Sony phát triển robot avatar

Minh Đức (Theo Nikkei)

Sony tìm cách cải tiến robot thế hệ tiếp theo từ avatarin, một công ty khởi nghiệp do nhà mạng ANA Holdings của Nhật Bản khởi động, khi sự quan tâm đến các máy điều khiển từ xa có thể thay thế con người đang tăng lên trong đại dịch virus corona mới.

Avatarin có trụ sở tại Tokyo cho phép người dùng cảm thấy như họ đang ở một nơi khác bằng cách nhìn qua con mắt của robot và thu được các giác quan khác từ hình đại diện.

Các kế hoạch kêu gọi sử dụng công nghệ và cảm biến trí tuệ nhân tạo của Sony nhằm cải thiện khả năng nhận biết môi trường xung quanh của robot, có thể giúp cải thiện tự động hóa.

Các đối tác thấy các robot mới đang được triển khai ở các lĩnh vực như dịch vụ khách hàng dành cho cửa hàng và các cơ sở chăm sóc điều dưỡng. Ngoài AI và cảm biến, Sony sẽ cung cấp công nghệ được phát triển thông qua việc phát triển chú chó robot Aibo của mình.

Hiện tại, một người dùng chỉ có thể vận hành một robot, nhưng với sự kết hợp giữa avatarin và gã khổng lồ điện tử Nhật Bản có thể giúp vận hành nhiều robot cùng một lúc.

Robot từ avatarin đã có sẵn để cho thuê. Với việc mọi người được yêu cầu hạn chế đi ra ngoài do virus corona, một khu thương mại ở tỉnh Oita đã cung cấp dịch vụ mua sắm được điều khiển từ xa bằng cách sử dụng avatar trong một tuần cho đến ngày 6/5.

Cũng trong tháng này, một thủy cung ở tỉnh Kagawa sẽ cho phép những người chiến thắng được lựa chọn trong cuộc thi xổ số tận hưởng các chuyến tham quan ảo bằng cách vận hành hình đại diện từ máy tính ở nhà của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *