Singapore đầu tư 70 triệu USD vào nghiên cứu, đổi mới và doanh nghiệp

Khánh Mỹ theo retailnews

Phát biểu tại bài phát biểu khai mạc ATxSummit, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Điều phối Chính sách Kinh tế Singapore, ông Heng Swee Keat thông báo rằng Singapore sẽ đẩy mạnh đầu tư để khai thác toàn bộ tiềm năng của cuộc cách mạng kỹ thuật số thông qua hành động tập thể.

Đầu tư vào nghiên cứu và đổi mới là chìa khóa để xây dựng các giải pháp cho tương lai và đi đầu trong nền kinh tế kỹ thuật số. Singapore sẽ đầu tư gần 70 triệu đô la Singapore (50 triệu đô la Mỹ) theo kế hoạch Nghiên cứu, Đổi mới và Doanh nghiệp (RIE), để khởi động Chương trình Nghiên cứu & Phát triển Truyền thông Tương lai (FCP).

FCP hỗ trợ nghiên cứu kết nối và truyền thông tiên tiến, đồng thời sẽ phát triển năng lực địa phương để chuyển những điều đó thành các sản phẩm, dịch vụ và công ty sáng tạo.

Điều này sẽ được thực hiện thông qua việc thiết lập các thử nghiệm truyền thông mới trong 5G và xa hơn 5G, đồng thời hỗ trợ phát triển công nghệ, biên dịch và đào tạo, đồng thời xây dựng đội ngũ nhân tài trong các lĩnh vực truyền thông và công nghệ kết nối. Ngay từ đầu, FCP đã thiết lập Biên bản ghi nhớ (MOU) với đơn vị hàng đầu 6G của Phần Lan.

Với tư cách là điểm nút Toàn cầu-Châu Á về công nghệ và đổi mới, sự hợp tác kỹ thuật số như vậy với các đối tác cùng chí hướng tái khẳng định vai trò của Singapore trong việc thúc đẩy các cơ hội tăng trưởng trong nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu

. Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Singapore, bà Josephine Teo cũng đã ký Bản ghi nhớ hợp tác (MOC) với Nhật Bản và MOU với Thái Lan, bên lề ATxSummit.

MOC tìm cách tăng cường hợp tác CNTT-TT giữa Singapore và Nhật Bản, cho phép điều chỉnh và điều chỉnh chính sách chặt chẽ hơn đối với các doanh nghiệp.

MOC sẽ tạo điều kiện cho một dự án thí điểm về hồ sơ có thể chuyển nhượng điện tử và trao đổi thông tin về các chính sách và thực tiễn tốt nhất liên quan đến Kinh tế kỹ thuật số, Trí tuệ nhân tạo và an ninh mạng.

Nó cũng bao gồm sự hợp tác chặt chẽ hơn thông qua đào tạo chung và các chương trình về triển khai AI, quản trị và đạo đức AI, cũng như nâng cao năng lực an ninh mạng.

Mối quan hệ lâu dài giữa Thái Lan-Singapore sẽ trở nên sâu sắc hơn với việc ký kết Biên bản ghi nhớ này, đã được mở rộng bao gồm các lĩnh vực hợp tác mới trong Kinh tế Kỹ thuật số như kết nối kỹ thuật số, thành phố thông minh và quản trị bằng AI.

Cả hai bên cũng đang khám phá khả năng tương tác giữa các hệ thống kỹ thuật số và các khuôn khổ cho phép lập tài liệu điện tử.

Đại dịch đã đẩy nhanh sự chuyển dịch tổng thể sang kỹ thuật số. Việc xây dựng một “cơ sở hạ tầng kỹ thuật số” chung để củng cố và dễ dàng chia sẻ dữ liệu sẽ cho phép nhiều bên liên quan đến với nhau và thúc đẩy chuyển đổi kinh tế.

Do đó, một cơ sở hạ tầng và khuôn khổ dữ liệu chung mới, Sàn giao dịch Dữ liệu Thương mại Singapore, hay SGTraDex đã được đưa ra để cho phép chia sẻ dữ liệu thương mại đáng tin cậy này.

Được thiết kế như một cơ sở hạ tầng kỹ thuật số trung lập và cởi mở thông qua quan hệ đối tác công tư, nó được Liên minh Hành động (AfA) lên ý tưởng về Số hóa chuỗi cung ứng. SGTraDex sẽ hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số trên toàn hệ sinh thái, kết nối hệ sinh thái chuỗi cung ứng ở cả địa phương và toàn cầu.

Ba trường hợp sử dụng ban đầu đã được phát triển để vượt qua ranh giới của một trao đổi dữ liệu đáng tin cậy.

Các trường hợp sử dụng đã chứng minh cách SGTraDex có thể cho phép người tham gia tăng cường tính toàn vẹn tài chính của các dòng thương mại, nâng cao hiệu quả hoạt động bằng cách tối ưu hóa các chức năng hậu cần giữa các đối tác và cung cấp khả năng hiển thị về các giao dịch chuỗi cung ứng.

Các trường hợp sử dụng có khả năng mở khóa trị giá hơn 200 triệu đô la Singapore (150 triệu đô la Mỹ) hàng năm khi được phát triển đầy đủ.

SGTraDex sẽ tiếp tục xây dựng trên động lực ban đầu này, phát triển nhiều trường hợp sử dụng hơn và thúc đẩy việc áp dụng tại địa phương và toàn cầu.

SGTraDex cũng có khả năng linh hoạt trở thành cơ sở hạ tầng dữ liệu cho nhiều lĩnh vực khác, từ xây dựng đến hàng không, mở ra giá trị tiềm năng hơn nữa.

Đây là một phần của bộ cơ sở hạ tầng và tiện ích kỹ thuật số đang được phát triển, bao gồm cả SGFinDex cho lĩnh vực tài chính, cung cấp nền tảng vững chắc cho Nền kinh tế kỹ thuật số của Singapore.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *