Sở thú Berlin vui sướng trong sự ra đời hiếm hoi của cặp song sinh gấu trúc

Anh Khôi

Sở thú Berlin bày tỏ sự vui mừng khi cho biết gấu trúc có tên Meng Meng sống tại sở thú này đã sinh đôi. Đây là lần sinh đôi đầu tiên của loài gấu trúc ở nước này, AFP đưa tin

“Meng Meng đã trở thành một người mẹ sinh đôi! Chúng tôi rất hạnh phúc và không nói được nên lời”, sở thú thông báo trên Twitter, đồng thời đăng một đoạn video về người mẹ mới đang hướng dẫn một trong những đứa con màu hồng của mình ăn.

Các ca sinh nở này đặc biệt hiếm vì rất khó nhân giống gấu trúc.

Gấu trúc mẹ này đã sinh đứa con đầu tiên vào tối thứ bảy và khoảng một giờ sau, gấu trúc con thứ hai chào đời.

“Meng Meng và hai gấu trúc con đều có sức khỏe tốt”, giám đốc sở thú Andreas Knieriem cho biết.

Khi mới sinh ra, những con non màu hồng, với đôi tai dài không cân xứng và trắng mịn xinh xắn, có chút giống với những con gấu đen và trắng trưởng thành.

Giới tính của chúng chưa được xác định, mặc dù hai con nặng khoảng 136 và 186 gram, sở thú cho biết

Meng Meng và gấu trúc đực Jiao Qing được Trung Quốc cho mượn đã đến Berlin vào tháng 6 năm 2017.

Nổi tiếng với việc “ngoại giao gấu trúc”, Trung Quốc đã gửi kho báu quốc gia của mình tới khoảng chục quốc gia như một biểu tượng của mối quan hệ chặt chẽ.

Vườn thú trả 15 triệu đô la (13,4 triệu euro) cho hợp đồng 15 năm để nuôi những chú gấu trúc, với phần lớn số tiền dành cho chương trình nghiên cứu bảo tồn và nhân giống ở Trung Quốc.

Trong khi những con được sinh ra ở Berlin sẽ vẫn là gấu của Trung Quốc và phải trở về Trung Quốc trong vòng bốn năm sau khi cai sữa.

Trung Quốc trước đây đã tặng ba con gấu trúc cho Đức nhưng con cuối cùng, Bao Bao, 34 tuổi, đã chết ở Berlin vào năm 2012 và trở thành gấu trúc đực già nhất thế giới.

Khoảng 1.864 con gấu trúc vẫn còn sống trong môi trường tự nhiên ở Trung Quốc, tăng từ khoảng 1.000 vào cuối những năm 1970, theo WWF.

Chỉ có hơn 400 con gấu trúc sống trong các sở thú trên khắp thế giới, trong các dự án bảo tồn được thiết lập với Bắc Kinh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *