hàng thực phẩm và đồ uống phải đóng cửa các cửa hàng trong bối cảnh doanh thu sụt giảm.

The Coffee House đã đóng cửa hơn 20 cửa hàng vào năm ngoái, trong khi Soya Garden đóng cửa cửa hàng cuối cùng ở TP.HCM. Soya Garden vẫn có tám cửa hàng tại Hà Nội.