Sinh viên Tài năng Kinh doanh số 2022 – Cuộc thi dành cho sinh viên đam mê kinh tế số

PV

Khi thương mại điện tử trở thành một phần trụ cột quan trọng đóng góp sự phát triển chung của kinh tế số và mục tiêu chuyển đổi số quốc gia thì vấn đề nguồn nhân lực chính quy là yêu cầu tiên quyết để đạt được sự phát triển bền vững.

Đứng trước xu hướng phát triển mạnh mẽ đấy, nhiều trường đại học bổ sung ngành đạo tạo chính quy từ mức môn học, chuyên ngành thương mại điện tử hoặc liên quan tới thương mại điện tử như: Logistics, Marketing online…

Sức ảnh hưởng của thương mại điện tử không chỉ thể hiện bởi những môn học chuyên ngành mà thể hiện ở cả sự năng động của đội ngũ sinh viên, nhiều câu lạc bộ được thành lập nhằm trau dồi kỹ năng kinh doanh, gắn học tập với hoạt động thực tiễn.

Nhiều cuộc thi tài năng thương mại điện tử được tổ chức, đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình từ cả các trường đại học và sinh viên.

Trong đó, Cuộc thi Sinh viên Tài năng Kinh doanh số (Digital Business Talents)  được tổ chức cho sinh viên toàn quốc chuyên ngành thương mại điện tử và các ngành liên quan mật thiết như công nghệ thông tin, kinh tế số, tiếp thị số, công nghệ tài chính, logistics và quản lý chuỗi cung ứng do Mạng lưới các cơ sở đào tạo thương mại điện tử (VecomNet) tổ chức.

VecomNet được Hiệp hội thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) cùng các thành viên, cùng nhiều trường đại học thành lập với mục tiêu tạo ra môi trường cho sinh viên toàn quốc thể hiện tài năng, thực tiễn hóa kiến thức trực tiếp với công việc kinh doanh năng động, phát kiến và áp dụng những giải pháp công nghệ kinh doanh mới và liên tục.

Mới đây, Lễ phát động Cuộc thi sinh viên Tài năng Kinh doanh số 2022 (Digital Business Talents) được VECOM cùng Đại học Kinh tế Quốc dân tổ chức lần đầu tiên với sự quan tâm của hơn 1000 sinh viên trên toàn quốc.

Đây là một cuộc thi liên quan tới Kinh doanh số, các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ từ hơn 20 doanh nghiệp hàng đầu trong kinh doanh số, marketing… là các thành viên nổi bật của Hiệp hội.

Cuộc thi dự kiến có trên 200 trường được tiếp cận thông tin về Cuộc thi, trên 50 trường cử các đội thi tham gia, có tới 300 đội đăng ký dự thi.

Trong thời gian một tháng kể từ ngày 1/11 – 30/11, có bốn phần thi được tổ chức: Bán hàng Online; Digital Marketing; Công Nghệ – Giải pháp kinh doanh số; Và Ý tưởng kinh doanh số.

 

Đối với các phần thi, các thi sinh sẽ bán các sản phẩm trên các nền tảng do Ban tổ chức chỉ định đối với phần thi ‘Bán hàng Online’, hay được gaio tiếp thị trực tuyến sản phẩm với phần thi Digital Marketing.

Hoặc đối với phần thi về Công nghệ – Giải pháp kinh doanh số và Ý tưởng kinh doanh số, thí sinh có thể trình bày ý tưởng công nghệ hoặc giải pháp kinh doanh hiệu quả và có tính khả thi để được đánh giá, chấm điểm. Các ý tưởng kinh doanh số độc đáo, khả thi nhất có thể không liên quan đến sản phẩm được chuẩn bị sẵn.

Các bạn sinh viên có thể tiến hành đăng ký từ nay tới 30/10/2022.

Cuộc thi sẽ kết thúc vào 30/11/2022, thời gian chấm thi từ 01-15/12; Sau đó là Lễ trao giải: 15/12- 22/12/2022. Bên cạnh thời gian cuộc thi diễn ra, dự kiến có tới 10 buổi workshop chuyên đề hỗ trợ cuộc thi được tổ chức.\

Các thi sinh tham dự có thể nhận được Giải Nhất: 50 triệu đồng; Giải Nhì: 20 triệu đồng; Giải Ba: 10 triệu đồng và các giải khuyến khích bao gồm các giải sau: Giải đội thi triển vọng nhất; Giải đội thi được yêu thích nhất; Giải đội thi thuyết trình hay nhất…

 

Cuộc thi Sinh viên Tài năng Kinh doanh số 2022  (??????? ???????? ???????)

Thông tin chi tiết liên hệ:

???????: https://dbc.vecomnet.vn/

?????: vecomnet@vecom.vn

???????: https://vecomnet.vn/

???????: 0888.015.400 (??. ????)