Smartphone thêm ông lớn Xiaomi

Quang Hiếu

Hiện nay, thị trường quốc tế đang ngày càng trở nên quan trọng hơn đối với hãng Xiaomi. Theo Sina Tech – Giám đốc điều hành mảng thương hiệu phụ Redmi của công ty, Lu Weibing chia sẽ, đã không hề che giấu sự thật này và công khai chi tiết về kế hoạch thống trị thị trường smartphone toàn cầu của Xiaomi.

Điển hình, Weibing đã chỉ ra rằng, Xiaomi và Redmi đã hợp tác cùng nhau dẫn đầu thị trường smartphone trong 7 quý vừa qua tại Ấn Độ. Hiện nay, họ dường như nắm giữ vị trí dẫn đầu, cao hơn 10% so với vị trí thứ hai của Samsung. Đồng thời, Xiaomi cũng muốn đưa mọi thứ lên một cấp độ hoàn toàn mới bằng cách đạt 50% thị phần.

Trong đó, hiện Công ty Trung Quốc và thương hiệu phụ Redmi đã chiếm 29% thị phần phân phối tại Ấn Độ. Vì lẻ đó, đây chắc chắn là một mục tiêu khả thi. Đáng chú ý là 7 trong số 10 smartphone bán chạy nhất ở Ấn Độ gần đây được sản xuất bởi Xiaomi. Bên cạnh đó, mới đây, có thông báo rằng hơn 2 triệu chiếc Redmi Note 7 đã được xuất xưởng chỉ sau 2 tháng.

Bên cạnh châu Á, Xiaomi và Redmi cũng đang hy vọng sẽ tiếp tục mở rộng sức ảnh hưởng tại các thị trường khác trong năm 2019. Còn tại châu Âu, công ty đứng thứ tư sau Samsung, Apple và Huawei, nhưng thông qua các khoản đầu tư vào Redmi, họ hy vọng sẽ dần thu hẹp khoảng cách.

Song song với đó, năm 2019 với hy vọng đẩy mạnh việc phân phối các sản phẩm trên toàn cầu của Redmi, sẽ chứng kiến sự ra mắt các sản phẩm của công ty tại thị trường Mỹ Latinh cùng với các thị trường Đông Phi, Trung Phi và Tây Phi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *