Singapore triển khai chương trình thu hút nhân tài trong ‘công nghệ tiên phong’

Quỳnh Chi theo asiaone

Ảnh: Reuters

Singapore sẽ thí điểm một chương trình có tên Tech @ SG để giúp các công ty công nghệ tiềm năng cao phát triển ở Singapore và mở rộng trong khu vực.

Tech @ SG là sự hợp tác giữa Ban phát triển kinh tế (EDB) và Enterprise Singapore. Dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào quý IV năm 2019.

Chương trình hai năm nhắm vào các công ty trong các lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số, medtech, công nghệ sinh học, cleantech, agritech và fintech. Mục tiêu, giúp các công ty này mở rộng quyền truy cập vào mạng lưới kinh doanh bằng cách kết nối họ với bối cảnh khởi nghiệp địa phương.

Tech @ SG sẽ nới lỏng các yêu cầu thị thực cho những người đủ điều kiện cho công việc công nghệ cao

Nó cũng sẽ giúp các công ty công nghệ đủ điều kiện thành lập các nhóm mới ở Singapore bằng cách giảm bớt các yêu cầu đối với người có Thẻ lao động (EP), được biết đến là một trở ngại trong việc lôi kéo nhân tài ở Singapore.

Cụ thể, chương trình này xem xét các chuyên gia được trang bị các kỹ năng trong cái mà nó gọi là công nghệ tiên phong như khoa học dữ liệu, trí tuệ nhân tạo, an ninh mạng và internet-of-thing (IoT).

Singapore thiếu nhân sự phù hợp với các công việc công nghệ cao và điều này đang cản trở hệ sinh thái công nghệ của họ. Một cách để giải quyết điều này là tăng nguồn cung nhân viên công nghệ địa phương hoặc nới lỏng các quy định nhập cư.Tech @ SG được phát triển với những mục tiêu này.

Giám đốc điều hành của EDB, Chng Kai Fong cho biết, [Tech @ SG] sẽ cho phép Singapore nâng cao đội ngũ nhân tài địa phương để làm bệ phóng cho nhiều công ty công nghệ ở quốc gia này và phát triển nó.

Công nghệ là một lĩnh vực tập trung mạnh mẽ của Singapore khi bước vào thời đại kỹ thuật số. Chỉ trong tháng này, chính phủ đã công bố một chương trình thí điểm mã hóa cho tất cả học sinh tiểu học để nuôi dưỡng sự sẵn sàng kỹ thuật số.

Họ cũng đang cố gắng phát triển nguồn cung nhân viên công nghệ địa phương bằng cách đưa mọi người đến với công nghệ từ khi còn trẻ.